Ngừng đăng kiểm ô tô máy dầu không đạt tiêu chuẩn khí thải từ 2018

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa có văn bản chính thức gửi đến các doanh nghiệp để thông báo ngừng đăng kiểm xe không đạt tiêu chuẩn khí thải mới từ 1/1/2018.

Ngừng đăng kiểm ô tô máy dầu không đạt tiêu chuẩn khí thải từ 2018.

Ngừng đăng kiểm ô tô máy dầu không đạt tiêu chuẩn khí thải từ 2018

Mới đây, Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa gửi công văn đến các hãng và cơ sở sản xuất, nhập khẩu xe ô tô về lộ trình áp dụng tiêu chuẩn khí thải mới, chiếu theo Quyết định số 49/2011/QĐ-TTg của Chính phủ.

Cục sẽ tiến hành kiểm tra các kế hoạch sản xuất, lắp ráp xe chạy động cơ dầu mức 2 để đảm bảo các xe xuất ra thị trường trước 31/12/2017, quá thời điểm này xe không đủ tiêu chuẩn sẽ phải tái xuất hoặc xuất khẩu.

Bài viết liên quan:  Mức phạt cho ô tô chở quá tải trọng trục lên tới 16 triệu đồng

Từ 1/1/2018, Cục Đăng kiểm Việt Nam sẽ không tiến hành đăng kiểm và cấp chứng chỉ chất lượng cho các xe chạy động cơ dầu không đáp ứng được tiêu chuẩn khí thải theo Quyết định số 49/2011/QĐ-TTg.

Trước khi Cục Đăng kiểm có thông báo, Bộ Giao thông vận tải đã tiến hành kiểm tra và báo cáo các kế hoạch lắp ráp, nhập khẩu xe ô tô của các công ty đến tháng 12/2017. Trong đó, có 47 hãng vẫn duy trì kế hoạch sản xuất xe chạy máy dầu tiêu chuẩn khí thải mức 2. Để đáp ứng đúng lộ trình khí thải mức 4 đã đề ra, Bộ Giao thông đã yêu cầu Cục Đăng kiểm tăng tốc thực hiện cho các xe không đủ tiêu chuẩn này được đăng kiểm và xuất ra thị trường trước 1/1/2018.

Ngoài ra, Bộ Giao thông cũng xem xét kế hoạch sản xuất, nhập khẩu các xe sử dụng máy dầu của các hãng kinh doanh để báo cáo tình hình và xin giải pháp rút ngắn thời gian đưa các xe có tiêu chuẩn khí thải cũ ra đến thị trường trước 31/12/2017, đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Bài viết liên quan:  Những lỗi vi phạm khiến nhiều tài xế Việt "ngơ ngác"

Xem thêm: Tìm hiểu về những mức thử nghiệm khí thải mới

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *