Ô tô được phép quay đầu ở những đâu?

Hiểu đúng luật là yếu tố rất quan trọng giúp cho người lái xe không bị vi phạm Luật giao thông, đặc biệt là với tài xế mới. Tuy nhiên, ô tô được phép quay đầu ở đâu lại là vấn đề khiến bao người phải bối rối.

Trong bài viết lần trước, bạn đọc đã phổ biến về mức xử phạt xe ô tô quay đầu không đúng quy định ngay khi Luật mới được ban hành và chính thức có hiệu lực từ ngày 1/1/2016. Tuy nhiên, vẫn còn khá nhiều lái xe vẫn chưa nắm bắt được hết luật quay đầu xe cho phép ô tô quay đầu ở những đâu nên đã bị công an giao thông phạt. Vì vậy ở bài này, Laixevui.com sẽ tư vấn luật về vị trí ô tô được phép quay đầu giúp mọi người đi đúng.

Bài viết liên quan:  Những lỗi vi phạm mà tài xế sẽ bị phạt từ 800.000 đến 1,2 triệu đồng

Ô tô được phép quay đầu ở những đâu

Biển báo giao thông cấm rẽ và quay đầu xe đang được áp dụng

Căn cứ theo quy định tại khoản 3 và 4 điều 15 Luật Giao thông đường bộ 2008 quy định:

“Điều 15. Chuyển hướng xe

3. Trong khu dân cư, người lái xe, người điều khiển xe máy chuyên dùng chỉ được quay đầu xe ở nơi đường giao nhau và nơi có biển báo cho phép quay đầu xe.
4. Không được quay đầu xe ở phần đường dành cho người đi bộ qua đường, trên cầu, đầu cầu, gầm cầu vượt, ngầm, trong hầm đường bộ, đường cao tốc, tại nơi đường bộ giao nhau cùng mức với đường sắt, đường hẹp, đường dốc, đoạn đường cong tầm nhìn bị che khuất.”

Như vậy, theo Luật giao thông đường bộ quy định như trên thì người lái xe, người điều khiển ô tô chỉ đượng quay đầu xe ở nơi đường giao nhau và nơi có biển báo cho phép quay đầu xe trong khu dân cư. Không được quay đầy xe ở nơi có phần đường dành cho người đi bộ qua đường, trên cầu, gầm cầu vượt, ngầm, trong hầm đường bộ, đường cao tốc, tại nơi đường bộ giao nhay cùng mức với đường sắt, đường hẹp, đường dốc, đoạn đường cong tầm nhìn bị che khuất.

Bài viết liên quan:  Các chữ J, E, G, V, Q trên xe Toyota có ý nghĩa gì

Có thể bạn quan tâm:

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *