Những chi tiết quan trọng không được bỏ qua khi mua xe cũ

Khi mua xe đã qua sử dụng, nhiều người thường chỉ quan tâm đến số km xe đã đi được hay các giấy tờ của xe mà bỏ quên mất nhiều chi tiết quan trọng khác.

Lốp xe

Cần kiểm tra độ mòn, mức độ cân xứng và các vết nứt trên lốp xe ô tô.

Cần kiểm tra độ mòn, mức độ cân xứng và các vết nứt trên lốp xe ô tô

Khi mua xe mới, do xe mới luôn đi kèm với lốp mới nên việc bạn cần làm chỉ là kiểm tra áp suất lốp. Tuy vậy, với xe ô tô đã qua sử dụng thì lốp xe cũng “đã qua sử dụng” nên có thể bị mòn và không còn đảm bảo ma sát và độ bám đường an toàn. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến an toàn của người sử dụng xe khi lưu thông nhất là trong điều kiện trời mưa, đường trơn trượt.

Ngoài việc kiểm tra độ mòn của lốp xe, bạn cũng đừng quên để ý đến sự cân xứng giữa các lốp. Khi phát hiện bất kỳ sự bất thường nào, bạn cũng nên dứt khoát yêu cầu chỉnh sửa hoặc cân nhắc lại việc mua hay không. Bên cạnh đó, bạn cũng đừng lơ là việc kiểm tra các vết nứt trên lốp xe.

Bài viết liên quan:  Điểm danh 10 mẫu xe mui trần nổi bật nhất năm 2019

Hệ thống điện

Cần kiểm tra hệ thống điện của tất cả các chi tiết trên xe.

Cần kiểm tra hệ thống điện của tất cả các chi tiết sử dụng điện trên xe

Khi mua xe đã qua sử dụng, bạn đừng bao giờ để ngoại hình chiếc xe làm mình mất cảnh giác bởi lẽ diện mạo bóng bẩy không có nghĩa là tất cả các chi tiết của xe đều ổn, nhất là hệ thống điện. Việc kiểm tra hệ thống điện trên xe cần được tiến hành trên tất cả các chi tiết như đèn pha, đèn xi-nhan, đèn phanh, pin, hệ thống đánh lửa…Điều này không chỉ góp phần đảm bảo cho xe của bạn hoạt động trơn tru khi di chuyển mà còn giúp bạn tránh bị cảnh sát giao thông tuýt còi vì hệ thống đèn bất ngờ không hoạt động.

Uy tín của đại lý

Nên chọn những đại lý lớn và uy tín khi mua xe đã qua sử dụng.

Nên chọn những đại lý lớn và uy tín khi mua xe đã qua sử dụng

Phương án được cho là an toàn mà nhiều người lựa chọn khi mua xe đã qua sử dụng là mua lại xe của người quen vì điều này giúp người mua biết rõ được nguồn gốc và lịch sử của chiếc xe đó. Tuy vậy, nếu bạn không thể mua lại xe từ phía người quen thì tốt nhất là hãy chọn cho mình một đại lý uy tín. Ngoài ra, bạn cũng đừng nên lựa chọn các đại lý nhỏ ở địa phương mà nên chọn những đại lý lớn để được hưởng những dịch vụ hậu mãi nhanh chóng và đầy đủ hơn.

Bài viết liên quan:  Lý giải nguyên nhân xe ô tô dễ bị lật

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *