Những lưu ý quan trọng khi bảo hành xe ô tô

Dưới đây là tất cả những điều bạn cần biết về bảo hành xe ô tô và những nhà sản xuất có chế độ bảo hành tốt nhất.

Tất cả các nhà sản xuất ô tô danh tiếng đều có chế độ bảo hành khi bạn mua xe hơi mới. Gói bảo hành này giúp tránh được những hỏng hóc ở các bộ phận của xe hay do lỗi trong quá trình lắp ráp trong giai đoạn đầu khi mới mua xe.

Một chế độ bảo hành tốt sẽ bao gồm trọn gói các vấn đề của xe và dễ dàng sửa chữa tại các đại lý gần nơi bạn sinh sống và bạn không phải trả thêm bất kỳ một khoản phí nào nếu phần sửa chữa đó nằm trong gói bảo hành.

Bảo hành xe ô tô mới 

Bảo hành xe ô tô sẽ giúp bạn an tâm hơn khi có vấn đề xảy ra với “xế cưng”. Nhà sản xuất sẽ thực hiện bảo hành theo số km hoặc số năm sử dụng xe, sau đó, sẽ tiến hành sửa chữa miễn phí cho bất kì sự hỏng hóc nào về điện hay máy móc dưới các điều kiện bảo hành. Nếu phát hiện thấy gì đó bất thường với chiếc xe, hãy mang xe đến đại lý ủy quyền của hãng càng sớm càng tốt. Có thể thuê một chiếc xe khác trong thời gian xe của bạn nằm trong gara và hầu hết chế độ bảo hành đều bao gồm chi phí hỗ trợ bên đường.

Bảo hành xe ô tô mới.

Bảo hành xe ô tô mới

Theo luật EU, một chiếc xe mới cần được bảo hành ít nhất 2 năm đối với lỗi của nhà sản xuất, vì vậy nếu điều này không được đề cập đến khi mua xe, bạn nên đặt câu hỏi với đại lý. Bảo hành xe của bạn sẽ bắt đầu từ ngày đăng ký và sẽ quy định số dặm, số năm được bảo hành.

Bài viết liên quan:  11 lí do bạn nên mua Ford Explorer mới 2019

Thời hạn bảo hành tiêu chuẩn mà các nhà sản xuất đưa ra là 3 năm/96.560 km. Và không có gì bất thường nếu ngày nay nhiều nhà sản xuất xe đưa ra thời hạn bảo hành 5 năm hoặc nhiều hơn.  

Một trong những chế độ bảo hành ấn tượng nhất trong ngành công nghiệp ô tô gần đây đến từ nhà sản xuất ô tô Kia với thời hạn bảo hành 7 năm/160.934 km trên tất cả các dòng xe của hãng.

Hợp đồng bảo hành

Một trong những hạn chế lớn nhất là số km. Một số gói bảo hành sẽ đưa ra số km không giới hạn cho số năm nhất định, tuy nhiên, không nhiều nhà sản xuất cung cấp số km bảo hành quá 160.934 km. Vì vậy, nếu xe mới của bạn đi kèm với gói bảo hành là 3 năm/96.560 km, điều này thường có nghĩa xe sẽ hết hiệu lực bảo hành nếu đạt đến một trong hai giới hạn (3 năm hoặc 96.560 km). Nếu ban đã đi quá 96.560 km trong 2 năm, chế độ bảo hành sẽ không còn giá trị mặc dù vẫn chưa đạt đến khung thời hạn 3 năm. Một số gói bảo hành cũng sẽ đưa ra số km bạn có thể đi mỗi năm để giữ chế độ bảo hành hợp lệ, vì vậy bạn cần chắc chắn không vượt quá con số quy định.

Bài viết liên quan:  Kia K3 cũ bền tới đâu sau 3 năm sử dụng?

Một số các bộ phận của xe thường được bảo hành gồm động cơ, hệ thống treo, hệ thống thông tin giải trí, hệ thống nhiên liệu và các điều khiển nội thất khác như máy lạnh.

Không phải tất cả các bộ phận đều được bảo hành vì một số bộ phận sẽ cần được thay thế do hao mòn như lốp xe, cần gạt nước hay đèn pha. Nếu bạn gặp tai nạn và gây hư hại cho xe, những hư hại này sẽ không được áp dụng bảo hành. Cần cân nhắc kỹ về việc sửa chữa vì nó có thể làm mất hoàn toàn hiệu lực bảo hành. Nếu bạn không thực hiện bảo trì xe thường xuyên như thay dầu động cơ hoặc bơm nước làm mát dẫn đến lỗi động cơ, việc bảo hành cũng không được áp dụng trong trường hợp này.

Một điều quan trọng nữa, bạn cần tìm hiểu về điều khoản bảo hành là thời hạn bảo hành đối với các yếu tố đặc biệt của xe như lớp sơn và pin có thể thay đổi. Và hãy chắc rằng khi xe của bạn vẫn còn trong thời hạn bảo hành thì đừng bao giờ đưa xe tới các xưởng dịch vụ không có ủy quyền của hãng để sửa chữa, bảo dưỡng, nếu không sẽ phá vỡ hợp đồng bảo hành và đại lí sẽ không chịu trách nhiệm với xe của bạn nữa.

Bài viết liên quan:  Chi tiết thông số và trang bị xe Mercedes GLC 300 2020 nhập khẩu từ Đức

Bảo hành xe ô tô đã qua sử dụng

Tất cả các hãng xe Toyota, Mazda và Kia đều cung cấp gói bảo hành chuyển nhượng. Đây là tin tốt cho những ai mua xe cũ.

Ví dụ, với xe của hãng Kia, nếu chủ nhân hiện tại đã mua chiếc xe mới cách đây 3 năm, hãng sẽ cung cấp cho người mua lại xe gói bảo hành thêm 4 năm – hãy chú ý đến các chế độ bảo hành khác nhau đối với từng bộ phận khác nhau của xe và số km đã đi.

Bảo hành với xe ô tô đã qua sử dụng.

Bảo hành xe ô tô đã qua sử dụng

Nếu chiếc xe đã hết thời hạn bảo hành, bạn có thể mua thêm gói bảo hành mở rộng. Thời hạn bảo hành đối với các gói bảo hành mở rộng sẽ khác nhau nhưng hầu hết các đại lý bán xe cũ đều cung cấp 3 tháng bảo hành miễn phí như một sự đảm bảo và sau đó bạn sẽ phải trả tiền cho các chế độ bảo hành khác.

Bài viết liên quan:  Hệ thống phun nhiên liệu trực tiếp ID là gì?

Gói bảo hành cơ bản đối với xe đã qua sử dụng áp dụng bảo hành tối thiểu với động cơ và hộp số cũng như các bộ phận quan trọng khác như máy bơm nước và động cơ khởi động. Điều này cũng tương tự như cách thức hoạt động của bảo hiểm – càng chi trả nhiều chi phí bảo hành, phạm vi bảo hành càng rộng.

Tuy nhiên, chế độ bảo hành đối với xe cũ thường có nhiều hạn chế. Ví dụ hầu hết các công ty sẽ không bảo hành cho những chiếc xe đã qua sử dụng trên 10 năm hoặc nhiều hơn 160.934 km trên đồng hồ. Thêm vào đó, xe của bạn sẽ cần có chứng nhận hiện hành của Bộ Giao thông Vận tải (MOT) và bằng chứng sử dụng dịch vụ của một cơ sở dịch vụ/gara có đăng ký VAT trong vòng 12 tháng.

Bài viết liên quan: 

Mua bảo hành xe ô tô

Mặc dù các đại lý sẽ nhanh chóng cung cấp bảo hành cho bạn nhưng đây không phải là lựa chọn duy nhất vì các nhà cung cấp bảo hành chuyên nghiệp có thể cũng đưa ra các gói bảo hành tốt hơn.

Nghiên cứu so sánh giá trước khi mua bảo hành xe ô tô.

Nghiên cứu so sánh giá trước khi mua bảo hành xe ô tô

Trước khi đăng ký bảo hành, hãy nghiên cứu so sánh giá để biết liệu bạn có thể có được giao dịch tốt hơn khi mua trực tiếp.

Những điều quan trọng cần ghi nhớ về bảo hành xe ô tô

Những điều quan trọng cần ghi nhớ về bảo hành xe ô tô.

Những điều quan trọng cần ghi nhớ về bảo hành xe ô tô

– Thiệt hại về thay đổi, hao mòn và sửa chữa do tại nạn thường sẽ không được bảo hành

– Để ý đến giới hạn km và chế độ bảo hành thay đổi trên các bộ phận khác nhau trong hợp đồng bảo hành

Bài viết liên quan:  Bỏ túi các mẹo sơ cứu khi kính xe bị nứt

– Nhiều nhà sản xuất đưa ra gói bảo hành chuyển nhượng cho chủ sở hữu kế tiếp

– Đảm bảo việc sửa chữa được tiến hành tại các xưởng dịch vụ/gara được ủy quyền bởi nhà cung cấp

– Giữ hóa đơn dịch vụ vì chúng có thể làm mất hiệu lực bảo hành

– Bạn có thể tiết kiệm tiền bằng cách gặp trực tiếp các nhà cung cấp bảo hành chuyên nghiệp.

Nguồn: Laixevui.com –  HD lược dịch

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *