Ô tô đi sai làn đường bị xử phạt như thế nào?

Luật Giao thông đường bộ quy định người tham gia giao thông phải đi bên phải theo chiều đi của mình, đi đúng làn đường, phần đường quy định và phải chấp hành hệ thống báo hiệu đường bộ.

Nghị định 171/2013/NĐ-CP quy định xử phạt những vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường sắt và đường bộ của Chính phủ bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/1/2014. Những người điều khiển ô tô đi vào làn đường dành cho xe thô sơ, xe gắn máy, tức là đã đi không đúng làn đường quy định và sẽ bị xử phạt.

Bài viết liên quan:  Audi A5 2017 khi nào bán tại Việt Nam, giá bao nhiêu?

Ô tô đi sai làn đường
Ô tô đi sai làn đường xử phạt như thế nào?

Điểm c, Khoản 4, Điều 5 của Nghị định171/2013/NĐ-CP viết: phạt tiền từ 800 nghìn đồng đến 1 triệu 200 nghìn đồng đối với người điều khiển xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô khi có các hành vi vi phạm: “Điều khiển xe không đi bên phải theo chiều đi của mình; đi không đúng phần đường hoặc làn đường quy định”. Bên cạnh đó, nếu người điều khiển ô tô hay các phương tiện tương tự ô tô vi phạm vào điều luật này, theo Điểm b, Khoản 11, Điều 5 quy định thì người điều khiển xe sẽ bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe trong 01 tháng.

Tóm lại, người điều khiển xe ô tô hay các loại xe tương tự xe ô tô khi đi sai làn đường quy định sẽ bị phạt hành chính từ 800 nghìn đồng đến 1 triệu 200 nghìn đồng, cùng với đó sẽ bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe trong vòng 01 tháng.

Bài viết liên quan:  Sắp tới, lái xe được sử dụng bản sao đăng kí xe để tham gia giao thông

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *