Nguyên nhân khiến gạt nước kính lái không hiệu quả

Gạt nước kính lái không phát huy hiệu quả thường là do các nguyên nhân như mặt kính lái bị bẩn, mốc; chất lượng nước rửa kính chưa đúng tiêu chuẩn và chất lượng cần gạt nước kém.

Mặt kính lái bẩn, mốc

Kính lái mốc, dính nhiều bụi bẩn sẽ khiến cần gạt mưa hoạt động không hiệu quả.

Kính lái mốc, dính nhiều bụi bẩn sẽ khiến cần gạt mưa hoạt động không hiệu quả

Với điều kiện thời tiết Việt Nam, việc kính lái xe ô tô bị ẩm mốc là điều hết sức bình thường, nhất là với các xe cũ. Khi bị bẩn, mốc, dính bụi sơn, bụi bẩn…mặt kính lái không còn phẳng theo đúng tiêu chuẩn nữa. Điều này sẽ làm cần gạt mưa không gạt sạch được mặt kính. Chính vì vậy, để cần gạt nước làm việc hiệu quả góp phần đảm bảo an toàn cho người và xe khi tham gia giao thông, các chủ sở hữu xe nên đi đánh bóng lại mặt kính lái để tẩy sạch bụi bẩn và chống mốc.

Bài viết liên quan:  Những ô tô gia đình đáng mua dưới 700 triệu đồng

Chất lượng nước rửa kính không đảm bảo

Rất nhiều người có thói quen dùng nước thường hay pha một chút xà phòng hoặc nước rửa chén để lau kính lái. Những thói quen này không những làm cho mặt kính lái không sạch mà còn khiến cho kính lái nhanh bị mòn. Để đảm bảo an toàn, bạn nên sử dụng loại nước rửa kính chuyên dụng hoặc nước được sản xuất để làm sạch bề mặt kính nhanh chóng, không có khả năng ăn mòn.

Cần gạt nước kém chất lượng

Cần gạt mưa đảm bảo phải phù hợp với size theo xe, ôm sát mặt kính.

Cần gạt mưa đảm bảo phải phù hợp với size theo xe, ôm sát mặt kính

Cần gạt nước kém chất lượng, quá cũ hay bị mòn lưỡi gạt đều khiến cho việc gạt nước không sạch, khi gạt sẽ phát ra tiếng kêu và làm mờ kính. Trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt và môi trường giao thông nhiều bụi bẩn như ở Việt Nam thì với những xe sử dụng thường xuyên, bạn nên thay cần gạt mới mỗi 6 – 12 tháng một lần. Nếu xe thường xuyên bị phơi nắng ngoài trời thì thời gian thay cần gạt mới cần nhanh hơn.

Bài viết liên quan:  So sánh xe Hyundai SantaFe và Mitsubishi Outlander 2020

Ngoài ra, bạn cũng cần phải thường xuyên quan tâm, vệ sinh cần gạt nước nhất là lưỡi gạt. Do phải hoạt động nhiều nên lưỡi gạt đôi khi cũng mắc nhiều bụi bẩn. Chính vì vậy, bạn cần vệ sinh lưỡi gạt thường xuyên hơn để loại bỏ những bụi bẩn này. Để vệ sinh lưỡi gạt, bạn hãy nâng cần gạt mưa lên, dùng vải mềm lau sạch lưỡi gạt. Bạn cần lưu ý rằng ngay cả khi đang trong thời kỳ sử dụng tốt thì lưỡi gạt cũng cần phải được vệ sinh thường xuyên.

Trong trường hợp gạt mưa đã cũ, lưỡi gạt bị lão hóa vì thời tiết thì bạn nên thay ngay gạt mưa mới. Gạt mưa đảm bảo là loại gạt mưa phù hợp với size theo xe, lắp ôm sát mặt kính, đảm bảo lau sạch mặc kính, không để lại vệt nước trên mặt kính khi hoạt động. Đặc biệt, khi hoạt động, gạt không bị giật và không phát ra tiếng kêu rin rít.

Bài viết liên quan:  So sánh khác biệt giữa hai phiên bản Suzuki Ertiga 2019 - GL và GLX

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *