AutomotiveNews

NHTSA đề xuất hướng dẫn mới về sự mất tập trung của người lái xe

NHTSA đề xuất hướng dẫn mới về sự mất tập trung của người lái xe

NHTSA đề xuất hướng dẫn mới về sự mất tập trung của người lái xe

Vấn đề lái xe mất tập trung là một chủ đề nóng trong một loạt các nhóm lợi ích đặc biệt. Những người ủng hộ điện thoại di động, chuyên gia nhắn tin, chuyên nghiệp lướt web trong khi lái xe không tin rằng hành vi của họ có nguy cơ gây ra rủi ro, mặc dù nhiều nghiên cứu (và những người lái xe giận dữ đưa ra cách chào một chữ số) chỉ ra điều ngược lại. Ở một khía cạnh khác là quan điểm của Ủy ban An toàn Giao thông Vận tải Quốc gia, dường như ủng hộ lệnh cấm vận hành bất kỳ thiết bị nào có khả năng gây mất tập trung cho người lái xe.

Ngay cả Ray La Hood, Bộ trưởng Giao thông vận tải, người kiên quyết chống lại việc sử dụng thiết bị di động sau tay lái, cũng không hoàn toàn chấp nhận các khuyến nghị của NTSB. Bây giờ, Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia đã đề xuất một số điểm trung gian, ban hành một danh sách các hướng dẫn mà nó gọi là “ý thức chung”. Theo tài liệu của Detroit Free Press, các nguyên tắc này bao gồm:

Làm cho các hệ thống liên lạc trên xe trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn để sử dụng.
Thiết kế các thiết bị để sử dụng một tay, chỉ cần người lái chú ý không quá hai giây.
Loại bỏ thông tin trình điều khiển không cần thiết.
Tắt hệ thống nhắn tin văn bản thông thường, lướt internet, cập nhật mạng xã hội, nhập địa chỉ hệ thống điều hướng theo cách thủ công và quay số điện thoại 10 chữ số.

Các đề xuất chỉ nhắm mục tiêu đến sự mất tập trung của người lái xe và việc hành khách sử dụng điện thoại di động, máy tính bảng, hệ thống điều hướng, v.v. không bị ảnh hưởng bởi các nguyên tắc được đề xuất.

Trong khi hầu hết ca ngợi các hướng dẫn là bước đầu tiên cần thiết, chúng tôi không đồng ý và không cho rằng chúng đi đủ xa. Ở tốc độ 60 dặm một giờ, hai giây người lái xe không chú ý chuyển thành 176 feet và rất nhiều người có thể đi sai trong khoảng cách đó.

Vào cuối ngày, không có gì sẽ thay đổi bất kể các hướng dẫn được đề xuất. Những người lái xe muốn duy trì kết nối sau tay lái sẽ tiếp tục làm như vậy, bất kể rủi ro an toàn và các tác động pháp lý. Nếu việc tăng cường thực thi luật lái xe mất tập trung không thể hạn chế vấn đề này, thì tất cả các khuyến nghị trên thế giới cũng sẽ không giúp ích được gì.

Bài liên quan

Back to top button