Những lưu ý để chọn mua lọc gió hiệu suất cao cho xe hơi

Tùy vào từng loại và mức độ sử dụng, một bộ lọc hiệu suất cao có thể kéo dài tuổi thọ của xe hơi.

Không giống như lọc gió bằng giấy với giá thành rẻ hơn, lọc gió hiệu suất cao được làm bằng một trong hai chất liệu là xốp bọt biển hoặc vải (thường là vải bông). Theo các chuyên gia tư vấn kinh nghiệm mua xe hơi, các loại lọc gió này đắt hơn nhưng thời gian sử dụng lâu hơn. Trên thực tế, tùy vào từng loại và mức độ sử dụng, một bộ lọc hiệu suất cao còn có thể kéo dài tuổi thọ của xe hơi.

Một số lợi ích khác của lọc gió hiệu suất cao có thể kể đến như:

– Nâng cao hiệu suất động cơ, công suất và tiết kiệm nhiên liệu

– Cải thiện khả năng lọc bụi và các mảnh vỡ

Bài viết liên quan:  Thông số và trang bị chi tiết xe Mitsubishi Outlander 2018 lắp ráp

– Ít phải bảo trì, bảo dưỡng

– Lưu thông không khí tốt hơn

– Thân thiện với môi trường nhờ các loại vật liệu tái sử dụng

Các loại lọc gió hiệu suất cao:

Những lưu ý để chọn mua lọc gió hiệu suất cao cho xe hơi

Những lưu ý để chọn mua lọc gió hiệu suất cao cho xe hơi

– Xốp bọt biển: Lọc gió làm bằng bọt polyurethane có thể cung cấp luồng không khí tuyệt vời nhờ lượng túi không khí có trong chất liệu này. Loại lọc gió này có các đường viền đúc khuôn phù hợp giúp ngăn cản các mảnh vỡ lọt qua các cạnh.  

– Vải: Loại lọc gió này được làm từ nhiều lớp gạc bông được kết nối trên một tấm lưới thép, tạo ra các nếp gấp, tăng tối đa diện tích bề mặt để giữ bụi bẩn và các mảnh vỡ nhỏ.

Làm thế nào để đảm bảo bạn đang sở hữu một bộ lọc hiệu suất chất lượng tốt?  

Bài viết liên quan:  Tìm hiểu cấu tạo và nguyên lý hoạt động của vùng hấp thụ xung lực trên xe ô tô

Dựa vào chất liệu: Vải là chất liệu phổ biến nhất và phù hợp cho mục đích chung là tăng hiệu suất và độ bền. Xốp bọt biển là lựa chọn hoàn hảo cho các môi trường lái xe có nhiều bụi bẩn và cát, đặc biệt dành cho mục đích off-road.

Nhờ gia đình và bạn bè giới thiệu thương hiệu: Mọi người sẽ giới thiệu một sản phẩm tốt mà mình từng sử dụng. Do vậy, hình thức quảng cáo lâu đời như truyền miệng có thể vẫn là một cách tốt để tìm được bộ lọc gió hiệu suất cao ưng ý dành cho bạn.  

Chọn một thương hiệu có uy tín: Các chuyên gia tư vấn kinh nghiệm ô tô cho biết hãy lựa chọn một thương hiệu đáng tin cậy với uy tín chắc chắn, lâu dài. Đơn cử, K&N là thương hiệu nổi tiếng với bề dày kinh nghiệm trong phân khúc lọc gió hiệu suất cao.

Bài viết liên quan:  Chi tiết xe Isuzu mu-X B7 2018-2019, SUV 7 chỗ máy dầu giá mềm

Thay bộ lọc gió là một thao tác đơn giản và dễ dàng trên hầu hết các loại xe. Dù phải chi nhiều tiền hơn cho một bộ lọc gió hiệu suất cao, về lâu dài, bạn sẽ tiết kiệm được tiền, thời gian nhờ tuổi thọ kéo dài và độ bền của loại lọc gió này.

Nguồn: Laixevui.com – NV lược dịch

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *