Những vật dụng chắc chắn không nên để trong xe vào mùa hè

Đỗ xe dưới ánh nắng có thể khiến nhiệt độ trong xe đạt mức kỉ lục, trong 1 vài trường hợp có thể khiến các vật dụng trong xe bốc cháy, nổ hay biến dạng.

Những vật dụng chắc chắn không nên để trong xe vào mùa hè.

Những vật dụng chắc chắn không nên để trong xe vào mùa hè

Trong mùa hè, khi nhiệt độ thời tiết lên tới 39-40 độ C thì nhiệt độ trong 1 chiếc xe đang đỗ có thể lên tới kỉ lục. Các nhà nghiên cứu cho rằng, khi nhiệt độ ngoài trời là 35 độ C thì chỉ trong 20 phút, nhiệt độ khoang ca-bin không bật điều hòa có thể lên tới 50 độ C, còn sau 40 phút là 65,5 độ C. Nhiệt độ này là vô cùng nguy hiểm, có thể gây nổ, biến dạng hay thậm chí cháy một số vật dụng trong xe.

Trong đó các vật dụng bị tác động mạnh nhất có thể kể đến:

Bài viết liên quan:  Chi tiết xe BMW X5 2018 đang bán tại Việt Nam

– Chai đựng chất lỏng, đặc biệt là các loại lon nước có ga, các loại chai có áp suất. Nhiệt độ cao có thể khiến các vật dụng này phát nổ.

– Bình cứu hỏa: Khi nước ta ra quy định để bình cứu hỏa trong xe, nhiều lái xe đã vô cùng lo lắng về vấn đề bình phát nổ. Và thực tế đã chứng minh, có rất nhiều bình đã phát nổ trong mùa hè và phá tan hoang cả nội thất xe.

– Bật lửa: dưới sức nóng khủng khiếp, bật lửa có thể sẽ nhạy cảm hơn và đôi khi có thể phát nổ hoặc gây cháy.

– Nếu như nhiệt độ trong xe lên tới 60 độ C thì các loại pin, bật lửa, bình xịt rất dễ nổ. Các loại mĩ phẩm, pin có thể bị nóng chảy. Dung dịch tẩy móng tay rất dễ bị phát lửa.

Bài viết liên quan:  Lưu ý cơ bản khi để ô tô trong nhà để không gây nguy hiểm

– Các sản phẩm bị giảm chất lượng có thể kể đến bút chì, socola hoặc kẹo, son môi, thuốc…

Vậy nên kinh nghiệm sử dụng xe ô tô an toàn vào mùa hè là luôn đậu xe dưới bóng râm hoặc chuẩn bị sẵn các loại bạt che chắn cho xe. Bạn cũng nên hạn chế để các vật dụng cá nhân bên trong xe, nếu mang nước cần chú ý mở nắp chai hơi lỏng và tốt nhất là không mang các loại nước có ga. 

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *