Những dòng xe ô tô trượt giá “không phanh” khi đã qua sử dụng (P1)

Kia Sedona, Ford Expedition, Jaguar XJ AWD, Porsche Cayenne Turbo… là những dòng xe rất đắt khách, tuy nhiên điều này chỉ đúng khi chúng còn “zin”…

Mới đây, một trang tin tức ô tô nước ngoài sau đã thống kê 14 dòng xe trượt giá “thảm hại” khi đã qua vài năm sử dụng, điều đáng ngạc nhiên là danh sách này có sự góp mặt của những mẫu xe khá hút khách trên thị trường.

1. Kia Sedona

Kia Sedona-Một trong những dòng xe ô tô trượt giá "không phanh" khi đã qua sử dụng.

Kia Sedona là loại xe bán tải nhỏ khá phổ biến, được nhiều gia đình ưu chuộng. Tuy nhiên, mẫu xe này khi đã qua sử dụng sẽ khiến nhiều người thất vọng vì chỉ sau 2 năm, Kia Sedona gần như mất đi phân nửa giá trị, sau 5 năm con số này đã tăng lên 80%. Điều này đồng nghĩa, nếu bạn bỏ ra 26.000 USD để mua một chiếc Kia Sedona mới, sau 5 năm giá trị của nó chỉ còn khoảng 5.000 USD mà thôi.

Xem thêm: Kia Sedona 2016 nhận đánh giá an toàn 5 sao từ ANCAP

Bài viết liên quan:  6 công nghệ an toàn hiện đại tiêu chuẩn trên Genesis G80 2018

2. Chevrolet Impala LT

Chevrolet Impala LT lọt top xe mất giá không phanh sau sử dụng.

Impala là dòng xe khá được ưu chuộng nhờ giá cả hợp lý. Tuy nhiên, theo những người có kinh nghiệm mua/bán ô tô đây cũng là một trong những mẫu xe trượt giá nhanh nhất trên thị trường ô tô.

Được biết, phiên bản tiêu chuẩn của Chevrolet Impala 2016 được bán lẻ với giá 27.095 USD, nhưng sau 5 năm, chiếc xe này sẽ bị mất phân nửa giá trị, chỉ còn khoảng 13.560 USD.

3. Ford Expedition

Ford Expedition - một trong những dòng xe trượt giá nhanh sau khi sử dụng

Ford Expedition là mẫu xe đắt khách, nhiều lần khiến Ford rơi vào tình trạng “cung không đủ cầu”. Tuy nhiên, dòng SUV phổ biến này có mức khấu hao khá cao. Sau một vài năm sử dụng, từ một chiếc Ford Expedition được mua với giá tối thiểu 45.435 USD, mẫu xe này chỉ còn khoảng 30% giá trị ban đầu. Nguyên nhân một phần là do nội thất trong xe không có nhiều cải tiến so với các phiên bản cũ.

4. Jaguar XJ AWD

Bài viết liên quan:  Những khác biệt trên Peugeot 3008 2018 và Peugeot 5008 2018

Jaguar XJ AWD - một trong những dòng xe trượt giá nhanh sau sử dụng.

Nhiều người ngạc nhiên khi cái tên Jaguar XJ AWD góp mặt trong top xe ô tô trượt giá “không phanh” sau sử dụng. Chiếc sedan này gây ấn tượng bởi sự tiện nghi, phong cách thể thao, động cơ tiên tiến và hệ thống khí động học cao. Tuy nhiên, không nhiều người có thể nghĩ rằng, một chiếc Jaguar XJ AWD được mua với mức giá khá cao 77.900U USD sẽ mất tới 69% giá trị chỉ sau 5 năm sử dụng, còn khoảng 24.500 USD.

5. Jeep Compass

Jeep Compass - một trong những dòng xe trượt giá nhanh sau khi sử dụng

Jeep Compass cũng bị liệt vào danh sách những chiếc xe mất giá nhanh. Phiên bản tiêu chuẩn của mẫu xe này được bán với mức giá khá mềm 19.595 USD, tuy nhiên, sau 5 năm sử dụng, chiếc SUV này chỉ được định giá ở mức 6.000 USD, giảm 67% so với giá trị ban đầu.

6. Porsche Cayenne Turb

Porsche Cayenne Turb - một trong những mẫu xe trượt giá nhanh sau khi sử dụng

Porsche Cayenne Turbo được coi là sự lựa chọn hàng đầu cho những người đam mê tốc độ khi động cơ của nó có thể sản sinh công suất lên tới 520 mã lực. Tuy nhiên, so với mức giá 114.700 USD khi mua mới, chiếc SUV này sẽ chỉ còn 80% giá trị sau 5 năm sử dụng, mức trượt giá khá “chát” cho một mẫu xe thể thao.

7. Dodge Durango

Bài viết liên quan:  Bản Mỹ: Kia Optima đối đầu Hyundai Sonata 2019

Dodge Durango - một trong những dòng xe trượt giá nhanh sau khi sử dụng.

Phải thừa nhận rằng, SUV là một trong những dòng xe mất giá nhanh nhất trên thị trường ô tô hiện nay. Dodge Durango là một ví dụ khá điển hình. Phong cách, cá tính, tiện nghi là những gì người ta nghĩ về mẫu xe SUV này. Nhưng chỉ sau 2 năm sử dụng, Dodge Durango SXT RWD mất tới 44 % giá trị ban đầu, con số này lên đến 76% sau 5 năm. Điều này có nghĩa, nếu bạn phải bỏ ra 30.495 USD để “tậu” một chiếc Dodge Durango, sau 5 năm, con số này chỉ còn 7.300 USD.

(Còn tiếp)

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *