Những mẹo vặt bỏ túi cho tài xế Việt

Có khoảng 2.000-3.000 chi tiết để cấu tạo nên một chiếc xe ô tô, nhưng đối với người sử dụng, không phải ai cũng nhớ hết ngay cả những bộ phận thường dùng trên chiếc xe mình đã gắn bó lâu năm.

Khá nhiều bác tài có kinh nghiệm lái xe ô tô hàng chục năm vẫn không hề biết tác dụng của nút Shift Lock bên cạnh cần số tự động, tìm vị trí đặt bình xăng thông qua ký hiệu hay số L dùng để làm gì. Dưới đây là một số mẹo vặt mách nước cho tài xế Việt:

1. Tìm vị trí nắp bình xăng

Những mẹo vặt bỏ túi cho tài xế Việt 1

Mũi tên chỉ bên hông xe đặt nắp bình xăng

Trong trường hợp mượn hoặc thuê xe ô tô tự lái, khá nhiều tài xế không kiểm tra trước nắp bình xăng được bố trí bên nào. Thực ra, trên bảng điều khiển có một ký hiệu nhỏ để chỉ nơi đặt bình xăng, đó là một tam giác nhỏ nằm ngay cạnh ký hiệu bình xăng trên đèn báo nhiêu liệu. Hướng mũi tên chỉ sang bên hông nào, bên đó sẽ là nơi có nắp bìn xăng.

Bài viết liên quan:  9 xế điện có phạm vi di chuyển “khủng” nhất

2. Tác dụng nút Shift Lock

Những mẹo vặt bỏ túi cho tài xế Việt 2

Trong những trường hợp xe hết ắc-quy, chết máy giữa đường thì phải làm thế nào để chuyền cần số về N để đẩy hoặc kéo xe đi? Câu trả lời chính là sử dụng nút Shift Lock được đặt ngay cạnh cần số ô tô, có chức năng mở khóa giúp tài xế thực hiện sang số ngay cả khi xe không nổ máy.

3. Chức năng của số L

Những mẹo vặt bỏ túi cho tài xế Việt 3

Những chiếc xe đời cũ thường có thêm số L nằm bên cạnh số D. Khi xe vận hành bình thường, cần số ở vị trí D, nhưng khi cần lực kéo lớn để vượt xe hoặc leo dốc, xuống dốc, tài xế cần chuyển về số thấp hơn. 

Số L (Low) được hiểu như số 1 – số có sức kéo cao nhất, thường được sử dụng cho các trường hợp khởi động ngang dốc cao, xe chở nặng hay khi đổ đèo dài…

Bài viết liên quan:  Top 10 mẫu xe ô tô dành cho công ty tuyệt nhất

4. Chuyển chế độ chống chói cho gương chiếu hậu

Những mẹo vặt bỏ túi cho tài xế Việt 4

Để chuyển sang chế độ này, tài xế chỉ cần vươn tay gạt một lẫy nhỏ đằng sau gương xuống, gương sẽ chống chói.

5. Mồi thuốc

Những mẹo vặt bỏ túi cho tài xế Việt 5

Đối với tài xế hút thuốc, chức năng này đã không còn xa lạ và được sử dụng thường xuyên. Tuy nhiên, với phụ nữ hoặc những người không hút thuốc thường không hiểu rõ cách sử dụng bộ phận này.

Hiện nay, nhiều tài xế đã mua thêm cổng chuyển đổi từ tẩu thuốc sang USB để sạc điện thoại hay nghe nhạc.

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *