Những thứ không nên để trên ô tô khi trời nắng nóng

Khi ô tô đậu trực tiếp dưới trời nắng nóng lâu, nhiều đồ vật để trên xe có nguy cơ phát nổ, bốc cháy và biến dạng.

Thời tiết nắng nóng, nhiều đồ vật để trên xe có nguy cơ bị phát nổ và biến dạng.

Thời tiết nắng nóng, nhiều đồ vật để trên xe có nguy cơ bị phát nổ và biến dạng

Vào những ngày nắng nóng, các đồ đựng chất lỏng kín để trong xe rất dễ bị tăng áp suất và bị kích nổ. Nguy cơ này đã được nhiều chuyên gia cảnh báo từ lâu. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nếu xe đậu dưới trời nắng nóng 35 độ C trong vòng 20 phút thì nhiệt độ trong ca-bin một chiếc xe nhỏ (không bật điều hòa) có thể đạt 50 độ C. Nếu đậu xe dưới trời nắng trong khoảng 40 phút thì nhiệt độ ca-bin sẽ tăng lên tới 65,5 độ C.

Khi để xe dưới trời nắng nóng 39 độ, hơi nóng trong cabin sẽ làm cho các vật dụng như bình cứu hỏa, lon nước ngọt có ga, bật lửa ga… có nguy cơ phát nổ rất cao. Khi nhiệt độ ngoài trời tầm 39, 40 độ, hiện tượng hấp thụ nhiệt có thể làm nhiệt độ trong xe tăng lên tới 60 độ hoặc hơn. Lúc này, các loại pin, bật lửa, bình phun hoặc xịt có thể bị nổ. Trong khi đó, các đồ trang điểm có thể bị nóng chảy, dung dịch tẩy móng tay có thể phát lửa…

Bài viết liên quan:  Đánh giá ưu nhược điểm xe Honda CR-V 2020-2021

Ngoài việc tác dụng đến các đồ vật dễ gây nổ, nhiệt độ cao trong xe ô tô còn có thể khiến cho thành phần của các viên thuốc nén, viên nhộng bị thay đổi, làm thuốc trở nên vô dụng hoặc gây nguy hiểm cho người dùng.

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *