Những điều bạn cần biết khi chọn mua camera hành trình cho xe ô tô

Để mua được camera hành trình đúng với mong muốn, bạn cần xem xét đầy đủ các yếu tố như giá cả, tính năng hữu ích, chất lượng hình ảnh, thương hiệu…

Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm mua bán xe ô tô thì những lời khuyên dưới đây sẽ giúp bạn tìm mua được chiếc camera hành trình phù hợp nhất.

Chất lượng hình ảnh

Những điều bạn cần biết khi chọn mua camera hành trình cho xe ô tô.

Về cơ bản, chức năng của camera hành trình cũng không khác nhiều so với các loại máy quay phim thông thường, được đánh giá trên hàng loạt các yếu tố như: khả năng xử lý hình ảnh, độ phân giải, dung lượng thẻ nhớ đi kèm…

Những chủ xe giàu kinh nghiệm sử dụng xe ô tô đều khẳng định rằng, chất lượng hình ảnh của camera là quan trọng nhất, bởi nếu hình ảnh không rõ nét sẽ rất khó ghi được biển số xe gây tai nạn bỏ chạy. Tạm thời, camera trên thị trường thường chỉ có 8GB dữ liệu gốc đủ để ghi 2 giờ đồng hồ video HD720p, tuy nhiên bạn có thể lắp đặt thêm thẻ nhớ dung lượng cao.

Bài viết liên quan:  Toyota Vios 2020 - tiện nghi ngập tràn, giá từ 470 triệu đồng

Những điều bạn cần biết khi chọn mua camera hành trình cho xe ô tô 1

Ngoài ra, các yếu tố như ánh sáng, thời tiết cũng ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh. Vì vậy, bạn cần chắc chắn rằng mình lắp đặt camera ở vị trí phù hợp nhất.

Thao tác thuận tiện

Những điều bạn cần biết khi chọn mua camera hành trình cho xe ô tô 2

Để bắt đầu ghi hình bằng camera hành trình, bạn cần thao thác phím cơ bản và sử dụng điện từ cổng kết nối trên xe. 

Thực tế, camera có khả nhiều kích cỡ khác nhau, có loại sử dụng công nghệ cảm ứng hoặc tích hợp thẳng vào gương chiếu hậu. Vì vậy, người sử dụng cần hiểu rõ máy khi sử dụng. Bạn nên chắc chắn rằng mình sẽ trao đổi và nghe hướng dẫn trực tiếp từ nhà phân phối hay nhân viên lắp đặt camera.

Tính năng hỗ trợ

Những điều bạn cần biết khi chọn mua camera hành trình cho xe ô tô 3

Camera hành trình thường đi kèm rất nhiều tính năng, ví dụ như: ghi hình liên tục, bảo vệ hình ảnh, cảm biến chống sốc hay theo dõi qua ăng-ten GPS. Ngoài ra, có một số tùy chọn bạn có thể yêu cầu cài đặt khi mua, ví như như cảnh báo va chạm, cảnh báo lệnh làn đường…vv

Những điều bạn cần biết khi chọn mua camera hành trình cho xe ô tô 4

Ngoài ra, đối với các loại camera màn hình cao cấp thì có thể sẽ tích hợp cả phần mềm phân tích, thống kê, tổng hợp giúp người lái cập nhật được lộ trình, thời gian di chuyển và khả năng va chạm.

Chủng loại phù hợp

Thực tế, nếu như bạn chỉ có nhu cầu là lưu trữ hình ảnh va chạm thì các camera loại thường hiện nay sẽ chỉ đáp ứng được chất lượng tốt vào ban ngày. Còn nếu bạn muốn có hình ảnh đẹp ở mọi nơi hoặc trải nghiệm tính năng cao cấp hơn thì nên lựa chọn các camera hạng trung trở lên.

Những điều bạn cần biết khi chọn mua camera hành trình cho xe ô tô 6

Tuy nhiên, bạn cũng cần biết rằng chất lượng luôn đi đôi với giá cả. Trung bình, các camera bình dân có chất lượng vừa đủ và chức năng căn bản sẽ có giá khoảng 100 USD, cao cấp hơn thì giá sẽ vọt lên gấp đôi. Còn với loại có trang bị phần mềm, tương tác như smartphone thì chắc chắn sẽ có giá không dưới 300 USD.

Xem thêm: Lắp camera hành trình cho xe ô tô nên hay không?

Theo laixevui.com

Bài viết liên quan:  So sánh MPV giá rẻ Toyota Avanza 2017 vs Suzuki Ertiga 2017 vs Kia Carens 2017

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *