Những lưu ý để xe vận hành tốt sau thời gian dài di chuyển

Để chiếc xe của bạn có vẫn có thể vận hành tốt sau một thời gian dài di chuyển, bạn nên quan tâm đến những lời khuyên sau đây.

Chọn hãng sản xuất xe đáng tin cậy

Chọn hãng sản xuất xe đáng tin cậy là lời bảo lãnh cho chất lượng xe 1

Chọn hãng sản xuất xe đáng tin cậy là lời bảo lãnh cho chất lượng xe

Để đảm bảo tuổi thọ và khả năng vận hành của xe sau nhiều năm, việc đầu tiên bạn nên làm là lựa chọn một chiếc xe của một hãng đáng tin cậy. Thêm vào đó, bạn nên lựa chọn chiếc xe phù hợp với mục đích sử dụng của mình nhất là địa hình mà bạn thường xuyên di chuyển.

Kiểm tra kỹ và thử lái trước khi mua

Đây là điều chắc chắn bạn nên làm trước khi quyết định mua xe nhất là khi bạn mua xe đã qua sử dụng. Bạn hãy tiến hành kiểm tra toàn diện để đảm bảo không bỏ qua bất cứ bộ phận nào của xe. Thêm nữa, bạn cũng nên yêu cầu chủ xe cũ cung cấp hồ sơ của chiếc xe để biết rõ “tiền sử” của xe.

Bài viết liên quan:  Những điều bạn cần biết về thời hạn sử dụng ô tô tại Việt Nam

Tuân thủ lịch trình bảo trì

Bảo trì, bảo dưỡng là một trong những yếu tố vô cùng trọng để đảm bảo “sức khỏe” cho xế yêu của bạn. Tuân thủ đúng lịch trình bảo dưỡng sẽ giúp bạn chăm sóc động cơ và các bộ phận khác của xe tốt, kịp thời phát hiện những nguy cơ hỏng hóc. Tuy vậy, trong trường hợp xe bạn đã hết thời gian bảo hành thì hãy tìm cho mình một dịch vụ sửa chữa uy tín để đảm bảo hiệu quả sửa chữa và an toàn cho xe.

Mua phụ tùng chính hãng

Phụ tùng chính hãng sẽ giúp xe vận hành an toàn 1

Phụ tùng chính hãng sẽ giúp xe vận hành an toàn

Phụ tùng chính hãng mặc dù có mức giá không rẻ nhưng bù lại, nó giúp cho khả năng vận hành của xe tốt đồng thời ăn khớp với các chi tiết khác. Các phụ tùng không chính hãng vừa có tuổi thọ không cao mà khi lắp ráp còn có thể làm hỏng cả các chi tiết chính hãng khác của xe.

Bài viết liên quan:  Nguyên nhân khiến gạt nước kính lái không hiệu quả

Chăm sóc xe hàng ngày

Đừng bao giờ xem chiếc xe chỉ là một phương tiện di chuyển, bạn hãy coi nó là một người bạn đường quan trọng của mình. Chính vì vậy, bạn hãy quan tâm, chăm sóc nó mỗi ngày. Chỉ có vậy, bạn mới có thể dễ dàng và nhanh chóng phát hiện ra những bất thường của xe và đưa xe đi sửa chữa kịp thời.

Giữ cho động cơ sạch sẽ

Đảm bảo động cơ luôn luôn sạch sẽ và thay nhớt đúng định kỳ sẽ giúp duy trì “sức khỏe” và nâng cao tuổi thọ cho xe. 

 

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *