Những lưu ý giúp tiết kiệm hơn khi mua xe

Những lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn tiết kiệm được đáng kể chi phí khi mua xe.

Rất có thể việc mua một chiếc xe với một mức giá tuyệt vời sẽ mất nhiều công sức hơn là chỉ mặc cả thêm một vài trăm đô la với các nhân viên bán hàng hoặc gọi điện thoại đến một vài đại lý khác nhau. Bạn có thể tiết kiệm rất nhiều tiền nếu bạn biết cách sử dụng tiền của mình và quan trọng hơn cả là biết nơi nào có thể giúp bạn tiết kiệm. Với ý nghĩ đó, dưới đây là năm cách đã được chứng minh là có thể giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí mua xe cho mình.

1 Hãy suy nghĩ về một chiếc xe đã qua sử dụng được kiểm duyệt

Lựa chọn chiếc xe đã qua sử dụng nhưng được kiểm duyệt sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí.

Lựa chọn chiếc xe đã qua sử dụng nhưng được kiểm duyệt sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí

Có thể bạn đang nghĩ về một chiếc xe mới đặc biệt nào đấy nhưng trước hết hãy đặt câu hỏi: khi nào thì những mẫu xe đầu tiên của dòng xe bạn thích sẽ được đưa ra thị trường? Hãy lấy ví dụ như mẫu Honda Accord. Phiên bản mới nhất hiện tại của dòng Accord là mẫu xe 2015 nhưng đặc biệt là nền tảng, kiểu dáng và tính năng mẫu xe này mang đến đều đã có ở mẫu xe 2013. Trên thực tế, năm 2013 là năm đầu tiên Honda mang đến 1 mẫu xe đột phá hoàn toàn mới và kịch tính. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ nhận được từ mẫu 2015 những tính năng cơ bản tương tự như những dòng xe năm 2013 hoặc 2014. Cùng với đó chứng nhận xe đã qua sử dụng của Honda (Cpo – Certified Pre-Owned) bao gồm một sự cải tạo, sửa chữa khá đầy đủ từ những thợ cơ khí của nhà máy và bảo hành đi cùng rất cạnh tranh.

Bài viết liên quan:  Những khác biệt giữa hai phiên bản G và L trên Honda HR-V 2018-2019

Đó là một sự thật đang hiện hữu đối với hầu hết những hãng xe ngày nay. Bạn có thể chọn mua một chiếc xe đã qua sử dụng 1 thời gian ngắn với chi phí thấp hơn. Trừ 1 số ngoại lệ, còn lại chế độ bảo hành của những chiếc xe cũ được kiểm duyệt đôi khi cũng tốt như bảo hành xe mới. Nhiều hãng xe còn cung cấp một số tính năng bổ sung như: ưu đãi dùng thử đài phát thanh truyền hình vệ tinh, bảo trì đường bộ và hỗ trợ dọc đường miễn phí.

Nếu bạn đang mong muốn tiết kiệm được một khoản kha khá thì đây là một gợi ý rất hợp lý. Nếu bạn thấy hứng thú, hãy bắt đầu ghé qua những thương hiệu như Chevrolet, Ford, Hyundai, Kia và Lexus.

2 Tự bán xe cũ của mình

Tự bán xe sẽ giúp bạn có được trọn vẹn số tiền như giá trị thật của xe.

Tự bán xe sẽ giúp bạn có được trọn vẹn số tiền như giá trị thật của xe

Trong nhiều trường hợp, việc gửi xe và bán xe thông qua đại lý có thể tốn nhiều chi phí hơn so với việc tự đăng bán trên những diễn đàn mở. Dĩ nhiên nếu bạn muốn tự mình bán xe thì bạn phải dành nhiều thời gian hơn cho việc chờ đợi người mua. Trong khi bán xe qua trung gian đại lý thì bạn sẽ có được mức giá thỏa thuận ngay lập tức, không có nhiều câu hỏi gì khác. Nhưng việc bán xe qua trung gian đại lý có thể làm bạn mất khoảng vài trăm có khi là vài nghìn đô la. Lý do là vì các đại lý luôn đưa ra mức giá thấp hơn giá trị thật của chiếc xe, sau đó sẽ kiếm lợi từ việc bán chiếc xe đó.

Bài viết liên quan:  Cách xử lý khi xe ô tô mất phanh

Ngược lại, khi bạn tự đăng bán xe cũ của mình, chỉ cần thời gian và sự kiên nhẫn, bạn sẽ được hưởng trọn vẹn số tiền đúng như hoặc gần như giá trị thật của chiếc xe. Chỉ cần bạn dành chút thời gian để làm sạch, đánh bóng hay sửa chữa những vấn đề nhìn thấy của chiếc xe thì một quảng cáo trên diễn đàn xe sẽ là nơi bắt đầu tuyệt vời.

3. Đặt mục tiêu vào những mẫu xe với tính năng hạng trung

Những mẫu xe với đầy đủ tính năng, thiết bị tiên tiến thường mang lại một sự cám dỗ lớn đối với người mua. Nhưng trước khi đưa ra quyết định, hãy so sánh mức giá của mẫu xe với tính năng cơ bản và những mẫu xe có trang bị tính năng, thiết bị tiên tiến. Trong một số trường hợp thì mức giá của các mẫu xe được trang bị tính năng tiên tiến có thể cao hơn đến 50% so với những mẫu xe cơ bản. Bạn hãy cân nhắc việc những tiện ích được trang bị có thực sự đáng giá với số tiền mình sẽ trả thêm hay không? Trong khi bạn lại có thể mua được một mẫu xe cơ bản từ dòng xe đẹp hơn nhiều cùng với số tiền đấy.

Bài viết liên quan:  Đánh giá ưu nhược điểm xe Honda CR-V 2020-2021

Đó là lí do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên chọn những tính năng, đặc điểm cấp trung của mẫu xe bạn muốn. Chiếc Accord được đề cập ở trên là một ví dụ tốt. Có thể bạn muốn phiên bản nhiều tính năng hơn mẫu LX nhưng mẫu xe EX-L có mức giá cao hơn từ 8000 đến 10.000 USD. Nếu lựa chọn chiếc Sport, với ngoại hình được cải tiến và một số tính năng được nâng cấp sẽ giúp bạn tiết kiệm được 2000 USD so với chiếc LX. Tất cả các mẫu xe trên đều là Accord nhưng hơn hết mẫu thể thao Sport sẽ tiết kiệm được nhiều hơn cho bạn.

4. Mua xe từ các đại lý

Bạn nên tham khảo nhiều đại lý trước khi quyết định mua xe.

Bạn nên tham khảo nhiều đại lý trước khi quyết định mua xe

Khác biệt ở đây là khi mua xe ở các đại lý, bạn phải lựa chọn từ những mẫu xe mà đại lý đặt hàng chứ không phải là đặt hàng chính xác mẫu xe bạn muốn. Các đại lý thường muốn bán hết những mẫu có sẵn trong kho với mức giá ưu đãi hơn là đặt mua một mẫu xe mới với thêm nhiều chi phí vận chuyển. Vậy nên nếu là một người dễ bị thuyết phục và thay đổi ý kiến thì trước khi vào một đại lý xe, bạn hãy tìm hiểu xem những mẫu xe nào đại lý đang có sẵn trong kho để xem có mẫu xe nào đến gần với mong muốn của bạn hay không. Chúng tôi thậm chí còn khuyên bạn hãy tìm hiểu những đại lý ở xa hơn với các ưu đãi giao hàng đường dài. Điều đó có thể sẽ giúp bạn tiết kiệm thêm được một khoản kha khá nữa.

Bài viết liên quan:  Kinh nghiệm lái xe an toàn cho các mẹ khi chở em bé

5. Lưu ý tới chính sách tài chính và bảo hiểm

Hầu hết các đại lý bán xe đều thẳng thắn và trung thực. Họ có thể giúp bạn có được mức vay tốt nhất cùng chế độ bảo hành hấp dẫn. Tuy vậy, nếu bạn hiểu rõ về kinh doanh, thì bạn sẽ đồng ý rằng đa số lợi nhuận của các đại lý đến từ những chính sách tài chính và bảo hiểm. Chính vì vậy, nghe theo những hướng dẫn gợi ý từ đại lý cũng tốt nhưng hãy nhớ chuẩn bị sẵn kế hoạch tài chính của riêng mình.

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *