AutomotiveNews

Nghiên cứu: Người lái xe nam căng thẳng hơn về giao thông

Nghiên cứu: Người lái xe nam căng thẳng hơn về giao thông

Nghiên cứu: Người lái xe nam căng thẳng hơn về giao thông

Ngay cả khi nhìn vào bức ảnh này cũng khiến tôi căng thẳng. Hình ảnh: Shinoda28107

Hãy để tôi bắt đầu điều này bằng cách nói, “Cảm ơn, Đội trưởng Rõ ràng.” Một nghiên cứu của Anh đã kiểm tra các tài xế tình nguyện bị kẹt xe trong giờ cao điểm và phát hiện ra rằng mức độ căng thẳng ở các tài xế nữ tăng 8,7%, trong khi mức độ căng thẳng ở các tài xế nam tăng 60% trong những trường hợp tương tự. Thử nghiệm sử dụng phương pháp khoa học (đo nồng độ hormone trong nước bọt), vì vậy, nó không giống như các nhà nghiên cứu đếm những lời chào hoặc lời nguyền có một chữ số trên mỗi dặm. Điều đặc biệt quan tâm là hầu hết các tình nguyện viên không cho biết họ cảm thấy căng thẳng, mặc dù cơ thể của họ đang biểu hiện rõ ràng khác. Sau 20 phút tham gia giao thông, 66% tài xế nữ và 50% tài xế nam khẳng định không bị căng thẳng, nhưng cho thấy mức độ hormone căng thẳng tăng lên có thể đo lường được.

Kết quả ngắn hạn của căng thẳng như vậy có thể là lái xe hung hăng hoặc thất thường, tăng huyết áp và tăng kích động. Về lâu dài, căng thẳng có liên quan đến các tình trạng sức khỏe như bệnh tim, khiến việc đi làm vào giờ cao điểm trở nên nguy hiểm theo nhiều cách. Một nghiên cứu toàn cầu của công ty định vị Tom Tom cho thấy 76% những người được khảo sát lái xe hàng ngày và 86% cảm thấy rằng giao thông có tác động tiêu cực đến cuộc sống của họ.

Tại sao lại có sự khác biệt về phản ứng giữa nam và nữ? Rất có thể, đó là do bộ não của chúng ta được kết nối như thế nào. Phụ nữ có khả năng chấp nhận mọi thứ xung quanh tốt hơn, trong khi đàn ông lại có xu hướng muốn thay đổi mọi thứ xung quanh; không có khả năng làm như vậy dẫn đến tăng kích động (và tăng mức độ căng thẳng).

Là một người đã từng lái xe đi lại hàng ngày 110 dặm trong khu vực thành phố New York, tôi hoàn toàn tin tưởng vào kết quả của nghiên cứu này. Không một ngày đi mua nào mà tôi không thấy mình căng thẳng khi ngồi sau tay lái. Đôi khi, huyết áp của tôi tăng cao là do xe cộ dừng lại, trong khi những lần khác là do người lái xe thiếu chú ý (thường chặn làn đường bên trái, dán điện thoại vào tai). Tôi đã phát minh ra hàng nghìn dẫn xuất của những lời nguyền rủa liên quan đến tà đạo và gian dâm, nhưng nhận thấy liệu pháp như vậy không hiệu quả. Của bạn là gì? Giao thông có làm bạn căng thẳng không, và nếu có, bạn đối phó với nó như thế nào?

Nguồn: Autoguide

Bài liên quan

Back to top button