Những lưu ý khi sử dụng đèn xe và cần gạt nước

Hãy kiểm tra và thay thế đèn xe cùng với cần gạt nước nhằm đảm bảo an toàn cho chuyến đi của bạn.

Đèn xe, cần gạt nước

Những lưu ý khi sử dụng đèn xe và cần gạt nước

Đèn xe và cần gạt nước đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo lái xe an toàn. Nếu bạn không nhìn thấy đường cũng như những người khác không nhìn thấy bạn trên đường, khả năng xảy ra tai nạn sẽ cao hơn. Ông Rich White, Giám đốc điều hành của Hội đồng Chăm sóc xe hơi, cho biết: “Bạn phải đảm bảo đèn xe và cần gạt nước hoạt động tốt và tầm nhìn của bạn không bị hạn chế, bên cạnh đó việc người khác có thể nhìn thấy bạn trên đường cũng rất quan trọng. Từ vị trí ngồi lái xe, bạn không thể nhận thấy việc một bên đèn xe không hoạt động, bởi vậy hãy kiểm tra tất cả các đèn và thay thế chúng trước khi đi ra ngoài. Thêm vào đó, hãy kiểm tra và thay thế cần gạt nước để thấy rõ đường trong thời tiết ẩm ướt.” 

Bài viết liên quan:  Giá lăn bánh xe Mazda 3 2018 tại Việt Nam

Sử dụng đèn đúng cách

Đèn là trang thiết bị thông thường trên xe cần kiểm tra định kỳ và thay thế. Hệ thống chiếu sáng giúp bạn có tầm nhìn tốt vào ban đêm; xi nhan và cảnh báo các lái xe khác; cũng như giúp nhìn rõ cụm đồng hồ và nội thất của xe. Ngoài việc thay thế bóng đèn bị mờ hay không có khả năng chiếu sáng, những lời khuyên sau đây có thể giúp chuyến đi của bạn an toàn hơn:

Đèn xe, Cần gạt nước 2

Bụi bẩn và các mảnh vỡ có thể làm giảm độ sáng của đèn

– Giữ đèn pha, đèn hậu và đèn xi-nhan sạch sẽ. Bụi bẩn và các mảnh vỡ có thể làm giảm độ sáng của đèn khiến người khác không thể nhìn thấy bạn trên đường.

– Hãy chắc chắn rằng đèn pha của bạn đang được đặt đúng hướng. Đèn pha đặt sai hướng có thể làm lóa mắt các tay lái khác và hạn chế tầm nhìn của bạn. 

Bài viết liên quan:  Lùi xe như thế nào cho an toàn?

– Nếu bạn không chắc có nên bật đèn pha hay không, hãy cứ bật chúng lên. Đèn không chỉ giúp bạn nhìn rõ đường hơn vào lúc hoàng hôn, chúng cũng giúp các tay lái khác nhìn thấy bạn dễ dàng hơn.

– Không đi quá khu vực chiếu sáng của đèn pha; bạn nên dừng xe trong khu vực được chiếu sáng, nếu không bạn có thể sẽ gặp tai nạn.

Kiểm tra cần gạt nước

Cần gạt nước loại bỏ nước, tuyết và bụi bẩn trên kính chắn gió, giúp duy trì tầm nhìn tốt cho tay lái. Các yếu tố làm giảm tuổi thọ của cần gạt nước bao gồm điều kiện hoạt động, tần suất sử dụng, chất liệu và loại cần gạt nước cùng với thời tiết nắng nóng. Bên cạnh đó, đừng quên kiểm tra cần gạt nước ở cửa sổ phía sau.

Ông White cũng cho biết thêm: “Chăm sóc đèn xe của bạn đúng cách và thay thế cần gạt nước định kỳ sẽ đảm bảo an toàn cho chuyến đi của bạn cùng với tầm nhìn tốt.”

Bài viết liên quan:  Top 10 xe SUV và CUV cỡ nhỏ tốt nhất năm 2018: Có ''ông hoàng'' Mazda CX-5

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *