Những lưu ý cần thiết cho chủ xe khi gửi xế hộp giữa trời nắng

Trong những ngày nắng nóng gay gắt thì việc phải gửi xe, đỗ xe ở ngoài trời là nỗi khổ không để đâu cho hết của những người sở hữu ô tô.

Điều nguy hại của việc để xe dưới trời nắng nóng là dù có bật điều hòa hết công suất thì lái xe và những người ngồi ghế trước cũng không thể tránh được ánh nắng gay gắt. Không chỉ gây lóa mắt mà ánh nắng gay gắt còn gây ra cảm giác cháy rát cho người ngồi trong xe. Bên cạnh đó, nắng gắt còn tác động trực tiếp đến áp suất lốp và hệ thống làm mát của xe.

1. Chọn nơi đỗ râm mát, dùng tấm chống nắng

Những người có kinh nghiệm cho biết một tháng để xe ngoài trời mưa nắng tương đương với một năm để xe trong nhà. Do đó, tốt nhất là chủ xe nên tìm nơi có mái xe, dưới bóng cây râm mát, khoáng gió, tránh ánh nắng trực tiếp để đỗ xe. Sử dụng tấm chống nắng, chống hấp thụ ánh sáng và phản xạ ngược ánh sáng.

Bài viết liên quan:  10 mẫu xe bán tải cũ dưới 600 triệu đồng đáng mua nhất: Có Ford Ranger!

Những lưu ý cần thiết cho chủ xe khi gửi xế hộp giữa trời nắng

Những lưu ý cần thiết cho chủ xe khi gửi xế hộp giữa trời nắng

Thực tế cho thấy nếu các tấm chống nắng che được càng kín phía kính lái, kính sau, kính cửa xe thì mức độ chống nắng rất cao. Vì thế, bạn cần chọn các tấm chống nắng có thể xếp vào được và một tấm lớn che kín kính lái, kính sau xe.

2. Bổ sung nước làm mát

Khi nhiệt độ cao, hệ thống làm mát sẽ phải làm việc nhiều hơn, nước làm mát hao hụt nhanh hơn. Hệ thống làm mát là một trong những bộ phận quan trọng giúp giải phóng nhiệt độ động cơ.

3. Có thể sử dụng bạt phủ

Một số loại bạt được tráng lớp nhôm nên có thể phản xạ hầu hết bức xạ nhiệt mặt trời. Mặc dù khả năng chống nắng tốt nhưng bất tiện và không tốt nếu phủ lúc xe ướt hoặc bẩn, do xe dễ bị trầy xước trong quá trình phủ/tháo bạt.

Bài viết liên quan:  Giá gói phụ kiện "full option" của Ford Ecosport

4. Dán phim cách nhiệt

Những lưu ý cần thiết cho chủ xe khi gửi xế hộp giữa trời nắng 2

Dán phim cách nhiệt để chống nắng cho xe

Các kỹ sư trong lĩnh vực ô tô trong nhiều năm qua đã chế tạo ra nhiều loại phim dán cách nhiệt nhằm bảo vệ sức khỏe của người sử dụng xe cũng như tăng cường độ bền của nội thất, tác dụng tốt với cả khi xe đang vận hành hoặc đỗ. Ở Việt Nam, thị trường phim cách nhiệt cũng đã có hầu hết các thương hiệu hàng đầu trên thế giới. 

6. Khi đỗ xe ngoài trời nắng có thể hạ một chút cửa kính

Khi đỗ xe ngoài trời bạn nên hạ cứ kính khoảng 1 đến 1,5 cm để không khí có thể lưu thông. Lưu ý không nên để quá rộng, sẽ không an toàn.

7. Mở hết kính cho thoát khí nóng trước khi khởi hành

Hạ hết kính tất cả các cửa khoảng 1 đến 2 phút khi bước vào xe để khí nóng có thể thoát ra ngoài, sau đó mới đóng cửa , nổ máy và bật điều hòa.

Bài viết liên quan:  Cần làm gì khi ô tô của bạn gặp tai nạn trong bãi đỗ xe?

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *