Những cách tăng sức mạnh động cơ xe ô tô hiệu quả

Cải tiến đường nạp khí; Cải tiến bộ chuyển đối xúc tác; Vài thủ thuật với lốp xe hay chạy lại chương trình… là những cách làm không tốn quá nhiều chi phí nhưng có thể tăng sức mạnh động cơ xe ô tô một cách rất hiệu quả.

Nội dung chính

Tăng sức mạnh động cơ xe ô tô bằng cách cải tiến đường nạp khí

Cải tiến đường nạp khí có thể tăng mức công suất thêm 5 - 7 mã lực.

Cải tiến đường nạp khí có thể tăng mức công suất thêm 5 – 7 mã lực

Việc đầu tiên mà bất kỳ ai có kiến thức, kinh nghiệm về xe ô tô cũng sẽ khuyên bạn cải tiến đường nạp khí khi muốn nâng cao công suất của xe. Điều đáng chú ý là chi phí cho phương pháp này không quá đắt đỏ.

Về lý thuyết, nếu lượng không khí đậm đặc thì quá trình đốt cháy hỗn hợp nhiên liệu (xăng hoặc dầu – khí) sẽ hiệu quả hơn. Điều này đương nhiên sẽ khiến cho sức mạnh của xe được tăng lên. Với một động cơ chuẩn, cách làm này có thể tăng được mức công suất từ 5 -7 mã lực. Tất nhiên phương pháp này chỉ đạt hiệu quả khi ống hút khí xe ô tô của bạn bị hạn chế mà thôi.

Bài viết liên quan:  Mùa nắng nóng, chọn ghế ô tô bọc da hay bọc nỉ?

Tăng sức mạnh động cơ xe ô tô bằng cách làm thẳng hệ thống ống xả cat-back

Hệ thống ống xả cat-back còn gọi là catalyst-back. Nếu muốn cải thiện công suất động cơ, bạn có thể nắn thẳng các ống từ bộc lọc trong ống xả ra phía sau của chiếc xe, ở thanh hãm xung. Theo các chuyên gia có kinh nghiệm chăm sóc và bảo dưỡng ô tô thì phương pháp này sẽ nới lỏng toàn bộ hệ thống và giúp đẩy lượng khí thải ra ngoài dễ dàng hơn.

Việc lượng khí thải bị đẩy ra ngoài hiệu quả sẽ khiến cho hỗn hợp nhiên liệu – khí có nhiều không gian hơn. Điều này đồng nghĩa với việc xe sẽ có nhiều sức mạnh hơn. Tuy vậy, các mẫu xe ô tô mới ngày nay đều sử dụng những bộ lọc mới ít hạn chế hơn so với trước kia. Các bộ lọc này được thiết kế để làm việc cùng với động cơ xe.

Bài viết liên quan:  Thông số kỹ thuật và trang bị xe Mazda 2 2019 mới tại Việt Nam

Tăng sức mạnh động cơ xe ô tô bằng cách cải tiến bộ chuyển đổi xúc tác

Bộ chuyển đổi xúc tác có tác dụng làm giảm lượng hóa chất độc hại có trong khí thải.

Bộ chuyển đổi xúc tác có tác dụng làm giảm lượng hóa chất độc hại có trong khí thải

Trước yêu cầu về việc đảm bảo mức khí thải, bảo vệ môi trường, các đơn vị sản xuất ô tô đã gắn thêm cho các mẫu xe của mình bộ chuyển đổi xúc tác nhưng tiếc là nó không được thực hiện theo cách tốt nhất. Tất nhiên những chiếc xe hiện đại ngày nay đã hoàn toàn khắc phục được hạn chế này. Tuy vậy, những chiếc xe thuộc năm 1980, 1990 vẫn còn sử dụng những bộ chuyển đổi vụng về. Với những mẫu xe này, bạn hãy thay bộ chuyển đổi cũ bằng bộ chuyển đổi mới, hiện đại hơn thì sức mạnh động cơ chắc chắn sẽ được thay đổi thấy rõ.

Tăng sức mạnh động cơ xe ô tô bằng thủ thuật với lốp xe

Thực hiện một vài thủ thuật với lốp xe ô tô cũng sẽ giúp bạn có thể gia tăng sức mạnh cho xế yêu của mình như tính toán độ chụm của hai bánh trước mà nhà sản xuất chỉ định theo cách để các bánh xe hướng thẳng về phía trước, sử dụng các lốp có trọng lượng nhẹ hơn…

Bài viết liên quan:  Ưu nhược điểm xe Toyota Corolla Altis 2017

Tăng sức mạnh động cơ xe ô tô bằng cách chạy lại chương trình

Chạy lại chương trình cũng là một cách có thể làm tăng sức mạnh động cơ xe ô tô.

Chạy lại chương trình cũng là một cách có thể làm tăng sức mạnh động cơ xe ô tô

Để tăng sức mạnh động cơ cho xe ô tô, bạn cũng có thể lựa chọn phương pháp độ, tất nhiên là độ phần máy. Bạn chỉ cần thay đổi thời gian chạy chương trình, hỗn hợp nhiên liệu –khí và các đầu vào khác.

Tuy vậy, các chuyên gia độ xe cho biết, việc chạy lại chương trình này chỉ có tác dụng nếu xe của bạn là tăng áp. Nếu bạn độ động cơ hút thường thì hiệu quả chỉ có thể đạt được khoảng 50%. Ngoài ra, cũng như các phương pháp tăng thêm sức mạnh động cơ ở trên, phương pháp này chỉ phát huy tác dụng nếu yếu tố làm hạn chế sự hoạt động hiệu quả của động cơ là chương trình hoạt động.

Bài viết liên quan:  3 công thức 50.000 đồng diệt gọn nấm mốc trong ô tô

Nguồn: laixevui.com

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *