Người khuyết tật có thể thi bằng lái ô tô từ tháng 6/2017

Mới đây, Bộ Giao thông – Vận tả đã công bố Thông tư 12/2017/TT-BGTVT, thay thế Thông tư 58/2015/TT-BGTVT. Theo đó, kể từ ngày 1/6/2017, người khuyết tật có thể thi bằng lái ô tô B1 số tự động.

Cụ thể, các cơ sở có thể nhận đào tạo cấp giấy phép lái xe hạng B1 số tự động cho người khuyết tật. Đối tượng có đủ điều kiện điều khiển xe tập lái hạng B1 số tự động của cơ sở đào tạo sẽ được cấp xe hạng B1 số tự động để tập lái.

Người khuyết tật có thể thi bằng lái ô tô từ tháng 6/2017.

Người khuyết tật có thể thi bằng lái ô tô từ tháng 6/2017

Còn đối với những người khuyết tật không đủ điều kiện điều khiển xe tập lái hạng B1 số tự động thì có thể sử dụng ô tô của người khuyết tật để làm xe tập lái. Ô tô của người khuyết tật cần có thiết kế phù hợp với việc điều khiển của người khuyết tật, phải đảm bảo an toàn theo quy định tại các điểm đ, e, i và k, khoản 2, Điều 6 Nghị định 65/2016/NĐ-CP về vấn đề dịch vụ đào tạo lái xe ô tô và dịch vụ sát hạch lái xe.

Bài viết liên quan:  So sánh ưu nhược điểm Mazda 6 2018 và Honda Civic 2017?

Khi tiến hành sát hạch, người có đủ điều kiện điều khiển xe sát hạch hạng B1 số tự động của trung tâm sát hạch sẽ sử dụng loại xe này để thi. Còn những người khuyết tật không đủ điều kiện điều khiển xe thông thường có thể sử dụng xe của người khuyết tật để làm xe sát hạch.

Người khuyết tật có thể thi bằng lái ô tô từ tháng 6/2017 2

Trong quy định, người khuyết tật muốn tham gia học phải có đủ điều kiện, hồ sơ theo quy định và phải đăng ký học tại cơ sở đào tạo được phép đào tạo, vượt qua đủ số thời gian học, nội dung chương trình và tiến hành kiểm tra, cấp chứng chỉ đào tạo.

Các quy định về tiêu chuẩn và sức khỏe khi lái xe hiện đều có trong Thông tư 24/2015/TTLT-BYT-BGTVT, người khuyết tật có thể tham khảo để tiến hành khám sức khỏe và học bằng lái ô tô.

Theo laixevui.com

Bài viết liên quan:  Sẽ có thêm giấy phép lái xe số tự động tại Việt Nam?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *