Những lưu ý khi mua xe sang giá rẻ đã qua sử dụng

Phân khúc xe sang đã qua sử dụng hiện đang được rất nhiều người tiêu dùng trong nước quan tâm. Việc mua xe cũ thường tiềm ẩn rất nhiều rủi ro nhưng nếu có kiến thức về xe và nắm bắt tốt thông tin thì bạn hoàn toàn có thể mua được một chiếc xe tốt với mức giá phù hợp.

Tại sao nên mua xe sang đã qua sử dụng?

Việc mua xe sang đã qua sử dụng giúp bạn có thể sở hữu chiếc xe chất lượng cao với mức giá phù hợp.

Việc mua xe sang đã qua sử dụng giúp bạn có thể sở hữu chiếc xe chất lượng cao với mức giá phù hợp

Thông thường, các dòng xe sang bị mất giá nhiều hơn các xe “bình dân” khi bán lại. Đây chính là một trong những thuận lợi cho người tiêu dùng khi muốn sở hữu một chiếc xe sang với giá tiền không quá đắt.

Bài viết liên quan:  Một số kinh nghiệm mua bảo hiểm xe ô tô ít ai biết

Bạn có thể thấy rõ điều này nếu xét trường hợp mua mẫu Mercedes C300 AMG. Để mua Mercedes C300 AMG hoàn toàn mới, bạn sẽ phải bỏ ra 1,6 tỷ Đồng, cộng thêm khoảng 200 triệu cho các chi phí mua xe khác. Trong khi đó, nếu lựa chọn chiếc xe này, chạy lướt 5.500 Km thì bạn có thể chỉ mất khoảng 1,55 tỷ Đồng. Nếu so số km mà xe đã đi được với số tiền bạn tiết kiệm được thì việc lựa chọn mua Mercedes C300 AMG đã qua sử dụng thật sự rất đáng cân nhắc.

Những rủi ro khi mua xe sang đã qua sử dụng

Khi mua xe sang đã qua sử dụng, bạn cần chú ý đến lịch sử sử dụng xe, các hỏng hóc và chế độ bảo hành.

Khi mua xe sang đã qua sử dụng, bạn cần chú ý đến lịch sử sử dụng xe, các hỏng hóc và chế độ bảo hành

Đi cùng với sự sang trọng của một chiếc xe là hàng loạt những công nghệ hiện đại cùng số lượng phụ tùng và nhiều trang thiết bị hơn. Khi xe được sử dụng một thời gian thì có hao mòn và hư hỏng. Chi phí sửa chữa những hao mòn, hư hỏng này sẽ lớn hơn chi phí sửa chữa những hao mòn, hư hỏng ở các dòng xe hạng trung khác. Đây chính là lý do quan trọng khiến cho xe sang thường mất giá nhanh hơn so với xe bình dân khi bán lại.

Bài viết liên quan:  Ô tô bị phồng lốp có nguy hiểm không? Cách khắc phục ô tô bị phồng lốp

Về phía người mua xe, việc hao mòn, hỏng hóc của xe sang đã qua sử dụng cũng là điều khiến họ lo lắng nhất. Chính vì vậy, theo những người có kinh nghiệm mua bán xe, ngoài những chi tiết quan trọng không thể bỏ qua khi mua xe cũ thì việc lựa chọn nơi bán xe cũ uy tín là điều rất quan trọng.

Khi mua xe sang đã qua sử dụng, bạn cần đặc biệt lưu ý việc những mẫu xe đó phải có lịch sử sử dụng minh bạch, rõ ràng, không hư hỏng vì tai nạn. Bên cạnh đó, bạn cũng chỉ nên quan tâm đến những xe đã có thời gian sử dụng trước tối đa không quá 4 năm hoặc 80.000 km.

Cũng giống như khi mua xe mới, chính sách bảo hành là điều rất quan trọng khi bạn lựa chọn mua xe đã qua sử dụng, nhất là xe sang.

Bài viết liên quan:  Chi tiết xe Toyota Vios G 2018-2019 mới tại Việt Nam

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *