Auto AddictionAutomotiveFLJacksonvilleOldsmobilePontiac

Những chiếc xe ý tưởng thời trang và ít người biết đến của Amelia

Những chiếc xe ý tưởng thời trang và ít người biết đến của Amelia

Tin tức thú vị từ The Amelia Concours d'Elegance :

Jacksonville, FL ( ngày 28 tháng 1 năm 2015 ) – Amelia Island Concours d'Elegance lần thứ 20 hàng năm sẽ giới thiệu một lớp xe Orphan Concept độc đáo của những năm 1950 và đầu những năm 60. Họ có thể đã thất bại trong việc cứu người sáng tạo của mình, nhưng họ đã thành công khi trở thành một loại ô tô kỳ lạ ít người biết đến thú vị, truyền cảm hứng và động lực cho các nhà sưu tập.

“Tạo một lớp các khái niệm mồ côi xe là loại điều chúng ta không thể cưỡng lại,” Mark Becker, Phó Chủ tịch Hội Amelia Island Concours d'Elegance, “Amelia 20 ngày kỷ niệm trẻ mồ côi Khái niệm Lớp show một ngành công nghiệp trên công cụ nói , thay đổi hướng đi, gần như chỉ sau một đêm, từ nền kinh tế thời chiến sang nền kinh tế tiêu dùng mới mà không ai có thể tưởng tượng hoặc dự đoán được ”.

Như thường lệ, General Motors dẫn đầu với các buổi trình diễn Motorama lưu động của họ vào những năm 1950. Nhưng thực tế kinh tế của những năm đầu thế kỷ 21 st buộc thậm chí hùng mạnh GM để đổ một lần Pontiac và Oldsmobile Phòng sáng tạo và có lợi nhuận.

Pontiac Grand Prix X-400 - Mặt trước 3q

Pontiac Grand Prix X-400

Pontiac X-400 năm 1963 là một chiếc xe được sản xuất sửa đổi chứ không phải là sản phẩm Motorama thông thường, sạch sẽ. Vào những năm 1960, Pontiac cuối cùng đã rũ bỏ hình ảnh tồi tàn một thời của mình để trở thành bộ phận hiệu suất cao của GM. Chiếc mui trần 421 ci V-8 X-400 siêu nạp dựa trên Grand Prix đã được hình thành và thực hiện như một chiếc Pontiac tối thượng. Trước GTO huyền thoại và mạnh mẽ của Pontiac, X-400 là một con bò tót hiệu suất tạo nên giai điệu cho Pontiac vào những năm sáu mươi và bảy mươi.

Pontiac Grand Prix X-400 - Trở lại 3q

Pontiac Grand Prix X-400

Mọi thứ đã khác ở các bán cầu khác của các nhà sản xuất ô tô Big Three của Detroit. Năm 1954, DeSoto Adventurer đầu tiên là một thiết kế sạch sẽ tuyệt đẹp do Virgil Exner huyền thoại của Chrysler chấp bút. Chiếc coupe thân Ghia nhỏ giọt mang phong cách Ý đầy gợi cảm. Các lá cờ Mỹ và Ý được đan chéo trên khung xe của chiếc coupe màu đỏ mảnh mai nói lên nguồn gốc của dòng xe hybrid Detroit/Milan.

Được trang bị động cơ Hemi 276 inch khối, Adventurer II trông giống như một nguyên mẫu sản xuất cho một dòng xe mới của DeSoto và là một hướng đi mới cho Chrysler Corp. Khái niệm Nhà thám hiểm không ngăn chặn được thủy triều. Sau hơn hai triệu xe được chế tạo kể từ năm 1928, Bộ phận DeSoto của Chrysler đóng cửa vào ngày 30 tháng 11 năm 1960.

DeSoto Adventurer II

DeSoto Adventurer II

Hudson đã đi theo con đường Ý/Mỹ giống như Adventurer II của DeSoto với chiếc Coupe Italia do Carrozzeria Touring của Milan sản xuất trên khung gầm sản xuất. Nhà thiết kế Hudson Frank Spring đã được phép thiết kế một chiếc coupe thể thao để cạnh tranh với Corvette và Thunderbird. Một hợp đồng chạy năm mươi chiếc ô tô và vài chục chiếc được chế tạo với chi phí 28.000 đô la 1954 đô la mỗi chiếc! Hudson đã cố gắng bán chúng với giá 4.800 USD trong những ngày có 3.995 chiếc Cadillac. Bảng tên Hudson biến mất trong nhóm Nash/Kelvinator vào năm 1954 và chỉ được mua lại bởi American Motors, công ty cuối cùng thuộc về Chrysler Corp. Hudson Italia trở thành một đứa trẻ mồ côi ba.

1954 Desoto Adventurer II - Bên

1954 Desoto Adventurer II

Packard hùng mạnh một thời đã chiến đấu với thực tế thị trường đang thay đổi của những năm 1950 với Predictor và Panther Daytona. Cả hai đều được thiết kế và tạo ra để đầu tư cho thương hiệu hào nhoáng một thời với vị thế cao cấp trong những năm 1950. Cả hai tính năng này, vì vậy Packard tuyên bố, có thể sẽ xuất hiện trên những chiếc ô tô Packard trong tương lai. Tương lai đáng mơ ước đó đã kết thúc vào năm 1959 khi tập đoàn mẹ Studebaker-Packard chấm dứt thương hiệu.

Packard Predictor - Mặt trước 3q

Dự đoán Packard

1954 Mercury XM-800 gần với thực tế phòng trưng bày hơn hầu hết những chiếc Dream Cars của Detroit, bất kể nhà sản xuất nào. Sau khi ra mắt lần đầu tiên tại Detroit Auto Show 1954, chiếc xe hai cửa bốn chỗ làm bằng sợi thủy tinh trên nền tảng Mercury Monterey đã được đề xuất sản xuất bởi không ai khác ngoài Benson Ford, ghế ngồi riêng lẻ, bọc quanh kính chắn gió và động cơ V-8 270 mã lực 312 cid tất cả đều trở thành một phần từ vựng thiết kế của Mercury. XM-800 đã bị dừng lại bởi một quyết định của ủy ban điều hành về việc mở rộng dòng sản phẩm của Ford. Bộ phận mới của Ford đã tạm dừng việc sản xuất XM-800 được đặt tên là Edsel.

Năm 1955 XM-800 trở thành một thành viên của dàn diễn viên của 20 th Century Fox của Woman thế giới. Sau đó, nó được chuyển đến Phòng thí nghiệm Kỹ thuật Ô tô của Đại học Michigan cho đến khi được bán cho một nông dân trong vùng, nơi nó trở thành vô chủ chỉ để trở thành một kho thóc quý giá. Với một cơ thể sợi thủy tinh XP-800 trở thành một sự phục hồi phức tạp nhưng rất thành công mà sẽ tham gia những chiếc xe khái niệm đứa trẻ mồ côi khác trên sân Amelia vào ngày chủ nhật thứ 15 Tháng Ba.

Những năm 1950 đã thay đổi mọi thứ của người Mỹ: âm nhạc, thời trang và di chuyển cá nhân, giải phóng khoản tiết kiệm dồn nén thời chiến để mua nhà, lập gia đình và xua đuổi hai thập kỷ trầm cảm và chiến tranh thế giới.

Becker cho biết: “Lớp xe ý tưởng mồ côi cho thấy nhiều điều hơn là một ngành công nghiệp đang nắm bắt một hướng đi mới hoặc một bản sắc mới, như Pontiac, hoặc để tồn tại, như Hudson, De Soto và Packard,” Becker nói. “Những chiếc xe mơ ước, kể cả những đứa trẻ mồ côi này, cho thấy tầm nhìn độc đáo của người Mỹ về sự sáng tạo không ngừng và một tinh thần lạc quan bản địa đã luôn phục vụ rất tốt cho đất nước của chúng ta.”

2015 Amelia Island Concours d'Elegance sẽ được tổ chức ngày 13-ngày 15 tháng 3 trên 10 ngày và 18 ngày luồng của các Câu lạc bộ gôn của Amelia Island tại The Ritz-Carlton, Amelia Island. Tổ chức của buổi biểu diễn đã quyên góp hơn 2,5 triệu đô la cho Hội chợ cộng đồng ở Đông Bắc Florida, Inc. và các tổ chức từ thiện khác trên Bờ biển Đầu tiên của Florida kể từ khi thành lập vào năm 1996. Vào năm 2013, Amelia Island Concours d'Elegance đã giành được sự kiện Đi xe đạp lịch sử Quốc tế EFG của Tạp chí Octane trong năm phần thưởng.

Giới thiệu về Amelia Island Concours d'Elegance

Bây giờ trong thập kỷ thứ hai của nó, Amelia Island Concours d'Elegance là một trong những sự kiện ô tô hàng đầu trên thế giới. Luôn được tổ chức vào cuối tuần thứ hai trong tháng 3, “Amelia” thu hút hơn 300 chiếc xe quý hiếm từ các bộ sưu tập trên khắp thế giới đến Câu lạc bộ Golf của Đảo Amelia, The Ritz-Carlton, Đảo Amelia để tổ chức lễ kỷ niệm về chiếc xe không giống ai. Amelia Island Concours d'Elegance thường niên lần thứ 20 được lên kế hoạch vào ngày 13-15 tháng 3 năm 2015 . Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.ameliaconcours.org

Bài liên quan

Back to top button