Những thương hiệu xe tốt và không tốt trong năm 2015 tại thị trường Mỹ

Hàng năm Consumer Reports đều tập hợp kết quả những lần lái thử và đánh giá độ tin cậy của tất cả mẫu xe thuộc cùng một thương hiệu để đưa ra điểm số tổng cộng cho thương hiệu đó. Đây là căn cứ để họ xếp hạng các thương hiệu theo danh sách nên mua và nên tránh.

Trong đánh giá của Consumer Reports, một số thương hiệu có điểm số khi lái thử tốt nhưng lại kém về độ tin cậy và ngược lại, có thương hiệu được đánh giá cao về độ tin cậy thì điểm lái thử không cao. Tuy vậy, cũng có nhiều thương hiệu được đánh giá cao về cả độ tin cậy và điểm lái thử. Dưới đây là danh sách 5 thương hiệu tốt và 5 thương hiệu chưa tốt tại Mỹ do Consumer Reports công bố dựa trên tiêu chí chấm điểm trên.

5 thương hiệu tốt nhất

5. Subaru

Subaru.

Với cộng đồng yêu thích dã ngoai, Subaru đã là cái tên quá đỗi thân thiện. Những mẫu Subaru thường là sự lựa chọn tốt nhất đối với khách hàng ở những khu vực có mùa đông khắc nghiệt. Tuy vậy, hệ thống dẫn động 4 bánh không phải là điểm mạnh duy nhất của các sản phẩm nhà Subaru. Subaru còn được đánh giá cao về độ an toàn, tin cậy, cùng cảm giác lái.

Bài viết liên quan:  Những điều cần biết về cần gạt nước ô tô

4. Audi

Audi.

Giống như Subaru, hãng sản xuất xe hơi “bốn vòng tròn” – Audi cũng nổi tiếng về hệ dẫn động 4 bánh chủ động của mình. Thời gian gần đây, hãng sản xuất này nhận được nhiều ý kiến đánh giá rất tốt như thiết kế lôi cuốn, nội thất chất lượng cao.

3. Toyota

Toyota.

Toyota vốn là thương hiệu nổi tiếng về độ tin cậy và tính thực dụng. Khả năng vận hành của những mẫu xe Toyota càng ngày càng được nâng cao. Đây là lý do khiến hãng sản xuất đến từ Nhật Bản trở thành một trong những lựa chọn phổ biến của cả người dùng lẫn Consumer Reports.

2. Mazda

 Mazda.

Có thể Mazda không phải là thương hiệu phổ biến nhất tại Mỹ nhưng những ai có ý định mua xe mà chưa lái thử Mazda thì thật là một điều đáng tiếc. Mazda gần như chưa từng làm những người hâm mộ mình phải thất vọng bao giờ, đồng thời, các sản phẩm của thương hiệu này cũng khiến cho người dùng (cả những người mua xe lần đầu) hoàn toàn có thể tự hào khi được là chủ nhân của nó.

Bài viết liên quan:  Xe bán tải có nắp thùng đăng kiểm được không nếu chưa làm thủ tục hoán cải?

1. Lexus

 Lexus.

Việc Lexus đứng đầu danh sách những thương hiệu xe hơi tốt nhất hoàn toàn không quá ngạc nhiên. Lexus luôn có những sản phẩm đáng tin cậy. Những năm gần đây, hãng sản xuất này lại tập trung nhiều vào việc cho ra những sản phẩm có khả năng điều khiển cũng như vận hành ấn tượng.

5 thương hiệu kém nhất

5. Ford

Ford.

Sau cuộc khủng hoảng tài chính, Ford gây ngạc nhiên lớn cho ngành công nghiệp ô tô thế giới khi tái cấu trúc lại công ty. Hãng sản xuất này cho ra những sản phẩm mới với thiết kế ngoại thất ấn tượng, tính khí động học cao, cho cảm giác lái tốt hơn, khả năng tiết kiệm nhiên liệu ấn tượng và đưa nhiều công nghệ hiện đại vào sản phẩm của mình. Tuy vậy, đáng tiếc là Ford không chứng minh được độ tin cậy của mình với Consumer Reports.

Bài viết liên quan:  Ưu nhược điểm của Kia Soul 2018

4. Dodge

Dodge.

Dodge đang nỗ lực tập trung vào thiết kế và xây dựng phong cách mới cho các sản phẩm của mình. Họ cũng bước đầu thu được những kết quả tốt đẹp. Các sản phẩm Challenger và Charger ngày càng hấp dẫn hơn với cảm giác lái khá tốt. Tuy vậy, cũng giống như Ford, Dodge không thuyết phục được Consumer Reports về độ tin cậy.

3. Mini

Mini.

Những sản phẩm mang thương hiệu Mini, nhất là mẫu 2 cửa mui cứng rất phù hợp với đường thành thị nhờ khả năng luồn lách tốt. Mẫu xe này cũng cho cảm giác lái khá phấn khích. Comsumer Reports đánh giá Mini khá cao. Tuy vậy, độ tin cậy thấp là nguyên nhân khiến Mini bị rơi xuống danh sách những thương hiệu nên cân nhắc kỹ trước khi mua.

2. Jeep

Jeep.

Điểm mạnh của Jeep là thiết kế thiên về sự chắc chắn và khả năng off-road. Tuy vậy, với chiến lược quá tập trung nâng cấp khả năng off-road cho những chiếc xe của mình mà giảm nhẹ sự tinh tế, êm ái đã khiến cho Jeep không nhận được sự đánh giá cao khi lái thử.

Bài viết liên quan:  11 xe ô tô người dùng muốn bán ngay trong năm đầu tiên sử dụng

1. Fiat

Fiat.

Với những người thường theo dõi đánh giá của Consumer Reports thì sẽ hoàn toàn không ngạc nhiên khi Fiat ở top cuối. Mặc dù, các sản phẩm của Fiat cho cảm giác lái khá tốt nhưng lại thiếu sự tinh tế cần thiết. Fiat không chứng minh được điều gì trong các thử nghiệm của Consumer Reports.

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *