Nguyên nhân Hyundai Creta có mùi khói xe lúc khởi động

Khi khởi động xe Hyundai Creta thấy có mùi khói nồng (không phải mùi xăng sống, cũng không phải mùi cháy cao su), sau khoảng vài phút là hết nguyên nhân do đâu?

Nguyên nhân Hyundai Creta có mùi khói xe lúc khởi động.

Nguyên nhân Hyundai Creta có mùi khói xe lúc khởi động

Không chỉ Hyundai Creta mà của Hyundai Grand i10 2013 đôi khi cũng xảy ra hiện tượng có mùi tương tự khi khởi động. Theo một số chuyên gia thì mùi khét này có thể có nguyên do là:

– Có thể do hệ thống phanh: Trong trường hợp phanh dùng lâu sẽ bị nóng hoặc do vật liệu dùng để chế tạo ly hợp không đúng theo tiêu chuẩn sản xuất thì sẽ tạo nên mùi khét. Nó có mùi giống như nhựa tổng hợp bị cháy.

– Nguyên nhân thứ 2 là có thể xe bị rò rỉ nhớt làm nhớt bị chảy ra ngoài và bị động cơ đốt cháy trên ngay ống dẫn khí cháy của động cơ, thường có mùi khét như khói.

– Cũng có thể do dây thắt an toàn bị lỏng khiến dây dẫn điện nóng do nó bị tiếp xúc với những chỗ có nhiệt độ cao cũng sẽ tạo nên mùi khét giống khói.

– Một nguyên nhân khác là do đốt nhiên liệu chưa hết hay do bộ xử lý khí thải có thể có vấn đề.

Tuy nhiên, khi thấy xuất hiện mùi khi khởi động xe thì có nhiều nguyên nhân. Để đảm bảo an toàn và chính xác, cách tốt nhất là bạn nên đưa xe ô tô đến gara sửa chữa để các nhân viên kỹ thuật kiểm tra và sửa chữa.

Bài viết liên quan:  Đánh giá ưu nhược điểm xe Honda HR-V 2019-2020 tại Việt Nam

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *