AutomotiveAutomotive HelpEditorial

Những sai lầm phổ biến nhất mắc phải khi xảy ra tai nạn ô tô

Nội dung chính

Những sai lầm phổ biến nhất mắc phải khi xảy ra tai nạn ô tô

Những sai lầm phổ biến nhất mắc phải khi xảy ra tai nạn ô tô

Hiện trường vụ tai nạn xe hơi có thể hỗn loạn. Có người ở khắp mọi nơi, các dịch vụ khẩn cấp đang giảm dần trong khu vực, và các bên có khả năng bị thương. Với sự hỗn loạn như vậy ở một khu vực, thật dễ dàng để đánh mất bản thân trong giây lát và quên mất những gì bạn được dạy phải làm ngay lập tức sau một vụ tai nạn xe hơi. Tuy nhiên, bạn không đơn độc. Ngay cả những người nắm chắc luật cũng mắc một số sai lầm sau:

Hạ gục thương tích

Nếu bạn bị tai nạn xe hơi, bạn có thể nhảy ra khỏi xe và cảm ơn những ngôi sao may mắn rằng bạn hoàn toàn ổn. Tuy nhiên, có rất nhiều lý do khiến bạn không ổn và nhiều công ty luật cho rằng điều này sẽ hết lần này đến lần khác.

Trong vài phút sau một vụ tai nạn xe hơi, adrenaline có thể che lấp những vết thương nghiêm trọng. Đôi khi, phải đến khi cảnh phim lắng xuống, bạn mới có thể thấy mình bị đau, mất phương hướng, mờ mịt hoặc bất kỳ triệu chứng đáng báo động nào báo hiệu điều gì đó nghiêm trọng hơn.

Hạ thấp hoặc không thừa nhận thương tích của bạn có thể có tác động đáng kể theo hai cách. Nó có thể ngăn cản bạn tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe cần thiết để bắt đầu quá trình chữa bệnh và có thể khiến các công ty bảo hiểm và các bên có trách nhiệm pháp lý nghi ngờ bạn đã từng bị thương ngay từ đầu. Ngay cả khi bạn tin rằng chiếc xe an toàn của mình đã ngăn ngừa được thương tích, hãy tìm kiếm sự chăm sóc y tế để loại trừ thiệt hại nghiêm trọng và cung cấp giấy tờ tùy thân cho bất kỳ phiên tòa nào.

Nói với các công ty bảo hiểm quá nhiều

Mặc dù các công ty bảo hiểm có thể giúp bạn tiết kiệm tiền với phí bảo hiểm cạnh tranh, đó là tự nhiên đối với họ là muốn tự cứu mình tiền bạc, là tốt. Họ có thể làm điều này bằng cách hỏi càng nhiều câu hỏi càng tốt để tổng hợp lại những gì đã xảy ra và giải quyết nhanh chóng. Mặc dù bạn có thể cung cấp cho công ty bảo hiểm của mình thông tin cơ bản về thời gian và địa điểm vụ tai nạn xảy ra và số lượng phương tiện có liên quan, nhưng bạn không nên cung cấp bất kỳ điều gì khác. Thay vào đó, hãy nói chuyện với luật sư về thương tích cá nhân. Những luật sư này có thể thay mặt bạn liên lạc với các công ty bảo hiểm.

Thừa nhận lỗi

Sau một vụ tai nạn ô tô, một trong những sai lầm lớn nhất mà bạn có thể mắc phải là thừa nhận lỗi lầm. Trong khi nhiều người, chẳng hạn như các công ty bảo hiểm, dịch vụ khẩn cấp và nhân chứng, có thể có rất nhiều câu hỏi, hãy trả lời chúng một cách cẩn thận. Hãy giữ một cái đầu tỉnh táo, ngay cả khi bạn có thể buồn về tai nạn và những tổn hại đến niềm tự hào và niềm vui của bạn. Tránh nói những câu như 'Tôi xin lỗi', 'Tôi không gặp bạn' và 'Tôi đã cố giảm tốc độ hoặc dừng lại.' Những tuyên bố đơn giản này có thể đủ để tác động đến yêu cầu bồi thường thương tích cá nhân.

Không thu thập bằng chứng

Nếu bạn bị thương trong một vụ tai nạn xe hơi và quyết định nộp đơn yêu cầu bồi thường thương tật cá nhân, thành công của bạn có thể phụ thuộc vào lượng bằng chứng bạn thu thập được. Thật đau lòng khi chụp ảnh hư hỏng chiếc xe từng là hoàn hảo của bạn, đó là một phần không thể thiếu của quá trình thu thập bằng chứng. Điều quan trọng là phải có được lời khai của nhân chứng và thông tin liên lạc, hình ảnh về vết thương của bạn và hiện trường, cũng như các báo cáo dịch vụ khẩn cấp. Bạn càng có nhiều thông tin, trường hợp thương tích cá nhân của bạn càng mạnh.

Ngay cả khi bạn không nghĩ mình sẽ bị tai nạn xe cộ, điều đó không có nghĩa là nó sẽ không xảy ra. Bạn càng biết nhiều về những sai lầm phổ biến nhất khi xảy ra tai nạn, bạn càng có thể có vị trí tốt để tránh chúng nếu điều tồi tệ nhất xảy ra.

Bài liên quan

Back to top button