Những mẫu xe supermini tốt nhất năm 2015

Xe supermini với ưu điểm nhỏ gọn, tiết kiệm nhiên liệu đang tạo dấu ấn ngày càng rõ nét trên thị trường xe hơi. Dưới đây là đề cử 10 mẫu xe supermini tốt nhất năm 2015 do các chuyên gia của tạp chí Auto Express bình chọn.

Dòng xe supermini hiện đại được các hãng sản xuất chú trọng đầu tư phát triển nên ngày càng được thị trường đón nhận. Từ năm 2004 đến nay, doanh số bán xe supermini đã tăng thêm 132%. Khách hàng có xu hướng chuyển đổi từ những chiếc hatchback cỡ lớn như Ford Focus sang dòng supermini “nhỏ mà có võ” như Ford Fiesta.  

Những chiếc supermini ngày nay đủ rộng rãi và thiết thực như một chiếc xe gia đình cỡ nhỏ. Khoang nội thất, khoang chứa đồ thoạt nhìn có vẻ khiêm tốn, nhưng khi gập hàng ghế sau xuống, sẽ có đủ chỗ cho hành lí của một gia đình nhỏ. Chỗ để chân rộng rãi cũng là ưu điểm của supermini hiện đại so với các phiên bản đời đầu. 

Bài viết liên quan:  Tất tần tật về sử dụng ghế trẻ em trên xe ô tô

Xe supermini có thể có 3 hoặc 5 cửa, tùy theo nhu cầu sử dụng của khách hàng. Mazda 2, MINI và Audi A1 được thiết kế 3 cửa, mang lại hình ảnh ngoại thất sắc nét, mạnh mẽ. Trong khi đó, Skoda Fabia và Dacia Sandero thiết kế 5 cửa phù hợp với những người không quá quan tâm đến vẻ ngoài mà chú trọng vào tính thiết thực của chiếc xe. 
  
Về trang bị nội thất, xe supermini vẫn có đủ các trang bị tiêu chuẩn như điều hòa, trang bị tùy chọn như Bluetooth, kích hoạt bằng giọng nói, định vị vệ tinh. Dù kích thước nhỏ gọn, supermini hoàn toàn có thể phục vụ người ngồi trên xe những tiện nghi, trang bị tốt nhất. Ngoài ra, dòng xe này cũng được trang bị đầy đủ các tính năng an toàn như phanh khẩn cấp hay hệ thống kiểm soát hành trình chủ động, không hề kém cạnh so với các dòng xe cỡ lớn. 

Bài viết liên quan:  So sánh Mazda 3 2020 bản full cao cấp với các đối thủ cạnh tranh

Khách hàng chọn mua xe supermini có nhiều lựa chọn về động cơ. Dù chạy xăng hay dầu diesel, supermini có ưu điểm tiết kiệm nhiên liệu, mức phát thải khí CO2 thấp. Do vậy, supermini phù hợp với những gia đình nhỏ, ngân sách dành cho việc mua xe vừa phải, sử dụng xe cho nhu cầu đi lại hàng ngày, ít đi đường trường hay chở nặng. 

Dưới đây là 10 mẫu xe supermini tốt nhất năm 2015 do tạp chí xe hơi uy tín Auto Express đề cử:  

1. Volkswagen Polo

Những mẫu supermini tốt nhất năm 2015

2. Skoda Fabia

Những xe supermini tốt nhất năm 2015

3. MINI

10 mẫu xe supermini tốt nhất năm 2015

4. Mazda 2

10 mẫu xe supermini tốt nhất năm 2015

5. Ford Fiesta

10 mẫu xe supermini tốt nhất năm 2015

6. Dacia Sandero 

10 mẫu xe supermini tốt nhất năm 2015

7. Peugoet 208

10 mẫu xe supermini tốt nhất năm 2015

8. Audi A1

10 mẫu xe supermini tốt nhất năm 2015

9. Hyundai i20

10 mẫu xe supermini tốt nhất năm 2015

10. Renault Clio

10 mẫu xe supermini tốt nhất năm 2015

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *