Ô tô biển xanh của doanh nghiệp sẽ bị thu hồi

Thủ tướng vừa có chỉ đạo xử lý xe ô tô do doanh nghiệp biếu, tặng và thu hồi biển số xe 80 cấp cho doanh nghiệp

Vừa qua, Văn phòng Chính phủ thông báo ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng về việc xử lý xe ô tô do doanh nghiệp biếu, tặng và thu hồi biển số xe 80 cấp cho doanh nghiệp. Bộ Công an có trách nhiệm thực hiện nghiêm túc, kiên quyết thu hồi biển số xanh xe ô tô 80A, 80B của 516 xe đã cấp cho các doanh nghiệp và phải có báo cáo gửi Thủ tướng trước ngày 30/6/2017.

Ô tô biển xanh của doanh nghiệp sẽ bị thu hồi a241

Ô tô biển xanh của doanh nghiệp sẽ bị thu hồi

Cũng trong chỉ đạo của Thủ tướng, các Bộ, Ban, Ngành và địa phương phải khẩn trương chấm dứt việc nhận xe biếu, tặng của các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp có các hoạt động kinh doanh trên địa bàn.

Bài viết liên quan:  Honda Civic và Mazda 6 2017 bằng giá, nên mua xe nào?

Bộ Tài chính được giao rà soát, tổng hợp để báo cáo Thủ tướng chính phủ về tình hình thực tế việc tiếp nhận, xử lý ô tô do doanh nghiệp biếu, tặng của các Bộ, Ngành và địa phương, theo đó phải đề xuất phương án xử lý ngay trong tháng 6.

Sở dĩ Thủ tướng có chỉ đạo về việc này bởi tháng 2 vừa qua, lần lượt thành phố Đà Nẵng và tỉnh Cà Mau rò rỉ thông tin cơ quan nhà nước nhận xe hơi mới tiền tỷ từ doanh nghiệp tặng. Các địa phương khẳng định việc tiếp nhận xe là phù hợp với quy định hiện hành, đúng trình tự, thủ tục… và nhận xe nhằm phục vụ vào mục đích, công việc chung.

Ô tô biển xanh của doanh nghiệp sẽ bị thu hồi 424

Chính phủ chỉ đạo các địa phương không được nhận ô tô do doanh nghiệp biếu, tặng. Sau đó, Cà Mau đã trả lại 2 chiếc Lexus do doanh nghiệp xử lý rác trên địa bàn tặng. Thường trực Thành ủy Đà Nẵng chỉ đạo Văn phòng Thành ủy làm thủ tục chuyển trả lại chiếc Toyota Avalon Limited đã nhận cho doanh nghiệp.

Bài viết liên quan:  Tầm 600 triệu nên mua xe gì?

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *