Những cách đơn giản để tự xử lý vết lõm trên thân xe

Sau những vụ va quệt nhẹ, trên thân xe thường để lại những vết lõm, những cách đơn giản sau đây có thể giúp chủ xe tiết kiệm được một khoản kha khá khi tự mình xử lý.

Do bất cẩn va chạm hoặc bị những vật lạ rơi trúng khiến thân xe có vết lõm nhỏ, nếu không muốn lãng phí một khoản tiền thì chủ xe có thể áp dụng những cách sau đây để tự xử lý vết lõm và hạn chế việc làm hỏng lớp sơn. Tuy nhiên, tùy vào từng chiếc xe cụ thể, kiểu thân, độ cong, chất liệu tấm cản hoặc chất liệu chế tạo vỏ xe (nhôm, sợi carbon, nhựa, sợi thủy tinh, thép…) mà cần áp dụng những cách khác nhau. Ví dụ như vỏ xe sản xuất từ nhôm sẽ khó trở về nguyên trạng ban đầu nên việc xử lý vết lõm mà không làm bong tróc sơn xe là điều khá khó.

Cách 1: Dùng cây blunger (cây thụt bồn cầu)

Bài viết liên quan:  Không phải Toyota, đây mới là thương hiệu xe hơi đáng tin cậy nhất hiện nay

Những cách đơn giản để tự xử lý vết lõm trên thân xe 1

Những cách đơn giản để tự xử lý vết lõm trên thân xe.

Cây thụt bồn cầu không chỉ có tác dụng đối với nhà vệ sinh mà còn rất hữu hiệu khi xử lý vết lõm trên xe. Lau một lớp nước mỏng trên bề mặt thân xe và cây thụt để tăng độ bám chặt. Sau đó liên tục thực hiện động tác ấn vào rồi kéo ra cho đến khi thấy vết lõm lồi dần. Chú ý nên mua loại cup-blunger (loại thông thường với đầu cao su hình bát), không mua loại flange-blunger (có đầu cao su bóp nhỏ lại).

Cách 2: Dùng nước nóng

Những cách đơn giản để tự xử lý vết lõm trên thân xe 2

Những cách đơn giản để tự xử lý vết lõm trên thân xe 22

Đối với một số tấm cản ở gầm xe bằng chất liệu plastic sẽ khó có thể dùng lực kéo để xử lý vết lõm. Để giải quyết vấn đề này có thể sử dụng nước nóng hắt trực tiếp lên vết lõm để làm mềm. Ngay sau đó dùng dụng cụ ấn ngược từ phía trong tấm cản đẩy ra phía ngoài để làm đầy chỗ lõm.

Bài viết liên quan:  3 cách chống đinh tặc hiệu quả nhất cho "xế cưng"

Cách 3: Dùng máy sấy tóc và bình khí nén

Những cách đơn giản để tự xử lý vết lõm trên thân xe 3

Những cách đơn giản để tự xử lý vết lõm trên thân xe 33

Một cách khác cũng để xử lý vết lõm trên các chi tiết bằng plastic trên thân xe là sử dụng máy sấy tóc và bình khí nén.

Đầu tiên dùng máy sấy tóc chế độ nhiệt làm nóng vết lõm, ngay khi vết lõm đã đủ nóng, lấy bình khí nén, dốc ngược lại rồi xịt trực tiếp lên vết lõm. Khí lạnh trong bình khí nén sẽ khiến plastic đang nóng bị bật ngược lại nên vết lõm sẽ tự đầy.

Cách 4: Dùng đá khô

video

Sử dụng găng tay để cầm viên đá khô chà lên bề mặt vết lõm nhiều lần cho đến khi chỗ đó trở lại bình thường. Nếu vết lõm quá sâu thì trước tiên nên tiếp nhiệt bằng máy sấy tóc trước theo cách số 3 ở trên rồi mới áp dụng đá khô.

Bài viết liên quan:  Mẹo hạ nhiệt ô tô đỗ lâu dưới nắng chỉ trong 3 bước

Cách 5: Dùng máy hút bụi và phễu (hoặc chậu nhựa nhỏ đục lỗ ở đáy)

Những cách đơn giản để tự xử lý vết lõm trên thân xe 5

Những cách đơn giản để tự xử lý vết lõm trên thân xe 55

Sử dụng băng dính để nối đầu của máy hút bụi với phễu thật kín, sau đó dán kín phễu phủ quanh vết lõm trên thân xe. Bật chế độ hút chân không mức cao nhất để tạo lực hút mạnh trên bề mặt cần xử lý.

Cách 6: Dùng keo nóng, nút gỗ và đinh vít

Những cách đơn giản để tự xử lý vết lõm trên thân xe 6

Những cách đơn giản để tự xử lý vết lõm trên thân xe 66

Để tránh việc làm hỏng lớp sơn xe thì khi áp dụng cách 6 này buộc phải dùng nút gỗ với đinh vít xuyên ngang qua tạo thành tay cầm. Bôi keo nóng lên miếng nút gỗ rồi gắn ở giữa và xung quanh vết lõm. Đợi keo khô thì dùng tay bấu chặt vào đinh vít và lần lượt kéo nút gỗ, tạo lực để vết lõm lồi lên.

Cách 7: Sử dụng thanh kim loại cứng có đầu cong lên

Bài viết liên quan:  5 dấu hiệu nguy hiểm cần lưu ý của xe hơi

Những cách đơn giản để tự xử lý vết lõm trên thân xe 7

Cách này dùng được cho những vị trí có thể luồn thanh kim loại xuống dưới để tạo lực đẩy lên. Đầu cong lên của thanh kim loại sẽ tạo lực ấn khiến vết lõm biến mất.

Cách 8: Sử dụng một dụng cụ cầm tay đặc biệt

Những cách đơn giản để tự xử lý vết lõm trên thân xe 8

Hiện nay trên thị trường có bán khá phổ biến các thiết bị như thế này, ví dụ như Pops-a-Dent kit, Dent Repair… với mút hút ở giữa và tay xoay để kéo vết lõm lên với giá cả hợp lý phù hợp cho gia đình để tự xử các vết lõm nhỏ.

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *