Những thuật ngữ cần biết khi thay mâm xe

Thay mâm xe là việc làm không quá khó khăn. Tuy vậy, để đảm bảo thay mâm xe phù hợp thì người thay phải hiểu các thuật ngữ, thông số chuyên ngành.

Đường kính vòng chia

Đơn vị tính đường kính vòng chia là mm.

Đơn vị tính đường kính vòng chia bằng mm

Đường kính vòng chia là đường kính của vòng tròn đi qua tâm các lỗ trên vành tương ứng với bu-lông liên kết của may-ơ. Thông số này được tính theo đơn vị mm. Để có thể lắp vành vào may-ơ thì đường kính vòng chia của vành và may-ơ cần phải bằng nhau. Đương nhiên vành 5 lỗ sẽ không thể hài hòa với loại may-ơ chỉ có 4 bu-lông.

Chiều rộng và đường kính vành

Đường kính vành là đường kính vòng tròn tiếp xúc với mép lốp.

Đường kính vành là đường kính vòng tròn tiếp xúc với mép lốp

Chiều rộng vành là khoảng cách giữa hai bề mặt tại vị trí tiếp xúc với mép lốp. Đường kính vành chính là đường kính vòng tròn tiếp xúc với mép lốp. Để tăng độ ổn định cho xe khi vào cua và cảm giác mặt đường tốt hơn thì các loại bánh xe thể thao thường được trang bị vành có đường kính lớn đi cùng với lốp có chiều cao tiết diện nhỏ.

Bài viết liên quan:  Ước tính giá lăn bánh Honda CR-V 2018 tại Việt Nam

Độ lệch ngang

Độ lệch tâm ngang là khoảng cách giữa mặt phẳng tâm với mặt bít tiếp xúc với may-ơ. Thông số này thường được in trong bảng thông số kỹ thuật của vành ở phía sau nắp tâm hoặc mặt sau. Nếu mặt bít gắn may-ơ chồi ra ngoài so với mặt tâm thì độ lệnh ngang mang giá trị dương. Ngược lại, nếu mặt bít gắn may-ơ thụt vào trong so với mặt tâm thì độ lệch ngang mang giá trị âm. Khi độ lệch ngang thấp sẽ khiến cho bánh nhô ra ngoài còn nếu độ lệch ngang quá cao sẽ khiến cho bánh xe chạm vào thân xe hoặc các bộ phận của hệ thống treo.

Độ lệch ngang thấp của vành có thể vẫn được sử dụng cho các loại xe yêu cầu độ lệch cao thông qua việc sử dụng thêm đệm. Tuy vậy, giải pháp này gây khó khăn cho việc định tâm bánh và có thể không đạt được khả năng truyền lực tối ưu.

Bài viết liên quan:  Cách xử lý xe bị “dính” xăng pha nước

Đệm định tâm

Đệm định tâm thường làm bằng nhựa hoặc kim loại.

Đệm định tâm thường làm bằng nhựa hoặc kim loại

Để hạn chế tối đa hiện tượng rung xe thì trục bánh xe phải lắp sao cho trùng với trục may-ơ. Chính vì vậy, các nhà sản xuất cần gia công chính xác lỗ định tâm của vành. Vậy nhưng, các hãng sản xuất không thể sản xuất cho mỗi loại xe một vành riêng nên lỗ định tâm thường được làm rộng hơn so với bộ phận định tâm trên may-ơ. Để lấp đầy khoảng trống đó, đưa tâm bánh trùng với tâm may-ơ thì đệm định tâm ra đời. Đệm định tâm thường được làm từ nhựa hoặc kim loại. Bộ phận này không phải chịu nhiều lực vì đa số mô-men và tải trọng đều được truyền qua  ma sát giữa vành, mặt tiếp xúc của may-ơ và một phần bu-lông.

Theo laixevui.com

Bài viết liên quan:  So sánh xe Toyota Avanza 2019 và Mitsubishi Xpander 2019

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *