Những mẹo vặt giúp bạn tân trang lại xe

Dưới đây là những mẹo vặt giúp bạn tân trang lại xe của bạn sau một mùa giá rét ẩm ướt.

Tân trang xe 2

Những mẹo vặt giúp bạn tân trang lại xe

Chiếc xe hơi của bạn đang rất “bẩn thỉu” bởi vừa trải qua một mùa đông ảm đảm, u ám và ẩm ướt; chắc hẳn đã đến lúc bạn cần chuẩn bị cho chiếc xe của mình một cuộc tân trang mới. Sau đây là 5 mẹo vặt giúp bạn tân trang lại xe sau một mùa giá rét ẩm ướt.

1. Nếu bạn sống ở khu vực nhiều mưa và băng tuyết, chiếc cần gạt nước hẳn đã trải qua một mùa đông rất tồi tệ. Dù băng tuyết không bám đầy trên cần gạt thì bạn cũng đừng nên quên yếu tố này; bởi đây chính là công cụ hỗ trợ tầm nhìn trên xe của bạn.

2. Hãy dọn dẹp đồ đạc linh tinh trong thùng xe của bạn. Có nhiều người cho rằng dọn dẹp xẻng hay các đồ mùa đông trong cốp xe quá sớm sẽ mang lại điềm gở; hãy lạc quan lên và dọn dẹp ngay những thứ rác rưởi, găng tay, ủng hay bất kì thứ gì của mùa đông đang còn trong xe của bạn. Bạn chỉ nên để lại dây sạc, găng tay lao động, lốp hợp kim, pháo sáng, biển báo hiệu hình tam giác, và cất chúng gọn gàng trong một cái hộp. Bạn cũng có thể giữ lại một ít bánh kẹo nhằm đề phòng trường hợp khẩn cấp; trừ khi bạn sẽ luôn ăn hết chúng từ lúc đợi đèn giao thông.

Bài viết liên quan:  Bạn đã biết cách sử dụng hệ thống lấy gió hiệu quả?

3. Làm sạch và hút bụi xe. Bạn có thể làm ướt thảm lót nền xe bằng nước ấm; sau đó dùng máy hút rửa để làm sạch tối đa bụi bẩn lâu ngày. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng máy hút bụi cùng một chiếc chổi lông cứng nhằm làm sạch tất cả bụi bẩn trên xe, kể cả ở khe và vết nứt.

4. Lau bên trong cửa sổ sạch sẽ là một việc rất quan trọng ảnh hưởng đến tầm nhìn trên xe của bạn. Khi lái xe, tôi luôn để một hộp giấy ăn trên xe nhằm giữ cho các cửa kính sạch sẽ. Tuy nhiên các chất tẩy rửa kính gia dụng có thể khiến màu cửa kính xe đổi màu.

5. Cũng đừng quên chăm sóc cho những chiếc lốp xe của bạn. Với khí hậu dịu mát của mùa xuân, nhiệt độ tăng sẽ khiến áp suất lốp giảm. Bên cạnh đó, bạn có thể cải tăng chỉ số tiết kiệm nhiên liệu lên đến 3% nếu sử dụng loại lốp được bơm căng đúng cách. Hãy kiểm tra hàng tháng và thay lốp vào mùa xuân, nếu trước đó bạn đang sử dụng lốp đi trên tuyết.

Bài viết liên quan:  Ưu điểm của việc mua xe ô tô mới và xe ô tô cũ

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *