Những lưu ý khi “độ” xe ô tô

Độ xe không phải là việc làm quá mới mẻ. Tuy vậy, khi quyết định “phẫu thuật thẩm mỹ” cho xế yêu, người dùng cần phải lưu ý cân nhắc vấn đề giá trị của chiếc xe và đảm bảo không vi phạm pháp luật.

Lưu ý khi độ xe

Việc độ xe có muôn hình vạn trạng và đã trở nên phổ biến.

Việc độ xe có muôn hình vạn trạng và đã trở nên phổ biến

Do sở thích riêng của người dùng nên việc độ xe ô tô, làm đẹp cho xe có muôn hình vạn trạng. Nhiều người tiêu dùng đam mê cảm giác lái thì thích độ công suất để cho chiếc xe mạnh hơn, nhiều người muốn có bộ loa khủng để thỏa sức tận hưởng những bản nhạc yêu thích lại có người muốn bỏ đen pha halogen để có được đôi mắt xếch của đèn LED… Tuy vậy, khi quyết định độ xe, bạn cần lưu ý một số điều sau:

Bài viết liên quan:  Những nhầm lẫn có thể phá hỏng ô tô

– Độ xe không làm ảnh hưởng đến tính năng an toàn của xe.

– Không nên can thiệp vào hệ thống điện.

– Đảm bảo độ xe không làm ảnh hưởng đến quy định bảo hành của xe.

– Cân nhắc chi phí của việc độ xe.

– Cân nhắc giá trị bán lại của xe độ.

Các hạng mục thường được người dùng tập trung độ

Ở Việt Nam, người dùng không độ công suất xe.

Ở Việt Nam, chưa có đơn vị nào đủ điều kiện độ công suất xe

Tại Việt Nam hiện nay, các nhà sản xuất đều không khuyến khích việc “độ” bộ phận máy xe: Mapping lại ECU điều khiển, thay đổi lọc gió, ống xả, lắp bộ ổn định dòng điện…. Thực tế ở nước ta hiện nay cũng chưa có đơn vị nào có đủ điều kiện, khả năng độ công suất xe vì việc làm này đòi hỏi cả linh kiện cả trình độ của nhân viên kỹ thuật. Do đó, người tiêu dùng có nhu cầu thường tập trung độ các hạng mục sau:

Bài viết liên quan: 

– Hệ thống âm thanh, ánh sáng: Những chiếc bóng nho nhỏ của hệ thống đèn Led chiếu sáng ban ngày khiến cho chiếc xe có phần sang trọng hơn. Bên cạnh đó, bộ âm thanh tuyệt hảo trên xe cũng là điều khiến bất kỳ chủ xe nào cũng tự hào.

– Chống nóng và cách âm: Tại Việt Nam, do vấn đề đường sá chất lượng kém và các mẫu xe hiện tại đều chưa đạt đến độ hoàn hảo về cách âm nên các chủ sở hữu xe thường rất quan tâm đến việc tăng thêm vật liệu chống nóng và cách âm cho xe.

– Làm đẹp: Rất nhiều chủ xe muốn chiếc xe của mình có ngoại hình bắt mắt, ấn tượng. Chính vì vậy, người ta thường thêm hình ảnh một con rồng hùng dũng hay một ngọn lửa hừng hực sức sống trên mũi xe. Cũng có nhiều người thích một bộ mâm hợp kim hầm hố hoặc cánh gió phong cách phía sau xe. Những chi tiết độ này khá đơn giản và hoàn toàn không khiến bạn bị phạt.

Bài viết liên quan:  Coi chừng mất tiền oan khi lắp thêm màn hình giải trí DVD cho xe ô tô

Độ xe có vi phạm pháp luật hay không?

Khi độ xe, bạn không được làm thay đổi cấu trúc và các thống số của xe.

Khi độ xe, bạn không được làm thay đổi cấu trúc và các thống số của xe

Để không bị phạt, khi độ xe bạn cần đảm bảo không được làm sai lệch các thông số đăng kiểm của xe. Thực tế cho thấy, đã có rất nhiều người sử dụng ô tô phải tháo giá nóc khi đi đăng kiểm hoặc bị các cơ quan chức năng phạt vì thay đổi kết cấu xe như thay đổi kích thước mâm xe dù bộ phận này được cung cấp chính hãng. Bên cạnh đó việc bạn thay đổi màu xe mà không khai báo với các cơ quan chức năng liên quan cũng là phạm luật.

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *