Auto AddictionAutomotiveNews

Ô tô có tên động vật: Từ tốt đến đáng sợ

Ô tô có tên động vật: Từ tốt đến đáng sợ

Những chiếc xe hơi mới được đặt tên cho động vật gần như tuyệt chủng ngày nay, nhưng theo thời gian đã có ít nhất 50 chiếc. Ngoại trừ mã lực của động cơ, rất ít hiệp hội động vật còn lại trên những chiếc xe mới hơn. Tên động vật có vẻ phù hợp tự nhiên cho các loại xe khi bạn xem xét sự tự do của con đường rộng mở và hình ảnh mát mẻ nguy hiểm mà hầu hết đều vui vẻ truyền cảm hứng cho những người mua tiềm năng. Không theo thứ tự cụ thể nào, dưới đây là một số chiếc xe lấy cảm hứng từ động vật đáng nhớ nhất (mặc dù không phải lúc nào cũng được đặt tên hợp lý).

Xe ngựa

Ford Mustang: Một chiếc Mustang được yêu thích vào giữa những năm 1960, Mustang được giới thiệu vào năm 1964. Những con ngựa khác của Ford, Pinto và Maverick, chưa bao giờ đạt được sự phổ biến của Mustang. Có vẻ ngoài tinh thần và hoang dã, Mustang được mệnh danh là một chiếc xe ngựa, trẻ trung và tràn đầy năng lượng với mức giá mà những người trẻ tuổi có thể mua được.

1968-Ford-Mustang-GT-CS

Ảnh từ Wikimedia Commons. Tất cả các quyền được phát hành.

Ford Pinto: Pinto chưa bao giờ đạt được sự phổ biến của chú ngựa con khác của Ford, Mustang, điều này có thể liên quan đến toàn bộ yếu tố cháy nổ khiến phiên bản đầu tiên vào năm 1971 kém hấp dẫn hơn đối với người mua xe. Các tính năng an toàn cuối cùng đã được thêm vào trong một nỗ lực thu hồi lớn vào năm '76, kéo theo các mẫu '71 -'76, cùng với mẫu Mercury Bobcat '75 -'76 nguy hiểm không kém.

Xe cat

Mercury Cougar: Chiếc xe mèo hoang này được giới thiệu vào năm 1967, giống với hình ảnh một chú ngựa ô của Ford. (Mercury cũng cung cấp các loài mèo khác, chẳng hạn như Lynx.) Cougar trông hơi giống một máy cạo râu điện từ phía trước, với đèn pha biến mất ẩn sau cửa/tấm cửa lật. Được hình dung như một chiếc xe thể thao sang trọng và được quảng cáo là “xe của đàn ông”, nó cũng bán rất chạy cho phụ nữ.

1971 Mercury Cougar

Ảnh từ Wikimedia Commons. Phạm vi công cộng.

Jaguar: Được đặt tên là Purr-fectly, chiếc xe trông giống mèo rõ ràng đã truyền cảm hứng cho tên của loại xe dài, gầy, nhanh và thấp trên mặt đất này.

Xe côn trùng

VW Beetle: Kỳ lạ thay, chiếc xe nhỏ nhắn, trông thân thiện được cho là sẽ được đưa vào sản xuất theo lệnh của Hitler, người đã hình dung ra một chiếc xe có thể chở một gia đình Đức lý tưởng gồm hai người lớn và ba trẻ em và lấp đầy hệ thống đường cao tốc của ông ta. cũng đã hình dung. Người ta cũng nói rằng anh ta đã đánh cắp ý tưởng từ một kỹ sư Do Thái. Tên thực sự của chiếc xe nhỏ này là Volkswagen Type 1 , nhưng nó thường được biết đến với cái tên trông như thế nào: Beetle hoặc Bug. Công ty chỉ bắt đầu tiếp thị nó như một chiếc “Beetle” vào cuối những năm 60. Mặc dù có nhiều loài bọ (côn trùng) hơn bất kỳ dạng sống nào khác trên Trái đất, nhưng phiên bản VW phổ biến chưa bao giờ phong phú đến thế.

Volkswagen Beetle 1965

Ảnh của người dùng Flickr Collector Car Ads

Hudson Hornet: Chiếc xe này nặng khoảng 5.000 pound – không có logic nào ở đó. Những chiếc xe trông bắt mắt với trọng tâm thấp, Hornets đã thống trị các cuộc đua xe cổ trong những năm 50. Chúng là một trong những bộ sưu tập xe hơi nhiều nhất, theo Jay Leno, người yêu xe hơi. Không bao giờ từ bỏ một chủ đề, công ty Hudson cũng đưa ra Wasp (là phiên bản nâng cấp của chiếc máy tạo nhịp tim có tên đáng tiếc của họ).

SSSnake ô tô

Ford's Shelby Cobra: Chiếc này được cho là giống nhất với tên gọi của vương quốc động vật, với những đường cong độc đáo kéo dài để mở rộng phần đầu xe – giống như mui xe của loài bò sát thực tế. Nó khá nhỏ, nhưng có thể trông khá đe dọa khi được nhìn thấy đang tiến nhanh trong gương chiếu hậu của bạn. Tốc độ vượt quá sẽ không phải là vấn đề trong phiên bản mới nhất.

1965 Shelby Cobra bản sao - màu tím - fvl

Ảnh của người dùng Flickr Rex Grey

Dodge (nay là XRT) Viper: Mẫu xe mới nhất của chiếc xe mạnh mẽ này khiến người ta liên tưởng đến một con rắn có kiểu dáng đẹp nhưng có nọc độc tấn công trên đường với động cơ V10 640 mã lực.

Xe linh dương

Chevrolet Impala: Một kỹ sư thiết kế ban đầu cho biết Impala được coi là một chiếc xe uy tín cho người Mỹ bình thường. Đặc trưng với một biểu tượng duyên dáng, nhảy vọt, các phiên bản đầu tiên là bất cứ điều gì ngoại trừ. Chúng dài 18 feet và đủ rộng để phục vụ bữa tối cho sáu người trên mui xe. Họ có vào cua tốt và nhảy nhẹ qua các vết nứt trên đường không? Không. Tuy nhiên, chúng đã có những đường chảy gợi ý chuyển động duyên dáng trong khu vực thân cây, xuất hiện vào năm 1959, loại xe hơi gọi là vây cánh dơi phía trên đèn hậu hình mắt mèo. Phiên bản hôm nay có một cái nhìn quyến rũ hơn.

1960 Chevy Impala

Ảnh của người dùng Flickr số hóa

Xe cá săn mồi

Cá nhồng Plymouth: Đối tác động vật của Cá nhồng là một loài cá mạnh mẽ, có thể phát triển chiều dài gần 7 mét và rộng một chân. Một cách thích hợp, chiếc xe cùng tên khá lớn, với một bộ “mang” ở mui xe và phần đầu xe/vỉ nướng trông hơi giống một khuôn mặt hung dữ với cái miệng mở rộng. Chiếc xe trông đáng sợ bên cạnh những chiếc xe nhỏ hơn, kém mạnh mẽ hơn trên đường – hãy nghĩ đến hình ảnh một con cá vàng nhìn chằm chằm xuống một con cá nhồng dưới nước. Vẻ ngoài hung dữ, săn mồi của chiếc xe đã thu hút rất nhiều sự chú ý, đặc biệt là vào giữa những năm 60 đến 70.

Chevrolet Corvette Stingray: Được giới thiệu vào năm 1963, chiếc xe thể thao kiểu Mỹ tròn trịa nhưng mang phong cách tương lai này đã chứng minh rằng chúng không nhất thiết phải đến từ châu Âu.

Chevrolet Corvette Stingray 1971 - Falköping bay 2010 - 7074

Ảnh của người dùng Wikimedia Commons Achird

Bạn đang tìm kiếm những phẩm chất độc đáo nào trong chiếc xe tiếp theo của mình? Ngày nay, các đại lý như Chapman ở Scottsdale đang bán những con bọ mới với giá dưới 26.000 đô la, nhưng vào năm 1960, những con bọ ban đầu được bán với giá khoảng 1.600 đô la, với những chiếc xe mui trần bắt đầu từ 2.055 đô la. Lỗi vẫn còn là một món hời và phiên bản ngày nay cung cấp một số tiện nghi không có trước đó.

Bài liên quan

Back to top button