Những lỗi tài xế ô tô sẽ bị tước giấy phép lái xe trong 1 tháng

Nếu phạm phải những lỗi sau đây thì tài xế không chỉ bị phạt tiền mà còn bị tước giấy phép lái xe trong 1 tháng.

Tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe trong 1 tháng nếu tài xế ô tô vi phạm một trong các lỗi sau:

1.Xe không được quyền ưu tiên sử dụng tín hiệu cờ, còi, đèn của xe ưu tiên, đồng thời phạt tiền từ 600 nghìn đến 800 nghìn VND và tịch thu cờ, còi, đèn sử dụng trái quy định.

2.Đi vào đường cấm, khu vực cấm (trừ các xe ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ khẩn cấp theo quy định) đồng thời phạt tiền từ 800 nghìn đến 1 triệu 200 nghìn VND.

Bài viết liên quan:  Bí quyết mua bảo hiểm xe ô tô vừa tiết kiệm vừa chất lượng

3.Không chấp hành hiệu lệnh, hướng dẫn của người kiểm soát giao thông hoặc người điều khiển giao thông đồng thời phạt tiền từ 800 nghìn đến 1 triệu 200 nghìn VND.

tài xế ô tô sẽ bị tước giấy phép lái xe trong 1 tháng

Những lỗi tài xế ô tô sẽ bị tước giấy phép lái xe trong 1 tháng (H/ả minh họa)

4.Không tuân thủ các quy định khi vào hoặc ra đường cao tốc; điều khiển ô tô chạy ở làn dừng xe khẩn cấp hoặc phần lề đường của đường cao tốc; không tuân thủ các quy định về dừng/đỗ xe trên đường cao tốc; quay đầu / lui xe trên đường cao tốc; chuyển làn đường không đúng nơi cho phép hoặc không có tín hiệu báo trước khi chạy trên đường cao tốc; không tuân thủ quy định ghi trên biển báo hiệu về khoảng cách an toàn đối với ô tô chạy liền trước khi chạy trên đường cao tốc, đồng thời phạt tiền từ 800 nghìn đến 1 triệu 200 nghìn VND.

Bài viết liên quan:  Mua xe Mazda BT50 3.2AT hay Chevrolet Colorado High Country

5.Khi tín hiệu đèn giao thông đã chuyển sang màu đỏ nhưng không dừng lại trước vạch dừng mà vẫn tiếp tục đi, trừ trường hợp đã đi quá vạch dừng trước khi tín hiệu đèn giao thông chuyển sang màu vàng, đồng thời phạt tiền từ 800 nghìn đến 1 triệu 200 nghìn VND.

6.Điều khiển ô tô trên đường mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn dưới 50 miligam/ 100 ml máu và dưới 0,25 miligam/ 1 lít khí thở, đồng thời phạt tiền từ 2 triệu đến 3 triệu VND.

7.Điều khiển ô tô chạy quá tốc độ quy định trên 20km/h đến 35km/h, đồng thời phạt tiền từ 4 triệu đến 6 triệu VND.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *