Những điều nên và không nên làm khi kính lái ô tô bị rạn, nứt

Kính chắn gió có vai trò vô cùng quan trọng nhưng cũng là bộ phận đối mặt với nhiều nguy cơ rình rập. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra cho bạn những lời khuyên nên và không nên làm gì trong trường hợp bộ kính chắn gió bị rạn, nứt.

Kính chắn gió có vai trò vô cùng quan trọng. Nó được ví như đôi mắt của chiếc xe, đảm bảo tầm nhìn, che chắn gió, mưa, bụi bặm cho lái xe, hành khách và toàn bộ nội thất trong xe. Đồng thời, kính chắn gió cũng góp phần tạo nên độ cứng, vững chắc cho xe. Mặc dù rất quan trọng, nhưng kính chắn gió hàng ngày lại phải đối mặt với nhiều nguy cơ rình rập đặc biệt là nguy cơ xước, rạn, nứt. Khi kính chắn gió bị rạn, nứt không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến tính an toàn cho bạn. Dưới đây là những điều mà các chuyên gia khuyên bạn nên và không nên làm khi bộ phận này bị rạn, nứt.

Bài viết liên quan:  Chi tiết xe Mitsubishi Xpander 1.5MT 2019 số sàn giá mềm tại Việt Nam

Những điều bạn nên làm

Khi kính lái xe ô tô bị nứt, rạn bạn cần xử lý chúng chứ đừng lờ chúng đi 1

Khi kính lái xe ô tô bị nứt, rạn bạn cần xử lý chứ đừng lờ chúng đi

– Việc đầu tiên bạn cần làm khi phát hiện kính nứt, rạn là đo kích thước vùng nứt, rạn đó. Nếu vết rạn ngắn hơn 30cm hoặc vòng rạn, nứt nhỏ hơn hoặc bằng đồng xu thì bạn không cần thay cả kính mà có thể chọn cách xử lý chúng.

– Nếu tiếp tục lái xe trước khi đi sửa vết nứt, rạn đó, bạn cần đảm bảo chắc chắn vết nứt, rạn đó không ảnh hưởng đến tầm nhìn khi lái xe của mình.

– Hạn chế tối đa việc bụi bẩn có thể lọt vào vết rạn, nứt vì nếu bụi bẩn lọt vào các vết rạn, nứt đó, việc “vá kính” của bạn sẽ rất khó khăn. Để đảm bảo giữ sạch vết nứt, rạn, bạn cần nhẹ nhàng lau sạch chỗ nứt và dán băng dính trong suốt lên cả hai mặt kính. Bạn cũng có thể dùng sơn móng tay không màu để phủ lên chỗ nứt trước khi mang xe đi sửa chữa.

Bài viết liên quan:  So sánh thông số Honda Civic, Hyundai Elantra Sport và Ford Focus

– Để bảo vệ kính lái không bị xước, bạn nên thay lưỡi gạt mưa khi thấy nó quá cũ hoặc không còn sạch nữa. Bạn cũng nên  làm sạch kính thường xuyên với dung dịch rửa kính phù hợp.

–  Bạn nên sửa kính, thay kính tại một gara chuyên nghiệp thay vì tìm đến một gara sửa chữa chung. Bởi lẽ các gara chuyên nghiệp sẽ biết nên xử lý vấn đề rạn, nứt kính xe của bạn như thế nào.

Những điều bạn không nên làm

– Dù vết nứt có nhỏ bao nhiêu đi nữa thì khi kính đã nứt bạn phải xử lý chứ đừng cố tính lờ chúng đi.

Không nên cố sửa các vết rạn nứt to 1

Không nên cố sửa các vết rạn, nứt to

– Bạn đừng cố sửa những vết nứt dài hơn 30 cm và vết rạn tròn lớn hơn đồng 25 xu Mỹ. Trong trường hợp này, để đảm bảo an toàn cho bản thân, tốt nhất bạn nên thay toàn bộ khung kính.

Bài viết liên quan:  Chi tiết xe Maserati Quattroporte 2018 đang bán tại Việt Nam

– Nếu kính đã bị nứt hoặc rạn, bạn đừng nên để nhiệt độ trong xe chênh lệch quá lớn so với nhiệt độ ngoài trời. Sự chênh lệch nhiệt độ quá lớn sẽ khiến cho kính nứt nhanh hơn và nhiều hơn. 

– Khi kính xe ô tô đã bị nứt, bạn đừng đỗ xe nơi quá nóng hoặc nơi mặt trời trực tiếp chiếu vào. Nhiệt độ cao sẽ làm cho các vết rạn trên kính xe rộng hơn và sâu hơn. Nếu không để xe được dưới hầm, bóng râm thì bạn cần phải dùng vải phủ xe.

– Hãy đóng cửa xe hoặc cốp nhẹ nhàng, đừng sập mạnh. Khi bạn sập mạnh cửa xe hoặc cửa cốp, không khí trong cabin sẽ tạo áp lực lên kính lái và dễ dàng làm kính lái bị vỡ hoặc nứt. Tốt nhất, khi đóng hoặc mở cửa, bạn nên hạ một chút kính cửa xuống để tránh gây ra áp lực này.

Bài viết liên quan:  Bạn xử lý thế nào khi xe đột ngột mất phanh?

– Trong trường hợp phải thay kính, bạn nên chọn kính có thương hiệu để đảm bảo chất lượng kính. Bạn đừng chọn những loại kính rẻ, ngồn gốc không đảm bảo vì chất lượng các loại kính đó rất kém, khả năng tản nhiệt, cách âm, chắn gió không tốt, hình ảnh gấp khúc.

 

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *