AutomotiveNews

NTSB khuyến nghị cấm hoàn toàn việc sử dụng điện thoại di động khi đang lái xe

NTSB khuyến nghị cấm hoàn toàn việc sử dụng điện thoại di động khi đang lái xe

NTSB khuyến nghị cấm hoàn toàn việc sử dụng điện thoại di động khi đang lái xe

Tất cả hãy giải tỏa không khí và thừa nhận điều đó, nhắn tin khi lái xe về cơ bản đã trở thành một dịch bệnh nghiêm trọng và nhiều người trong chúng ta có tội khi làm điều đó tại một thời điểm. Trong nhiều năm, các nhà lập pháp và một số bang đã muốn cấm hoàn toàn việc sử dụng điện thoại di động, kể cả nhắn tin khi lái xe. Mặc dù ở một số khu vực của Hoa Kỳ, luật pháp cho phép bạn không được phép nhắn tin khi đang lái xe hoặc trong một số trường hợp hiếm hoi, hãy sử dụng điện thoại di động của bạn khi lái xe trừ khi nó được kết nối rảnh tay.

Rất có thể do số lượng người nhắn tin khi lái xe tăng theo cấp số nhân, các nhà điều tra tai nạn liên bang đã kêu gọi lệnh cấm trên toàn quốc đối với việc sử dụng điện thoại di động và thiết bị nhắn tin khi đang lái bất kỳ phương tiện nào. NTSB (Ủy ban An toàn Giao thông Vận tải Quốc gia) đã cố gắng cấm hoàn toàn việc sử dụng các thiết bị điện tử cầm tay khi lái xe trong quá khứ. Nếu các bang áp dụng khuyến nghị gần đây của NTSB và đưa nó vào luật, nó sẽ cấm người điều khiển mọi phương tiện giao thông trên đường gọi điện thoại và nhắn tin không khẩn cấp. Luật sẽ không áp dụng cho hành khách sử dụng điện thoại di động của họ.

Doanh số bán điện thoại thông minh chưa từng có là nguyên nhân chính dẫn đến lượng lớn người nhắn tin khi đang lái xe. Chưa kể, khoảng 85% thanh thiếu niên sẽ có điện thoại di động trước khi tốt nghiệp trung học. Nhiều điện thoại trong số đó có khả năng nhắn tin văn bản và thanh thiếu niên thích làm như vậy hơn người lớn. Một số thanh thiếu niên chỉ đơn giản nghĩ rằng họ là bất khả chiến bại hoặc bằng cách nào đó có khả năng rời mắt khỏi con đường trong 3 giây hoặc hơn trong khi điều hướng 2 tấn kim loại và kính trên 4 bánh xe lao xuống đường với vận tốc 70 dặm/giờ.

Trong hai năm qua, các vụ tai nạn liên quan đến lái xe mất tập trung, bao gồm nhắn tin và sử dụng điện thoại, đã tăng gần gấp đôi. Chỉ tính riêng trong năm nay, khoảng 25% số vụ tai nạn được cảnh sát báo cáo là do lái xe mất tập trung. Bạn có thể đặt cược rằng phần lớn các vụ va chạm đó liên quan trực tiếp đến việc nhắn tin khi lái xe.

Bạn có sống trong một tiểu bang đã ban hành lệnh cấm sử dụng điện thoại di động khi lái xe không? Bạn sẽ cảm thấy an toàn hơn nếu và khi tiểu bang của bạn áp dụng lệnh cấm sử dụng điện thoại di động/nhắn tin và lái xe?

Bài liên quan

Back to top button