AutomotiveNews

Nhiều Ô tô An toàn hơn: 72 Phương tiện Được IIHS công bố Những Lựa chọn An toàn Hàng đầu năm 2009

Nhiều Ô tô An toàn hơn: 72 Phương tiện Được IIHS công bố Những Lựa chọn An toàn Hàng đầu năm 2009

Xe hơi ngày càng an toàn hơn. Thế gần như là tổng hợp rồi. Mặc dù công việc vẫn cần phải được hoàn thành (Chrysler), nhiều nhà sản xuất ô tô ngày nay rất tự hào khi một số loại xe mới giành được giải An toàn hàng đầu từ Viện Bảo hiểm An toàn Đường cao tốc.

Với tất cả các tính năng an toàn được bổ sung bao gồm kiểm soát ổn định điện tử đã và đang góp phần làm cho những chiếc xe mới trở nên an toàn hơn bao giờ hết. Dưới đây là video từ CBS và thông cáo báo chí từ IIHS thảo luận về một số trong 72 Lựa chọn An toàn Hàng đầu mới.

Video và thông cáo báo chí sau bước nhảy…

[nguồn: IIHS ]

Thông cáo tin tức | Ngày 25 tháng 11 năm 2008
________________________________________
72 người đạt giải thưởng TOP SAFETY PICK năm 2009; hầu hết mọi hạng mục từ xe minicar đến xe bán tải cỡ lớn đều có người chiến thắng

ARLINGTON, VA – Bảy mươi hai chiếc xe giành được giải thưởng TOP AN TOÀN của Viện Bảo hiểm An toàn Đường cao tốc cho năm 2009. Con số này cao hơn gấp đôi số người nhận năm 2008 và gấp 3 lần số người đoạt giải năm 2007. TOP AN TOÀN PICK công nhận những phương tiện thực hiện tốt nhất công việc bảo vệ người phía trước, bên hông và phía sau dựa trên xếp hạng tốt trong các bài kiểm tra của Viện. Người chiến thắng cũng phải có kiểm soát ổn định điện tử (ESC), nghiên cứu cho thấy làm giảm đáng kể nguy cơ va chạm.

Lần đầu tiên, những người chiến thắng đại diện cho mọi hạng xe mà Viện kiểm tra ngoại trừ xe siêu nhỏ. Hầu hết các mẫu xe hơi, xe tải nhỏ và SUV, xe mui trần hạng trung và xe bán tải nhỏ và lớn đều đủ điều kiện. Ford và công ty con Volvo có 16 người chiến thắng, trong đó có chiếc bán tải cỡ lớn Ford F-150. 13 người chiến thắng đến từ Honda và bộ phận Acura của hãng. Honda Fit với ESC tùy chọn là chiếc xe minicar đầu tiên giành được VÉ AN TOÀN HÀNG ĐẦU.

Honda, Acura và Subaru, đã nhận 4 giải thưởng, là những người nổi bật trong năm 2009 vì họ có ít nhất 1 GIẤY AN TOÀN HÀNG ĐẦU ở mọi hạng xe mà họ cạnh tranh.

Chủ tịch Viện Adrian Lund nói: “Người tiêu dùng là những người chiến thắng lớn nhất. “Bất kể người mua có thể đang cân nhắc loại xe nào, bây giờ họ có thể đi vào bất kỳ đại lý nào và tìm một đại lý có khả năng bảo vệ tổng thể tốt nhất trong các vụ va chạm nghiêm trọng.”

Các vụ va chạm từ phía trước và bên hông là loại va chạm chết người phổ biến nhất, khiến khoảng 3/4 trong số 28.896 người ngồi trên xe chở khách thiệt mạng trong năm 2007. Các vụ va chạm từ phía sau thường không gây tử vong, nhưng chúng dẫn đến một tỷ lệ lớn thương tích do va chạm. Bong gân hoặc căng cơ ở cổ là chấn thương được báo cáo phổ biến nhất trong hai phần ba số yêu cầu bảo hiểm cho các chấn thương trong tất cả các loại va chạm.

Các nhà sản xuất ô tô cải thiện khả năng bảo vệ: TOP SAFETY PICK khuyến khích các nhà sản xuất đưa ra các thiết kế xe an toàn hơn vượt xa các tiêu chuẩn cơ bản của liên bang.

Lund nói: “Để giành chiến thắng, các nhà sản xuất ô tô đã tăng cường các cấu trúc bên của xe và bổ sung thêm các túi khí bên để bảo vệ mọi người tốt hơn trong các vụ va chạm bên hông nghiêm trọng. “Họ đang nhanh chóng bổ sung ESC để ngăn ngừa tai nạn và họ đang thiết kế ghế ngồi và gối tựa đầu để bảo vệ tốt hơn trước những cú va chạm.”

Những thay đổi thể hiện rõ ở các trang bị an toàn ngày càng đạt tiêu chuẩn. Đối với năm mô hình 2009, 84% xe du lịch, 99% xe SUV và 23% xe bán tải có túi khí bên tiêu chuẩn bảo vệ đầu. Điều này cũng đúng với ESC. Nó là tiêu chuẩn trên 74% xe du lịch, 99% xe SUV và 37% xe bán tải.

Cần tránh va chạm: Viện đã bắt đầu chương trình TOP AN TOÀN vào năm 2006, ban đầu trao 2 hạng giải thưởng. Những người chiến thắng vàng ghi được xếp hạng tốt cho khả năng bảo vệ va chạm phía trước, bên hông và phía sau. Người đoạt giải bạc có xếp hạng tốt trong các bài kiểm tra phía trước và bên cạnh và xếp hạng chấp nhận được trong các bài đánh giá phía sau.

Đối với năm 2007, Viện đã nâng cao tiêu chuẩn chiến thắng bằng cách yêu cầu kết quả va chạm phía sau tốt và ESC là thiết bị tiêu chuẩn hoặc tùy chọn. ESC giúp người lái duy trì khả năng kiểm soát xe của họ trong tình huống xấu nhất – mất kiểm soát ở tốc độ cao – bằng cách tự động tham gia khi nhận thấy sự bất ổn của xe và giúp đưa xe trở lại đường di chuyển đã định. ESC làm giảm khoảng một nửa nguy cơ va chạm một chiếc xe gây tử vong và nó làm giảm tới 70% nguy cơ xảy ra tai nạn do lật xe chết người.

Khả năng vận hành phía sau, bên hông vẫn còn chậm: Các cuộc thử nghiệm va chạm đã thúc đẩy những cải tiến lớn trong thiết kế của tất cả các loại và kích cỡ xe chở khách. Viện bắt đầu thực hiện các bài kiểm tra phía trước đối với thông tin người tiêu dùng vào năm 1995. Các bài kiểm tra bên hông được bổ sung vào năm 2003 và các bài kiểm tra phía sau vào năm 2004. Hầu hết các loại xe đều đạt xếp hạng tốt dựa trên bài kiểm tra va chạm trực diện, nhưng vẫn có sự khác biệt đáng kể giữa hiệu suất của xe trong các bài kiểm tra bên và phía sau.

26 người mẫu không đạt được giải thưởng TOP AN TOÀN vì thiết kế gối đầu không phù hợp. Smart Fortwo, chiếc xe siêu nhỏ duy nhất tại thị trường Hoa Kỳ, đã bị trượt vì gối tựa đầu của nó. Điều tương tự cũng xảy ra với chiếc Prius hybrid của Toyota, đã hoạt động tốt trong các bài kiểm tra va chạm phía trước và bên hông của Viện nhưng lại thiếu khả năng bảo vệ va chạm phía sau.

Chrysler là nhà sản xuất ô tô lớn duy nhất thiếu một BÚT AN TOÀN HÀNG ĐẦU. Nó có thể đã nhận được 5 giải thưởng nếu tựa đầu tốt hơn trong Dodge Avenger và Chrysler Sebring, Sebring mui trần, và Dodge Grand Caravan và Chrysler Town & Country.

Một phân tích của Viện năm 2008 về các yêu cầu bảo hiểm cho thấy rằng, tất cả các yếu tố khác đều giống nhau, người điều khiển phương tiện có kết hợp ghế/tựa đầu được đánh giá là tốt trong các đánh giá của Viện có nguy cơ bị chấn thương cổ trong các vụ va chạm từ phía sau thấp hơn 15% so với người điều khiển phương tiện có tựa đầu kém.

Mười một phương tiện bị trượt điểm vì chúng không được đánh giá tốt về khả năng bảo vệ người ngồi trong các vụ va chạm bên hông. Nhiều loại xe trong số này là những chiếc xe nhỏ hơn có kích thước khiến chúng gặp bất lợi trong bài kiểm tra đầy thử thách so với những chiếc xe lớn hơn, nặng hơn.

“Tuy nhiên, số lượng tuyệt đối những người chiến thắng năm nay cho thấy rằng các nhà sản xuất ô tô đã đạt được những bước tiến lớn trong việc cải thiện khả năng bảo vệ va chạm để đạt được danh hiệu TOP AN TOÀN,” Lund nói. “Trong nhiều năm, Toyota cũng có nhiều người mua hơn người chiến thắng. Trong năm 2009, nhà sản xuất ô tô này đã trở nên mạnh mẽ bằng cách cập nhật ghế và tựa đầu trên Avalon, Corolla, FJ Cruiser và RAV4 để giành được xếp hạng tốt. Volkswagen cũng đã làm điều tương tự với Eos, Jetta, Passat và Rabbit ”.

Người chiến thắng bao gồm 8 xe ô tô cỡ lớn, 13 xe ô tô hạng trung, 6 xe ô tô nhỏ, 1 xe minicar, 3 xe mui trần hạng trung và 3 xe tải nhỏ. Trong số các xe SUV, 19 chiếc hạng trung, 10 chiếc nhỏ và 5 chiếc cỡ lớn. Toyota Tundra 2008 là chiếc xe bán tải cỡ lớn đầu tiên đạt được giải thưởng AN TOÀN HÀNG ĐẦU. Trong năm 2009, Tundra cùng với Ford F-150 và Honda Ridgeline. Toyota Tacoma là chiếc xe bán tải nhỏ duy nhất chiến thắng.
Mỗi năm, Viện đều tổ chức kiểm tra TOP các ứng viên AN TOÀN ĐẦU TIÊN trong năm mô hình. Chính sách dành cho các nhà sản xuất sẽ hoàn trả cho Viện chi phí phương tiện nếu các cuộc kiểm tra không nằm trong lịch trình thường xuyên của nhóm. BẢNG AN TOÀN HÀNG ĐẦU được trình bày theo kích thước xe vì kích thước và trọng lượng có liên quan chặt chẽ với nhau và cả hai đều ảnh hưởng đến việc người ngồi trong xe sẽ được bảo vệ tốt như thế nào trong các vụ va chạm nghiêm trọng. Các phương tiện lớn hơn, nặng hơn thường có khả năng bảo vệ tốt hơn trong các vụ va chạm so với những phương tiện nhỏ hơn, nhẹ hơn.

Lund nói: “Chỉ bởi vì những chiếc xe nhỏ là BÍ QUYẾT AN TOÀN HÀNG ĐẦU không làm cho chúng trở nên đáng sợ như những chiếc xe lớn hơn. “Thay vào đó, điều quan trọng hơn là chọn một chiếc xe nhỏ có mức độ an toàn cao bởi vì bạn đã từ bỏ việc bảo vệ kích thước và trọng lượng.”

Phương tiện được đánh giá như thế nào: Đánh giá mức độ va chạm trực diện của Viện dựa trên kết quả của các bài kiểm tra va chạm độ lệch trực diện 40 dặm/giờ. Đánh giá tổng thể của mỗi chiếc xe dựa trên các phép đo về sự xâm nhập vào khoang người ngồi, các biện pháp thương tích được ghi lại trên hình nộm Hybrid III ở ghế lái và phân tích phim quay chậm để đánh giá mức độ kiểm soát chuyển động của hệ thống hạn chế trong quá trình thử nghiệm.

Đánh giá bên dựa trên hiệu suất trong một thử nghiệm va chạm trong đó phần bên của xe bị va chạm bởi một rào cản đang di chuyển với tốc độ 31 dặm/giờ. Thanh chắn đại diện cho phần đầu phía trước của một chiếc xe bán tải hoặc SUV. Xếp hạng phản ánh các biện pháp thương tích được ghi lại trên hai hình nộm SID-II có thiết bị, đánh giá các biện pháp đối phó bảo vệ đầu và hiệu suất cấu trúc của xe khi va chạm.
Khả năng bảo vệ va chạm phía sau được đánh giá theo quy trình hai bước. Điểm bắt đầu để xếp hạng là các phép đo về hình học của gối tựa đầu – chiều cao của gối tựa và khoảng cách nằm ngang của nó sau lưng của một người đàn ông cỡ trung bình. Tựa ghế/tựa đầu có hình dạng tốt hoặc có thể chấp nhận được được thử nghiệm động bằng cách sử dụng một hình nộm để đo lực tác động lên cổ. Thử nghiệm này mô phỏng một vụ va chạm trong đó một chiếc xe đang đứng yên bị đâm vào phía sau với vận tốc 20 dặm/giờ. Ghế không có hình dạng tốt hoặc có thể chấp nhận được bị đánh giá là kém về tổng thể vì chúng không thể được định vị để bảo vệ nhiều người.

TẤT CẢ 72 NGƯỜI THẮNG

Ô tô lớn
Acura RL
Audi A6
Cadillac CTS
Ford Taurus
Lincoln MKS
Mercury Sable
Toyota Avalon
Volvo S80

Ô tô hạng trung
Acura TL, TSX
Audi A3, A4
BMW 3 series 4 cửa
Ford Fusion với tùy chọn kiểm soát ổn định điện tử
Honda Accord kiểu 4 cửa
Mercedes C class
Mercury Milan với tùy chọn kiểm soát ổn định điện tử
Saab 9-3
Subaru Legacy
Volkswagen Jetta, Passat

Xe mui trần hạng trung
Saab 9-3
Volkswagen Eos
Volvo C70

Những chiếc xe nhỏ
Các mẫu Honda Civic 4 cửa (trừ Si) với tùy chọn kiểm soát ổn định điện tử
Mitsubishi Lancer với tùy chọn kiểm soát ổn định điện tử
Scion xB
Subaru Impreza với tùy chọn kiểm soát ổn định điện tử
Toyota Corolla với tùy chọn kiểm soát ổn định điện tử
Volkswagen Rabbit

Minicar
Honda Fit với tùy chọn kiểm soát ổn định điện tử

Xe tải nhỏ
Honda Odyssey
Hyundai Entourage
Kia Sedona

SUV cỡ lớn
Audi Q7
Buick Enclave
Chevrolet Traverse
GMC Acadia
Triển vọng sao Thổ

SUV hạng trung
Acura MDX, RDX
BMW X3, X5
Ford Edge, Flex, Taurus X
Honda Pilot
Hyundai Santa Fe, Veracruz
Infiniti EX35
Lincoln MKX
Mercedes M class
Nissan Murano
Saturn VUE
Subaru Tribeca
Toyota FJ Cruiser, Highlander
Volvo XC90

SUV nhỏ
Ford Escape
Honda CR-V, Element
Mazda Tribute
Mercury Mariner
Mitsubishi Outlander
Nissan Rogue
Subaru Forester
Toyota RAV4
Volkswagen Tiguan

Xe bán tải lớn
Ford F-150
Honda Ridgeline
Toyota Tundra
Bán tải nhỏ
Toyota Tacoma

ALSO-RANS
26 chiếc xe này được xếp hạng tốt trong các bài kiểm tra va chạm phía trước và bên hông. Họ có ESC, tiêu chuẩn hoặc tùy chọn. Họ sẽ là người chiến thắng TOP AN TOÀN NĂM 2009 nếu ghế ngồi/tựa đầu của họ cũng được xếp hạng tốt:

Chevrolet Malibu
Chrysler Sebring, Sebring con chuyển đổi, Thị trấn & Quốc gia
Dodge Avenger, Grand Caravan
Infiniti G35, M35
Kia Amanti
Lexus ES, GS, IS
Mazda CX-7, CX-9
Mitsubishi Eclipse Spyder, Endeavour
Nissan Altima, Người tìm đường, Nhiệm vụ, Xterra
Sao Thổ AURA
Pháo đài thông minh
Toyota 4Runner, Camry, Prius, Sienna

Toyota Tacoma

Bài liên quan

Back to top button