Ô tô chỉ được chờ lấy biển trong 30 ngày nếu có giấy hẹn của công an

Ô tô vẫn được lưu thông bình thường trong 30 ngày từ khi đăng ký dù chưa có biển số, tuy nhiên xe phải có giấy hẹn từ phía công an.

Hiện nay, tình trạng cướp giật, tai nạn giao thông bỏ chạy đang cực kỳ nhức nhối tại Việt Nam. Do đó, việc ô tô không gắn biển số mà lưu thông trên đường đặt ra những câu hỏi lớn về tình hình mất trật tự giao thông, gây khó kiểm soát cho cơ quan chức năng trong việc điều tra, xử lý những trường hợp vi phạm pháp luật.

Theo đó, ô tô mới, xe sang tên đổi chủ sẽ chỉ được phép lưu thông không quá 30 ngày kể từ ngày làm thủ tục đăng ký. Trong thời gian chờ, xe vẫn được lưu thông nhưng phải có giấy hẹn của công an nếu không sẽ bị cảnh sát giao thông xử phạt vi phạm. Nếu quá 30 ngày, giấy hẹn của công an không còn tác dụng và chủ xe vẫn sẽ bị phạt như bình thường.

Bài viết liên quan:  Những chính sách ô tô nổi bật có hiệu lực từ tháng 2/2018

Toyota Innova màu bạc không biển bị công an kiểm tra a1

Ô tô chờ biển được tham gia giao thông trong vòng 30 ngày 

Tại khoản 3, Điều 6, Thông tư 15/2014/TT-BCA có quy định như sau: “Trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày làm chứng từ chuyển quyền sở hữu xe, tổ chức, cá nhân mua, được điều chuyển, cho, tặng xe phải đến cơ quan đăng ký xe làm thủ tục đăng ký sang tên, di chuyển xe”. Quy định đã rõ ràng nên các chủ xe cần hêt sức lưu ý để không lưu thông xe quá thời hạn trên. 

Tuy nhiên, ô tô đang chờ lấy biển sẽ chỉ được tham giao giao thông theo thời hạn, tuyến đường và phạm vi hoạt động ghi trong giấy chứng nhận đăng ký xe tạm thời. Điều này căn cứ vào khoản 3, Điều 18 Thông tư 15/2014/TT-BCA.

Mức phạt của trường hợp vi phạm khi lưu thông ô tô quá 30 ngày nếu chưa có biển số là từ 2-3 triệu đồng.

Bài viết liên quan:  Mitsubishi Triton MIVEC 2017 và những bất ngờ từ khả năng vận hành

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *