Automotive

Nhắc nhở: Kiểm tra giá nhiên liệu trước khi bạn bơm xăng

Nhắc nhở: Kiểm tra giá nhiên liệu trước khi bạn bơm xăng

Nhắc nhở: Kiểm tra giá nhiên liệu trước khi bạn bơm xăng

Hình ảnh: Christian Lylloff

Hãy tưởng tượng điều này: bạn đến muộn trong một bữa ăn tối gia đình, bạn đã đưa vợ con lên xe và bạn quyết định đổ xăng để không bị cạn kiệt nhiên liệu cách nhà bà ngoại một dặm. Quẹt thẻ tín dụng, bạn chỉ bơm được 5 lít nhiên liệu rưỡi trước khi bạn nói, “đủ tốt”. Máy bơm phun ra biên lai của bạn và bạn lại loạng choạng bước vào cửa xe của mình: năm lít rưỡi xăng đó chỉ khiến bạn tiêu tốn hơn 300 đô la, hoặc 55 đô la cho mỗi gallon.

Đây có phải là công cụ của khoa học viễn tưởng? Khó: nó thực sự xảy ra với những người lái xe ở một thị trấn ngoại ô Stuttgart, Đức, vào cuối tuần này. Một nhà ga địa phương của Esso (tương đương với Exxon) của họ đã cạn kiệt nhiên liệu cao cấp, vì vậy họ đã tăng giá lên $ 55 mỗi gallon để ngăn cản những người lái xe tăng lên. Nó tỏ ra kém hiệu quả, và ít nhất hai tài xế đã từ chối trả tiền trước khi cảnh sát được gọi đến để phổ biến tình hình. Cuối cùng, những người lái xe buộc phải thanh toán các hóa đơn của họ, nhưng Esso dự kiến ​​sẽ can thiệp ở cấp độ công ty. Một phát ngôn viên của Auto Club Europa đã so sánh tình hình với thị trường chợ đen, và kêu gọi một cuộc điều tra về việc leo thang giá không công bằng.

Điều gì đã gây ra màn kịch? Tình trạng thiếu nhiên liệu không chì cao cấp, cộng với các hạn chế về việc giao nhiên liệu vào cuối tuần lễ Phục sinh. Các vấn đề hậu cần được tạo ra bởi việc sử dụng nhiên liệu E10 chỉ khiến tình hình trở nên tồi tệ hơn, và khoảng 20% ​​trạm xăng ở khu vực Stuttgart đã hết nhiên liệu cao cấp vào chiều thứ Hai. Nghĩ rằng nó không thể xảy ra ở đây? Đừng quá chắc chắn về điều đó, vì vậy hãy luôn kiểm tra giá nhiên liệu của bạn tại máy bơm trước khi bạn đổ xăng.

Nguồn: Carscoop

Bài liên quan

Back to top button