AutomotiveNews

Nghiên cứu về độ tin cậy của xe vào năm 2021 của JD Power – Tất cả các xe đều trở nên tốt hơn, một số điều bất ngờ mới

Nghiên cứu về độ tin cậy của xe vào năm 2021 của JD Power – Tất cả các xe đều trở nên tốt hơn, một số điều bất ngờ mới

Nghiên cứu về độ tin cậy của xe vào năm 2021 của JD Power - Tất cả các xe đều trở nên tốt hơn, một số điều bất ngờ mới

Chất lượng ban đầu của một chiếc ô tô theo cảm nhận của người tiêu dùng có thể có nhiều yếu tố khác nhau ảnh hưởng đến việc đánh giá. Như vậy, các đơn vị thông tin giải trí mới có liên quan rất nhiều đến cách người ta xem xét độ tin cậy của một chiếc xe mới. Điều đó nghe có vẻ kỳ lạ đối với một số người, bạn phải nhận ra rằng công nghệ mới đã đi vào ô tô như thế nào và chúng đóng vai trò quan trọng như thế nào đối với “chất lượng cảm nhận” của một chiếc xe. Tuy nhiên, JD Power vạch ra cách các nhà sản xuất xe đang làm ra những chiếc xe tốt hơn bây giờ, bất chấp sự gia tăng của công nghệ. Điều này có thể có nghĩa là nhiều thứ, chẳng hạn như cơ khí của các phương tiện đang trở nên tốt hơn và/hoặc công nghệ đang trở nên quen thuộc hơn. Dù bằng cách nào, nhìn chung, ô tô ngày nay “tốt hơn” so với “ngày hôm qua”.

Nghiên cứu về độ tin cậy của xe vào năm 2021 của JD Power - Tất cả các xe đều trở nên tốt hơn, một số điều bất ngờ mới

Đây là cách tất cả chúng xếp hạng:

Nghiên cứu về độ tin cậy của phương tiện năm 2021 của J.D. Power

Nghiên cứu về độ tin cậy của xe vào năm 2021 của JD Power - Tất cả các xe đều trở nên tốt hơn, một số điều bất ngờ mới

Nghiên cứu về độ tin cậy của xe vào năm 2021 của JD Power - Tất cả các xe đều trở nên tốt hơn, một số điều bất ngờ mới

Nghiên cứu về độ tin cậy của xe vào năm 2021 của JD Power - Tất cả các xe đều trở nên tốt hơn, một số điều bất ngờ mới

Dave Sargent, phó chủ tịch phụ trách ô tô toàn cầu của JD Power cho biết: “Kết quả nghiên cứu xác thực những gì chúng ta đã biết từ lâu . “Các nhà sản xuất ô tô đang tạo ra những phương tiện ngày càng đáng tin cậy — nhưng vẫn còn một số vấn đề cần được giải quyết và một số dấu hiệu cảnh báo sắp tới.”

Nghiên cứu, hiện đã ở năm thứ 32, đo lường số lượng vấn đề trên 100 xe (PP100) gặp phải trong 12 tháng qua của các chủ sở hữu ban đầu của những chiếc xe ba năm tuổi. Điểm thấp hơn phản ánh độ tin cậy cao hơn và nghiên cứu bao gồm 177 vấn đề cụ thể được nhóm thành tám loại phương tiện chính: âm thanh/liên lạc/giải trí/điều hướng (ACEN); động cơ/truyền động; ngoại thất; Nội địa; tính năng/điều khiển/hiển thị (FCD); kinh nghiệm lái xe; sưởi ấm, thông gió và điều hòa không khí; và chỗ ngồi.

Các phương tiện của năm mô hình 2018 được đo lường trong nghiên cứu năm nay lần đầu tiên được kiểm tra trong Nghiên cứu Chất lượng Ban đầu Hoa Kỳ (IQS) của JD Power 2018, ℠ khi chất lượng xe mới đã được cải thiện trong năm thứ tư liên tiếp và đạt mức tốt nhất từ ​​trước đến nay. Sáu trong số 10 thương hiệu được xếp hạng cao nhất trong nghiên cứu đó cũng xuất hiện trong số mười thương hiệu được xếp hạng cao nhất trong VDS năm 2021.

Sargent nói: “Các phương tiện ba năm tuổi ngày nay có chất lượng cao hơn và đáng tin cậy hơn so với những năm trước. “Hầu hết các chủ sở hữu không gặp phải tình trạng xe của họ bị hỏng hóc hoặc đổ vỡ, nhưng đối với nhiều người, công nghệ xe tiếp tục hoạt động kém hoặc không nhất quán. Nếu chủ sở hữu không thể dựa vào một hệ thống để hoạt động như họ mong đợi, thì đó cũng được coi là thiếu đáng tin cậy. Nó ảnh hưởng đến cái nhìn tổng thể của họ về chiếc xe và khả năng họ trung thành với nhà sản xuất ô tô của họ. Trong tương lai, độ tin cậy sẽ được quyết định một phần bởi khả năng giải quyết vấn đề thông qua việc cập nhật phương tiện và việc tránh sự lỗi thời của công nghệ ”.

Sau đây là những phát hiện chính của nghiên cứu năm 2021:

  • Độ tin cậy của phương tiện được cải thiện đến mức tốt nhất từ ​​trước đến nay: Mức trung bình của ngành là 121 PP100 – thấp nhất trong lịch sử nghiên cứu – và mức cải thiện 13 PP100 (10%) từ 134 PP100 vào năm 2020. Đây là tỷ lệ cải thiện lớn hơn nhiều so với hai lần trước năm, có cải tiến lần lượt là 2 PP100 và 6 PP100.
  • Xe tải và SUV còn nhiều chỗ – cần cải thiện: Ô tô tiếp tục là phân khúc có lượng xe đáng tin cậy nhất, trung bình 111 PP100, trong khi xe tải trung bình 130 PP100 và SUV trung bình 122 PP100. Do xe tải và xe SUV hiện đang chiếm khoảng 80% doanh số bán lẻ mỗi tháng, điều quan trọng là các nhà sản xuất ô tô phải giải quyết các vấn đề trong hai phân khúc này để đạt được mức độ tin cậy tương tự như đối với ô tô.
  • Các thương hiệu Hàn Quốc và Nhật Bản hoạt động tốt: Chủ sở hữu xe thương hiệu Châu Á gặp ít vấn đề nhất (115 PP100) so với các thương hiệu trong nước (126 PP100) và các thương hiệu Châu Âu (131 PP100). Khoảng cách này một phần là do các thương hiệu Hàn Quốc Kia, Hyundai và Genesis, khi cộng lại, trung bình chỉ là 99 PP100 và đại diện cho khoảng cách 19 điểm so với các thương hiệu Nhật Bản (gọi chung là 118 PP100).
  • Tất cả các hạng mục vấn đề đã được cải thiện: Tất cả tám hạng mục đều cải thiện trong năm nay, dẫn đầu là ngoại thất (3,7 PP100) và trải nghiệm lái (2,2 PP100). ACEN (âm thanh/truyền thông/giải trí/điều hướng) cho thấy sự cải thiện không đáng kể và vẫn là danh mục có nhiều vấn đề được báo cáo nhất. Sargent nói: “Ngay từ khi mới trải nghiệm quyền sở hữu, nhiều chủ sở hữu đã phàn nàn về việc các hệ thống này có vấn đề. “Đó là một chủ đề lặp lại. Với việc các ứng dụng điện thoại thông minh ngày càng cung cấp cho chủ sở hữu một giải pháp thay thế, một số người sẽ từ bỏ hệ thống tích hợp của xe gây ra sự thất vọng ban đầu đó. Đó là vấn đề đối với các nhà sản xuất ô tô, vì phần lớn giá trị của chiếc xe bị ràng buộc trong các hệ thống này và họ không muốn giao việc kinh doanh này cho bên thứ ba ”.
  • Mẫu xe đáng tin cậy nhất: Porsche 911 là mẫu xe được xếp hạng cao nhất trong nghiên cứu năm 2021. Đây là lần thứ hai trong ba năm nó được vinh danh là Mô hình đáng tin cậy nhất.
  • Lần đầu tiên, Tesla nhận được điểm số 176 PP100. Nhà sản xuất ô tô không được xếp hạng chính thức trong số các thương hiệu khác trong nghiên cứu vì nó không đáp ứng các tiêu chí xếp hạng. Không giống như các nhà sản xuất khác, Tesla không cấp phép cho JD Power khảo sát chủ sở hữu của mình ở 15 tiểu bang mà điều đó được yêu cầu. Tuy nhiên, điểm số của Tesla được tính toán dựa trên một mẫu khảo sát mạnh mẽ từ các chủ sở hữu ở 35 bang khác.

Thương hiệu được xếp hạng cao nhất

Lexus xếp hạng cao nhất về độ tin cậy của xe trong số tất cả các thương hiệu, với số điểm là 81 PP100. Đây là lần thứ 9 trong 10 năm Lexus xếp hạng cao nhất. Porsche (86 PP100) đứng thứ hai, tiếp theo là Kia (97 PP100), Toyota (98 PP100), Buick (100 PP100) và Cadillac (cũng 100 PP100).

Kia cho thấy sự cải thiện đáng kể, với việc giảm 35 PP100 so với năm 2020. Đây cũng là lần đầu tiên Kia xếp hạng cao nhất trong số các thương hiệu thị trường đại chúng. Các thương hiệu khác trên mức trung bình của ngành cho thấy sự cải thiện lớn nhất về PP100 là Cadillac , AcuraHyundai (tất cả đều tăng 31 PP100) và Mitsubishi (tăng 30 PP100).

Toyota Motor Corporation nhận được năm giải thưởng phân khúc cho Lexus ES, Lexus GX, Toyota Avalon, Toyota Sienna và Toyota Tundra.

General Motors Company nhận bốn giải thưởng phân khúc cho Buick Envision, Chevrolet Camaro, Chevrolet Silverado HD và Chevrolet Tahoe.

Tập đoàn ô tô Hyundai cũng nhận được 4 giải thưởng phân khúc cho Genesis G80, Kia Optima, Kia Sorento và Kia Sportage.

Chevrolet , Kia và Toyota đều nhận được ba giải thưởng phân khúc, nhiều nhất trong số tất cả các thương hiệu trong nghiên cứu.

Xếp hạng Người tiêu dùng được giới thiệu trên JDPower.com, trang web mua sắm xe hơi, được tạo bằng cách sử dụng dữ liệu từ các chủ sở hữu đã được xác minh, những người đã tham gia các nghiên cứu về ô tô của JD Power bao gồm Nghiên cứu về độ tin cậy của xe Mỹ℠ (VDS); Nghiên cứu Chỉ số Dịch vụ Khách hàng (CSI) của Hoa Kỳ℠; Nghiên cứu Chất lượng Ban đầu của Hoa Kỳ (IQS) ℠; Nghiên cứu về Hiệu suất, Thực thi và Bố trí Ô tô (APEAL) của Hoa Kỳ℠; và Nghiên cứu Chỉ số Hài lòng về Bán hàng (SSI) của Hoa Kỳ℠.

Tanya Parkes, phó chủ tịch bộ phận tiêu dùng tại JD Power cho biết: “Những hiểu biết sâu sắc về độ tin cậy của phương tiện không chỉ có giá trị đối với các nhà sản xuất ô tô mà còn đối với những người mua sắm ô tô. “Những người mua sắm truy cập JDPower.com cũng có thể tìm hiểu cách một chiếc xe so với những chiếc khác, điều này mang lại trải nghiệm mua sắm rõ ràng hơn. Điểm số 100 điểm của JD Power dựa trên những hiểu biết độc lập và không thiên vị từ những người tiêu dùng đã thực sự sở hữu những chiếc xe này và đó là điều mà người mua sắm rất quan tâm. “

Nghiên cứu về độ tin cậy của phương tiện tại Hoa Kỳ năm 2021 dựa trên phản hồi của 33.251 chủ sở hữu ban đầu của những chiếc xe đời 2018 sau ba năm sở hữu. Nghiên cứu được thực hiện từ tháng 7 năm 2020 đến tháng 11 năm 2020.

Để tìm hiểu thêm về Nghiên cứu về độ tin cậy của phương tiện tại Hoa Kỳ, hãy truy cập
http://www.jdpower.com/business/press-releases/us-vehicle-dependability-study .

Xem thông cáo báo chí trực tuyến tại http://www.jdpower.com/pr-id/2021010 .

JD Power là công ty hàng đầu toàn cầu về thông tin chi tiết về người tiêu dùng, dịch vụ tư vấn và dữ liệu và phân tích. Là công ty tiên phong trong việc sử dụng dữ liệu lớn, trí tuệ nhân tạo (AI) và khả năng mô hình thuật toán để hiểu hành vi của người tiêu dùng, JD Power đã cung cấp trí tuệ sâu sắc trong ngành về tương tác của khách hàng với các thương hiệu và sản phẩm trong hơn 50 năm. Các doanh nghiệp hàng đầu thế giới trong các ngành công nghiệp lớn dựa vào JD Power để hướng dẫn các chiến lược hướng tới khách hàng của họ.

JD Power có trụ sở chính tại Troy, Mich., Và có văn phòng tại Bắc Mỹ, Châu Âu và Châu Á Thái Bình Dương. Để tìm hiểu thêm về các dịch vụ kinh doanh của công ty, hãy truy cập JDPower.com/business . Mua sắm tự động JD Power cũng vậy Tôi có thể tìm thấy tại JDPower.com .

Bài liên quan

Back to top button