AutomotiveNews

NTSB và Bộ trưởng Giao thông Vận tải không thể đồng ý về lệnh cấm điện thoại di động

NTSB và Bộ trưởng Giao thông Vận tải không thể đồng ý về lệnh cấm điện thoại di động

NTSB và Bộ trưởng Giao thông Vận tải không thể đồng ý về lệnh cấm điện thoại di động

Bộ trưởng Giao thông vận tải Ray LaHood

Tuần trước, NTSB đã đưa ra một số khuyến nghị khá mạnh mẽ về việc sử dụng điện thoại di động trong xe cộ . Theo khuyến nghị của tổ chức này, người lái xe sẽ bị cấm sử dụng điện thoại di động trong ô tô, trừ khi xe được trang bị kết nối điện thoại Bluetooth tích hợp. Thật kỳ lạ, ngay cả các thiết bị Bluetooth bán sau cũng bị áp dụng lệnh cấm được đề xuất.

Bây giờ, tin tức từ Detroit News rằng Bộ trưởng Giao thông vận tải Ray LaHood không ủng hộ lệnh cấm được đề xuất, nói rằng, “Vấn đề không phải là bàn tay. Đó không phải là vấn đề lớn ở Mỹ ”.

Bộ trưởng LaHood muốn tập trung vào vấn đề sử dụng điện thoại cầm tay khi lái xe và đang làm việc với các nhà sản xuất ô tô lớn để ủng hộ luật cấm sử dụng điện thoại cầm tay khi lái xe.

Trong khi các bang riêng lẻ, không phải chính phủ liên bang, đặt ra và thực thi các quy tắc liên quan đến việc sử dụng điện thoại di động sau tay lái, thì liên bang có thể ràng buộc việc cấp vốn cho đường cao tốc với luật giao thông. Nói cách khác, các bang đặt ra và thực thi lệnh cấm sử dụng điện thoại di động sẽ nhận được phần lớn hơn trong miếng bánh tài trợ đường cao tốc, trong khi các bang (như Florida) không ban hành hoặc thực thi luật sẽ nhận được ít tiền hơn.

Nếu bạn không nghĩ rằng việc lái xe mất tập trung là một vấn đề, thì rõ ràng bạn không dành nhiều thời gian trên đường. Ở Florida, những người lái xe mất tập trung và thiếu chú ý đang là một đại dịch, và tất cả những người chúng ta biết đều có những câu chuyện về những lần suýt bỏ lỡ (hoặc tệ hơn là tai nạn) do một người lái xe nghiện điện thoại gây ra. Hệ thống rảnh tay tốt hơn hệ thống cầm tay, nhưng theo ý kiến ​​của chúng tôi, nếu bạn đang nói chuyện điện thoại thì bạn vẫn bị phân tâm.

Có thể giải pháp là sự xấu hổ trước công chúng, và chúng tôi đã nghĩ đến việc dán nhãn dán có dòng chữ “Thận trọng, Người lái xe mất tập trung” được in lên. Lần tới nếu ai đó vượt đèn đỏ và suýt đưa bạn ra ngoài vì họ đang nói chuyện với một người bạn không có gì cụ thể, tại sao không theo họ đến chỗ làm và dán xe? Nó sẽ cảnh báo những người còn lại trong chúng ta, những người không lái xe với tư thế ngẩng cao đầu của tập thể, và thậm chí có thể cứu sống một vài người.

Bài liên quan

Back to top button