AutomotiveEditorial

Những nguyên nhân phổ biến nhất gây ra tai nạn ô tô

Những nguyên nhân phổ biến nhất gây ra tai nạn ô tô

Những nguyên nhân phổ biến nhất gây ra tai nạn ô tô

Theo Cục An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia (NHTSA), khoảng sáu triệu vụ tai nạn ô tô xảy ra mỗi năm ở Mỹ. Đó là khoảng 16.438 mỗi ngày. Với ý nghĩ này, điều quan trọng là bạn phải biết phải làm gì nếu bạn bị tai nạn xe hơi.

Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất của thương tích cá nhân là do tai nạn xe cơ giới, vì vậy bạn nên nhận tư vấn pháp luật càng sớm càng tốt sau khi vụ việc xảy ra. Nhiều công ty luật như Gina Corena & Associates cung cấp các đánh giá trường hợp miễn phí để giúp bạn hiểu các quyền và lựa chọn hợp pháp của mình. Dưới đây, chúng tôi sẽ nêu ra một số nguyên nhân hàng đầu gây ra tai nạn ô tô giúp bạn tránh được một số cạm bẫy khi lái xe ô tô.

Lái xe mất tập trung

Lái xe mất tập trung là nguyên nhân hàng đầu gây ra tai nạn ô tô. Với sự tập trung được phân chia giữa lái xe và một loạt các hoạt động khác như kiểm tra điện thoại di động, ăn uống, bật radio hoặc bấm nút cao su , không có gì lạ khi mọi người không phải lúc nào cũng để mắt đến đường đi.

Sự chạy mau

Lái xe vượt quá tốc độ cho phép là một trong những lý do hàng đầu gây ra tai nạn xe hơi và tử vong. Khi tốc độ của bạn tăng lên, thời gian phản ứng của bạn sẽ giảm xuống. Điều này gây khó khăn cho việc ngăn chặn tai nạn kịp thời, điều khiển một cách an toàn khúc cua của con đường hoặc phán đoán hành động của người lái xe khác. Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải tuân theo các giới hạn tốc độ đã đăng.

Lái xe khi say rượu

Lái xe dưới ảnh hưởng của rượu bia là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra tai nạn ô tô mà có thể dễ dàng tránh được. Ngồi sau tay lái sau khi uống rượu có thể dẫn đến nhiều hơn là một DUI vì nó khiến cả người lái xe và những người lái xe khác gặp rủi ro. Các chức năng nhận thức như thời gian phản ứng, tầm nhìn, khả năng phán đoán và sự chú ý đều có thể bị cản trở nghiêm trọng, vì vậy nếu bạn quyết định uống rượu khi đi ra ngoài, hãy đảm bảo bạn có người tỉnh táo chở bạn về nhà.

Lái xe bất cẩn

Lái xe liều lĩnh là khi người lái xe có biểu hiện ngang nhiên coi thường luật đi đường và sự an toàn của những người lái xe khác. Điều này có thể bao gồm việc len lỏi qua giao thông, vượt qua hoặc vượt đèn đỏ. Những ví dụ về hành vi liều lĩnh trên đường là nguyên nhân phổ biến của các vụ tai nạn ô tô.

Thời tiết xấu

Thời tiết xấu và đặc biệt là mưa, có thể tạo ra các điều kiện lái xe nguy hiểm do tầm nhìn kém và đường trơn trượt. Điều kiện lái xe vào mùa đông như băng và tuyết có thể khiến lốp xe quay và trượt, trong khi ánh sáng chói từ mặt trời có thể khiến người lái xe bị mù, khiến họ không thể nhìn thấy những gì trước mặt.

Chạy đèn đỏ

Vượt đèn đỏ là một nguyên nhân hàng đầu khác gây ra tai nạn ô tô và những người lái xe làm điều này cũng phải đối mặt với nguy cơ tử vong hoặc thương tích nặng hơn so với các loại tai nạn khác. Do tốc độ cao, người lái xe thường gây ra va chạm 'góc cạnh' hoặc bên lề với các xe khác và người ngồi trên xe. Thay vì cố gắng vượt đèn đỏ, hãy dừng lại khi bạn thấy đèn chuyển sang màu vàng.

Như bài báo này đã chỉ ra, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tai nạn ô tô xảy ra. Một số trong số này là do các điều kiện không thể đoán trước hoặc do hành động của những người lái xe khác, nhưng bạn nên luôn làm những gì có thể để tránh gây nguy hiểm cho bản thân và những người khác.

Bài liên quan

Back to top button