Những yếu tố cần xem xét khi lựa chọn nội thất ô tô

Những yếu tố cần xem xét khi lựa chọn nội thất ô tô

Bài viết liên quan:  So sánh thông số của Mitsubishi Outlander và Mitsubishi Outlander Sport

Khi mua xe, việc xem xét kỹ lưỡng, lựa chọn nội thất ô tô có thể không phải là điều đầu tiên bạn nghĩ tới. Tuy nhiên, bạn sẽ phải tiếp xúc với không gian này thường xuyên và trong thời gian dài. Do đó, việc ngồi và lái thử không phải lúc nào cũng đủ chính xác để đưa ra quyết định mua xe. Sau đây là những điểm cần chú ý khi chọn nội thất xe.

Những yếu tố cần xem xét khi lựa chọn nội thất ô tô

Những yếu tố cần xem xét khi lựa chọn nội thất ô tô

1. Nội thất mang đến cảm giác như thế nào?

Theo kinh nghiệm ô tô, thử chỗ ngồi của tài xế là bước lựa chọn nội thất ô tô cơ bản nhất. Sự kết hợp giữa vị trí ghế và vô lăng sẽ giúp bạn có được sự thoải mái nhất. Cần chú ý rằng xe có vô lăng có thể điều chỉnh tầm với hay không (vô lăng có thể di chuyển ra vào, cũng như lên xuống).

Bài viết liên quan:  Cách khắc phục tiếng ồn từ động cơ và hệ thống xả xe hơi

Những yếu tố cần xem xét khi lựa chọn nội thất ô tô - Độ thoải mái để an tọa

Theo kinh nghiệm mua bán ô tô, hãy dành một chút thời gian để nhớ lại những vấn đề cụ thể bạn đã từng gặp phải với ghế ngồi trong các mẫu xe trước đây. Điều này có thể giúp bạn phát hiện ra bất kỳ vấn đề nào không rõ ràng ngay lập tức, ví dụ như ghế có cung cấp đủ hỗ trợ thắt lưng hay không.

Nếu có nhiều thành viên khác nhau trong gia đình sẽ sử dụng xe, hãy kiểm tra mức độ dễ dùng của ghế và vô lăng. Xem xét sự thoải mái của hành khách bằng cách thử tất cả các ghế ngồi cả ở phía trước và sau. Một số mẫu xe cũng có thể có ghế hoặc vô lăng có sưởi nên bạn có thể thử luôn.

2. Khoang sau đủ rộng

Những mẫu xe hiện đại đi kèm với một loạt các tùy chọn cấu hình cho ghế ngồi và không gian khoang hành lý. Điều quan trọng là phải biết xe có khả năng mang theo những gì. Nhờ đó, bạn sẽ không gặp khó khăn trong lần đầu tiên bạn phải vận chuyển một món đồ cồng kềnh về nhà hoặc đi đón người thân với nhiều hành lý từ sân bay.

Bài viết liên quan:  Những mẫu sedan hấp dẫn mức giá 600 triệu đồng

Những yếu tố cần xem xét khi lựa chọn nội thất ô tô - Khoan sau có đủ rộng hoặc thiết kế đúng nhu cầu

Hãy suy nghĩ về những thứ cồng kềnh nhất mà bạn có thể vận chuyển thường xuyên, từ xe đạp cho đến xe đẩy. Nếu bạn dự kiến có nhiều chuyến đi ngoài trời tuyệt vời, bạn có thể muốn đầu tư vào các phụ kiện như tấm lót cao su để bảo vệ đồ và sàn khoang hành lý.

3. Suy nghĩ như một đứa trẻ

Nếu bạn đang muốn mua xe gia đình, hãy nhớ rằng trẻ em sẽ là hành khách thường xuyên của ở ghế sau. Hãy đưa cả trẻ đi theo để thử xe nếu có thể. Nếu không, bạn ít nhất cũng nên cố gắng nhìn mọi thứ từ góc nhìn của trẻ em.

Làm thế nào để trẻ dễ dàng leo lên ghế hành khách? Cửa có dễ mở và đóng không? Các khóa trẻ em có dễ kích hoạt không? Cửa sổ tự động phía sau có thể bị vô hiệu hóa không? Liệu trẻ có thể nhìn ra ngoài cửa sổ và tiếp cận bất cứ thứ gì chúng cần không?

Bài viết liên quan:  Biểu hiện có nước trong bình xăng và cách giải quyết

Những yếu tố cần xem xét khi lựa chọn nội thất ô tô - Nhu cầu chuyên chở trẻ nhỏ cũng nên được quan tâm

Ngoài ra, bạn có thể muốn xem xét một mẫu xe với nhiều chỗ để chân để phù hợp với thanh thiếu niên đang ở độ tuổi phát triển nhanh chóng.

Bạn không chỉ nên kiểm tra không gian ghế có vừa không mà còn xem xét liệu có dễ dàng thắt và mở dây an toàn hay không. Một số mẫu xe ô tô có khu vực phù hợp để lắp đặt ghế trẻ em Isofix nên bạn cũng có thể kiểm tra. Nếu người dùng có kế hoạch để trẻ ngồi ở ghế trước, bạn phải kiểm tra xem túi khí phía hành khách có thể bị vô hiệu hóa hay không.

4. Nội thất xe có sẵn sàng cho hành trình dài hay không?

Bên cạnh khoang hành lý, có những yếu tố khác cần tính tới để đảm bảo sự thoải mái cho cả người lái và hành khách trong những chuyến đi xa. Ổ cắm USB sẽ đảm bảo điện thoại và máy tính bảng luôn được sạc.

Bài viết liên quan:  Tất tần tật chi phí cần chi trả để "nuôi" xe hơi

Cùng với đó, hệ thống âm thanh nổi và hệ thống giải trí chất lượng sẽ giúp người trong xe thư giãn tốt hơn.

Những yếu tố cần xem xét khi lựa chọn nội thất ô tô - Khả năng chạy đường dài thoải mái

Hãy chọn những mẫu xe có trang bị Apple CarPlay, Android Auto và màn hình cảm ứng màu. Kết hợp với ghế có sưởi và điều hòa không khí tự động sẽ tăng thêm sự thoải mái vào mùa đông.

Những điều đơn giản như tay vịn, hộc để ly và chỗ để chân rộng rãi cũng quan trọng không kém nếu bạn dự kiến ở trong xe trong một thời gian dài. Về đến nhà sau một đêm dài, các lựa chọn bổ sung như đèn cửa cũng là lựa chọn tuyệt vời. Hãy ghi nhớ những yếu tố trên đây và bạn sẽ tiến một bước gần hơn đến trải nghiệm lái xe thoải mái và thuận tiện.

(Nguồn ảnh: Internet)

Bài viết liên quan:  Cài dây an toàn sau lưng - Hiểm họa chết người

Theo oto.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *