Nguồn điện trên ô tô cần được sử dụng hợp lý

Nguồn điện trên ô tô nếu không biết sử dụng đúng cách sẽ làm ảnh hưởng lớn đến ắc quy và gây nguy cơ chập, cháy xe.

Nguồn điện trên ô tô cần được sử dụng đúng cách

Lạm dụng nguồn điện trên ô tô dễ gây chập, cháy xe

Gây tổn hại ắc quy từ những thói quen đời thường

Rất nhiều người có thói quen biến chiếc ô tô của mình thành ngôi nhà di động thực sự. Nguồn điện trên ô tô được họ sử dụng vào tất cả các công việc như nấu nước nóng, hâm cháo, sạc điện thoại, máy tính…thông qua các phụ kiện dùng điện trên ô tô. Điều đáng quan tâm nữa là các phụ kiện này đa phần xuất xứ từ chợ trời hay các cửa hàng đồ chơi dành cho xe hơi chứ không phải của các hãng sản xuất xe hay các cơ sở uy tín. Chính việc lạm dụng nguồn điện trên ô tô này là nguyên nhân gây hại trực tiếp đến ắc quy ôtô, gây mất điện nghiêm trọng. Thực tế nghiên cứu đã cho thấy, ắc quy của xe sẽ nhanh chóng cạn điện nếu nó thường xuyên bị sử dụng cho các phụ kiện phục vụ cho các nhu cầu “đời thường” của chủ nhân. Hệ lụy đi kèm là việc xe nhiều khả năng bị chết máy giữa đường trong thời tiết khô ráo.

Bài viết liên quan:  10 xe sedan giá rẻ dưới 20.000 USD tốt nhất: Không thể thiếu Toyota Corolla

Nguy cơ cạn điện, chập điện, cháy xe

Theo các chuyên gia kỹ thuật, điện từ ắc quy ô tô lớn nhưng khi dẫn đến các ổ cắm đã được giảm đi chỉ còn 12 V. Việc các lái xe lạm dụng nguồn điện trên ô tô sẽ làm hao nguồn điện ắc quy, làm giảm tuổi thọ của ắc quy. Bên cạnh đó, các thiết bị phụ kiện trôi nổi được sử dụng sẽ không đảm bảo cường độ dòng điện ổn định, tiềm ẩn nguy cơ chập cháy xe cao.

Để bảo vệ ắc quy góp phần đảm bảo an toàn cho xe, các chuyên gia kỹ thuật khuyến cáo lái xe không được dùng ổ điện lâu hơn mức cần thiết khi động cơ không nổ máy. Đồng thời, các lái xe cần đóng nắp ổ diện khi không sử dụng bởi lẽ khi cắm vật lạ ngoài phích cắm thích hợp hoặc để chất lỏng chảy vào ổ điện sẽ gây ra hỏng hóc hoặc chập điện. Trong trường hợp muốn lắp thêm các thiết bị, lái xe nên mang xe đến các gara uy tín để được tư vấn và lắp đặt.

Bài viết liên quan:  Nguyên nhân gây ra việc khó chuyển số ở hộp số tự động

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *