Những lưu ý cần thiết để bảo vệ ghế bọc da

Ghế bọc ra là trang bị góp phần làm tăng vẻ sang trọng và thanh lịch cho nội thất xe. Do đó, người dùng cần phải thường xuyên bảo dưỡng và vệ sinh để kéo dài tuổi thọ của và lưu giữ vẻ đẹp và sự quyến rũ cho ghế bọc da.

Ghế bọc da là trang bị góp phần mang lại sự sang trọng cho xe 1

Ghế bọc da là trang bị góp phần mang lại sự sang trọng cho xe

Cùng với thời gian, vẻ đẹp và sự quyến rũ của những chiếc ghế bọc da giảm dần. Những lưu ý dưới đây sẽ góp phần giúp bạn bảo vệ được chi tiết nội thất quan trọng này tốt hơn.

– Hạn chế tối đa tiếp xúc với nắng. Phơi nắng là một trong những tác nhân lớn hủy hoại chất lượng và màu sắc ghế da. Do đó, sẽ là rất tốt nếu bạn tránh để ghế da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời nhất là lúc bạn không lái xe. Để làm được điều này, những khi không sử dụng xe, bạn nên đỗ xe trong gara, nơi bóng mát hoặc dùng áo trùm để che chắn xe.

Bài viết liên quan:  Top 10 xe SUV và CUV cỡ nhỏ tốt nhất năm 2018: Có ''ông hoàng'' Mazda CX-5

Nên lau ghế bọc da bằng vải thun 1

Nên lau ghế bọc da bằng vải thun

– Lau ghế da bằng áo thun cũ. Nhiều người thường sử dụng bông hoặc khăn giấy để lau ghế da, tuy vậy sử dụng áo thun cũ vẫn là giải pháp tốt hơn. Khăn giấy có vẻ mỏng manh và mềm mại nhưng vẫn có thể gây xước cho ghế da.

– Lưu ý mở cửa xe. Vào mùa Hè, nhiệt độ trong xe có thể tăng lên nhiều hơn so với nhiệt độ bên ngoài rất nhiều. Khi nhiệt độ ngoài trời chỉ khoảng 37 độ thì nhiệt độ trong xe có thể tăng lên đến 43 độ. Nhiệt độ trong xe cao sẽ khiến ghế da bạc màu. Do đó, việc mở cửa xe vào mùa Hè là việc làm cần thiết để giảm nhiệt độ trong xe.

– Làm sạch vết bẩn và đánh bóng ghế da. Để làm sạch các vết bẩn trên ghế da, bạn có thể sử dụng Armorall hoặc Lane. Đây là những sản phẩm tuyệt vời. Bạn chỉ cần sử dụng vải thun mềm và lượng vừa đủ Armorall hoặc Lane lau nhẹ nhàng là có thể đánh bay các vết bẩn.

Bài viết liên quan:  7 mẹo phòng tránh và khắc phục việc để quên khóa trong xe

Để đánh bóng ghế bọc da, bạn chỉ cần sử dụng khăn vải thun để đánh bóng chỗ ngồi. Bạn càng đánh bóng nhiều thì ghế ngồi càng bóng, sáng tự nhiên.

– Sử dụng điều hòa hợp lý để bảo vệ ghế bọc da. Bạn chỉ  nên sử dụng điều hòa khi thật sự cần thiết chứ không nên lạm dụng vì điều hòa sẽ làm khô không khí trong xe dẫn đến những tác động không tốt cho ghế bọc da.

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *