Ô tô còn đi được bao nhiêu km khi kim xăng chỉ E?

Thông thường, khi đèn báo mức nhiên liệu bật sáng thì lượng nhiên liệu dự trữ còn khoảng 10 – 15% dung tích của cả bình.

Khi kim xăng chỉ nấc E tức là lượng nhiên liệu trong bình còn 10 - 15% tổng dung tích bình 1

Khi kim xăng chỉ nấc E tức là lượng nhiên liệu trong bình còn 10 – 15% tổng dung tích bình

 

Khi đèn nhiên liệu bật sáng không có nghĩa là nhiên liệu trong bình chứa ở xe của bạn đã cạn. Bạn vẫn có thể đi được một quãng đường nhất định nữa để đến trạm đổ xăng gần nhất. Tuy vậy, quãng đường ấy là bao xa thì không phải ai cũng biết. Lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn có thể tính được tương đối chính xác quãng đường có thể đi thêm để có thể chủ động hơn nữa trong việc nạp nhiên liệu cho xe.

Việc đầu tiên bạn nên làm là tìm hiểu thông tin về nhiên liệu dự trữ có viết đầy đủ trong sách hướng dẫn sử dụng xe. Nội dung thông tin này thường nằm gần thông tin về dung tích bình xăng. Khi nhiên liệu trong bình giảm về mức nhiên liệu dự trữ thì đèn báo gắn trên bảng điều khiển cũng bật sáng.

Bài viết liên quan:  Đánh giá ưu nhược điểm Chevrolet Colorado 2019

Hiện tại, vẫn chưa có số liệu chính xác về mức nhiên liệu còn lại trong bình nhưng thông thường, mức nhiên liệu này sẽ rời vào khoảng 10 – 15% dung tích tổng thể của bình nhiên liệu. Từ đây, người lái có thể kết hợp với thông tin về mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình để tính được quãng đường mà xe của mình có thể đi tiếp. 

Ví dụ, xe Toyota Corolla 2013 sử dụng bình nhiên liệu 50L. Mức nhiên liệu dự trữ của xe sẽ là 5L. Nếu đi trên đường hỗn hợp thì khi đèn nhiên liệu bật sáng, chiếc xe này có thể đi tiếp được 60km nữa.

Ngoài cách tính toán như trên, bạn có thể nhờ đến cơ sở dữ liệu trực tuyến “Tank on Empty”. Bạn chỉ cần nhập thông tin về chiếc xe mình đang cần tìm hiểu và quãng đường đã đi sau khi đèn nhiên liệu bật sáng, hệ thống sẽ tính toán và đưa ra giúp bạn số Km xe bạn có thể đi tiếp nữa.

Bài viết liên quan:  Thu nhập bao nhiêu thì mua xe là hợp lí?

Cùng với việc tìm hiểu về thông tin nhiên liệu dự trữ, bạn cần quan tâm đến đời xe mình đang sử dụng là bao nhiêu. Vì ở những phiên bản được cải tiến hoặc nâng cấp khác nhau thì dung tích bình nhiên liệu cũng khác nhau. Một yếu tố nữa ảnh hưởng đến lượng tiêu thụ nhiên liệu mà bạn cần quan tâm để tính toán được số km xe mình có thể chạy cố  là thói quen lái xe. 

Với những lưu ý trên, lái xe có thể tính toán được tương đối chính xác số Km xe mình có thể chạy cố được là bao nhiêu để chủ động trong việc nạp tiếp nhiên liệu. Tuy vậy, kiến thức này bạn chỉ nên sử dụng trong những tình huống hy hữu. Kinh nghiệm lái xe đã chỉ ra, bạn không nên để xe rơi vào tình trạng phải sử dụng đến năng lượng dự trữ. Vì lạm dụng sử dụng nhiên liệu dự trữ sẽ khiến hệ thống nhiên liệu của bạn nhanh hỏng. Các cặn lắng dưới đáy bình nhiên liệu cũng có thể được đẩy ra cùng với lượng nhiên liệu cuối cùng này điều này rất dễ làm tắc nghẽn bộ lọc nhiên liệu.

Bài viết liên quan:  10 thói quen khiến xe ô tô nhanh hỏng nhất

 

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *