AutomotiveHybridNews

Những con số chứng minh điều đó: Người tiêu dùng không mua xe lai

Những con số chứng minh điều đó: Người tiêu dùng không mua xe lai

Những con số chứng minh điều đó: Người tiêu dùng không mua xe lai

Lexus GS 450h 2011, một trong số ít những chiếc hybrid có doanh số bán hàng tăng lên. Hình ảnh: Toyota

Trong vài năm tới, dự kiến ​​sẽ chứng kiến ​​một loạt các phương tiện hybrid mới tung ra thị trường, khi các nhà sản xuất ô tô tranh giành để đạt được con số tiết kiệm nhiên liệu trung bình do chính quyền Obama phê duyệt gần đây. Đến năm 2016, xe du lịch loại nhỏ đạt CAFE trung bình là 41 mpg; vào năm 2021, chỉ mười năm kể từ bây giờ, giá trị sẽ tăng lên 51 mpg. Xe du lịch lớn hơn phải đạt 31 mpg vào năm 2016 và 38 mpg vào năm 2021.

Nói rằng các nhà sản xuất lo ngại về những con số này là một cách nói quá, và các nhà sản xuất ô tô nước ngoài cũng như trong nước đều đang tranh giành để tìm cách tuân thủ. Một cách tương đối dễ dàng để tăng quãng đường là “hybrid” một chiếc xe hiện có, giống như Ford đã làm với Fusion, GMC đã làm với Yukon và Honda đã làm với Civic (chỉ một vài cái tên).

Chỉ có một vấn đề với chiến lược này: người tiêu dùng không mua giống lai, ít nhất là với số lượng không đáng kể. Công ty nghiên cứu thị trường RL Polk đã tổng hợp dữ liệu về doanh số bán xe hybrid so với thông thường trong năm 2010 và 2011. Tính đến tháng 7 năm 2010, khoảng 937.218 mẫu xe, có sẵn dưới dạng hybrid hoặc xe đốt trong thông thường, đã được bán. Trong số này, chỉ 40.250, tương đương 4,3%, là con lai.

Đối với năm 2011, con số thậm chí còn tồi tệ hơn. Trong số các mẫu xe được bao gồm và có sẵn dưới dạng hybrid hoặc xe chạy bằng động cơ thông thường, chỉ có 28.945 trong số 1.017.608 xe bán ra đến tháng 7 là hybrid. Con số này chỉ là 2,8% và những chiếc xe duy nhất có doanh số bán hàng tăng từ đầu năm đến nay là Lexus GS Hybrid (tăng 1,7%) và GMC Yukon Denali Hybrid (tăng 0,8%).

Ngoài việc nói rằng hybrid không đủ khác biệt so với những người anh em được cung cấp năng lượng thông thường của chúng, Polk không đưa ra lý do cho hiệu suất kém của các mẫu hybrid. Tuy nhiên, không cần nhiều nghiên cứu để xác định rõ vấn đề: xe hybrid tốn nhiều tiền hơn, vào thời điểm mà người tiêu dùng đang canh chừng từng xu họ bỏ ra. Xe hybrid rất phức tạp và hệ thống động cơ kép của chúng có nhiều điểm hỏng hóc hơn so với các loại xe đốt trong thông thường. Trong khi Ford Escape Hybrid đã đạt được một số dặm đáng kể trong dịch vụ taxi, chứng tỏ độ tin cậy của nó, xe hybrid vẫn là một mặt hàng chưa được kiểm chứng đối với người tiêu dùng bình thường.

Nếu các nhà sản xuất ô tô có kế hoạch tăng số lượng xe hybrid bán ra, thì một chiến dịch PR tốt là có thể thực hiện được. Giá cả được sửa đổi, đưa các xe hybrid gần ngang bằng với các anh chị em động cơ đốt trong của chúng, cũng sẽ giúp di chuyển thiếc.

Bài liên quan

Back to top button