Những lời khuyên hữu ích giúp bạn mua một chiếc xe thể thao

Mọi người đều muốn và có lẽ nên sở hữu một chiếc xe thể thao ít nhất một lần trong đời, nhưng liệu chiếc xe sẽ phù hợp với lối sống của bạn hay không. Dưới đây là một số lời khuyên giúp bạn mua được chiếc xe thể thao ưng ý.

Xe ô tô thể thao chú trọng đến khả năng xử lý, cảm giác thú vị, kiểu dáng và tốc độ. Điều này có nghĩa rằng tính tiện dụng của xe sẽ không được chú trọng. Theo các chuyên gia tư vấn kinh nghiệm mua xe ô tô, không gian đựng hành lý sẽ ít hơn do thân xe thể thao không phải hình hộp. Hệ thống treo cũng cứng hơn, do đó, cảm giác thư giãn trên xe sẽ không còn. Bên cạnh đó, gầm xe thấp hơn khiến gầm xe dễ bị xước khi khi qua các con đường gồ ghề cũng như tầm quan sát đường hay cảnh vật không tốt bằng các xe gầm cao.

Những lời khuyên hữu ích giúp bạn mua một chiếc xe thể thao

Những lời khuyên hữu ích giúp bạn mua một chiếc xe thể thao

Động cơ xe có thể cần nhiên liệu không chì cao cấp và chúng sẽ không tiết kiệm nhiên liệu. Xe cũng không thể quay đầu xe hẹp và tầm nhìn phía sau bị hạn chế. Bảo hiểm xe có thể tốn kém hơn, giá mua cũng cao hơn. Xe sẽ hiệu năng hơn thay vì sở hữu các trang thiết bị cao cấp. Xe cũng không thể kéo hay chở được nhiều người.

Những yếu tố trên có thể sẽ khiến bạn không lựa chọn một chiếc xe thể thao, tuy nhiên, chúng sở hữu hiệu suất cao, khả năng xử lý trên đường tuyệt vời cùng vẻ ngoài tuyệt đẹp. Dưới đây là những mẹo giúp bạn khắc phục nhược điểm của xe thể thao.

Ghế ngồi và lưu trữ: Có bao nhiêu người bạn cần chở? Nếu bạn thường xuyên cần phải chở nhiều hơn một người, có thể bạn nên mua phiên bản thể thao của một chiếc sedan thay vì mua một chiếc coupe hay xe thể thao.

Bài viết liên quan:  Bạn đã biết cách sử dụng hệ thống lấy gió hiệu quả?

Khoảng sáng gầm xe: Xe thể thao thấp hơn, vì vậy, nếu bạn hay lái xe qua các con đường đất hoặc các con đường đầy bụi bẩn, hãy sẵn sàng lái xe chậm.

Xe ô tô thể thao chú trọng đến khả năng xử lý, cảm giác thú vị, kiểu dáng và tốc độ

Xe ô tô thể thao chú trọng đến khả năng xử lý, cảm giác thú vị, kiểu dáng và tốc độ

Lốp dự phòng: Nếu bạn hay lái xe qua vùng nông thôn, bạn sẽ cần chuẩn bị lốp dự phòng thích hợp. Chiếc xe càng thể thao, chúng càng ít có khả năng có lốp dự phòng.

Chi phí: Các chuyên gia tư vấn kinh nghiệm xe hơi cho biết chi phí chạy xe thể thao không thuộc loại rẻ nhất, do đó, hãy để dành thêm tiền cho chi phí chạy xe.

Những vấn đề trên được giải quyết hay không tùy thuộc vào mức độ thể thao của chiếc xe. Ví dụ như chiếc Lotus Exige gần như không thể lái xe hàng ngày, trong khi đó, một chiếc Golf GTi ít thể thao hơn có thể chạy hàng ngày. Về tính tiện dụng, người mua có thể lưu ý một số vấn đề sau.

Bài viết liên quan:  Khai thác tối đa hiệu suất làm việc của điều hòa trên xe ô tô mùa nắng nóng

Thuê chiếc xe có tính tiện dụng cao: Nhiều người nói rằng họ sẽ không mua chiếc xe hơi trong mơ của họ, bởi bạn bè hoặc gia đình đôi khi ghé thăm từ phương xa, khoảng 1 hoặc 2 lần mỗi năm. Những dịp này, chủ xe chỉ cần thuê một chiếc xe nào đó trong thời gian này và bạn có thể chia chi phí với họ. Nếu tuần suất nhiều hơn, bạn có thể sẽ cần khoản phí nhiều hơn.

Chi phí chạy xe thể thao không thuộc loại rẻ nhất, do đó, hãy để dành thêm tiền cho chi phí chạy xe

Chi phí chạy xe thể thao không thuộc loại rẻ nhất, do đó, hãy để dành thêm tiền cho chi phí chạy xe

Thuê xe thể thao: Nếu bạn chỉ sử dụng xe thể thao trong vài ngày cuối tuần/năm, bạn có thể thuê chúng. Có rất nhiều nơi để thuê xe và bạn có thể thuê các chiếc xe khác nhau mỗi lần. Việc này sẽ khiến bạn bỏ lỡ trải nghiệm sở hữu xe nói chung.

Bài viết liên quan:  Những nguyên tắc cần nhớ khi trên xe ô tô có trẻ nhỏ

Mua một chiếc xe thể thao khác: Đôi khi bạn cần phải thỏa hiệp. Có lẽ bạn muốn sở hữu một chiếc Toyota 86, nhưng nhà bạn có trẻ nhỏ. Trong trường hợp đó, bạn nên mua một chiếc xe BMW 1, 2 hoặc 3, Renault Megane, Mercedes C45 hoặc Focus ST.

Sở hữu hai chiếc xe: Thay vì dành 70.000 USD để mua chiếc xe tuyệt đẹp, hãy chi 5.000 USD cho chiếc xe tiện dụng và 65.000 USD cho chiếc xe mơ ước. Sử dụng chiếc xe rẻ tiền khi đi qua các con đường xấu, đỗ xe tại trạm xe lửa hay chở nhiều người. Trong khi đó, sử dụng chiếc xe thể thao ở những lúc khác. Việc này có thể tiêu tốn của bạn nhiều tiền hơn nhưng có thể giảm chi phí xăng xe của chiếc xe thể thao cũng như giảm thiểu hư hại xe. Giá trị bán lại của xe thể thao cũng cao hơn.

Bài viết liên quan:  Chi tiết thông số và trang bị xe BMW 3-Series 2020 tại Việt Nam

Nguồn: Laixevui.com – NP lược dịch

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *