Ô tô không có bình chữa cháy bị phạt đến 500.000 đồng

Người lái ô tô sẽ bị phạt từ 300-500 nghìn VND từ ngày 6/1/2016 tới đây nếu trên ô tô không trang bị các phương tiện chữa cháy như bình chữa cháy, bộ dụng cụ phá dỡ chuyên dùng, găng tay chữa cháy, đèn pin hoặc khẩu trang lọc độc.

Ô tô không có bình chữa cháy bị phạt đến 500.000 đồng.

Ô tô không có bình chữa cháy bị phạt đến 500.000 đồng

Người lái ô tô từ ngày 1/6/2016 sẽ bị phạt 300 đến 500 nghìn nếu trên ô tô không được trang bị các phương tiện chữa cháy như bộ dụng cụ phá dỡ chuyên dùng, bình chưa cháy, đền pin, khẩu trang lộc độc, găng tay chữa cháy.

Bài viết liên quan:  Xe ô tô chạy vào làn xe buýt nhanh sẽ bị phạt từ 800.000 - 1.200.000 Đồng

Gần đây, Thông tư số 57/2015/TT-BCA đã được Bộ Công an ban hành hướng dẫn trang bị phương tiện phòng cháy và chữa cháy ( PCCC) cho phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Thông tư này quy định các phương tiện giao thông cơ giới đường bộ thuộc đối tượng trang bị phương tiện PCCC bao gồm ô tô 4 chỗ trở lên, xe rơ-moóc, sơ-mi rơ-moóc chở khách hoặc được kéo bởi xe ô tô, máy kéo và xe vận chuyển chất, hàng nguy hiểm về cháy nổ.

Thông tư 57 quy định, tùy đặc điểm loại phương tiện giao thông cơ giới đường bộ và khả năng bảo đảm kinh phí, chủ sở hữu phương tiện hoặc cơ quan, tổ chức, đơn vị sử dụng ngân sách nhà nước căn cứ kinh phí được bảo đảm có thể trang bị thêm các loại phương tiện PCCC đối với phương tiện giao thông cơ giới đường bộ thuộc phạm vi quản lý như: Bình chữa cháy, phương tiện cứu người, quần, áo chữa cháy, mũ chữa cháy, ủng chữa cháy, hộp sơ cứu kèm theo các dụng cụ cứu thương và các loại phương tiện phòng cháy và chữa cháy cần thiết khác.

Bài viết liên quan:  Giá xe Chevrolet rẻ, liệu chất lượng có tốt?

Bên cạnh đó, phương tiện PCCC trang bị đối với phương tiện giao thông cơ giới đường bộ phải được bố trí tại nơi dễ thấy, dễ lấy để sử dụng khi chữa cháy nhưng không bị ảnh hưởng tới thao tác, tầm nhìn an toàn khi lái xe của tài xế.

Các phương tiện PCCC được quy định

Theo đó, 1 bình bột chữa cháy loại dưới 4 kg, bình bọt chữa cháy loại dưới 5 lít hoặc bình CO2 chưa cháy loại dưới 4 kg. Từ ngày 6/1/2016, Thông tư này sẽ bắt đầu có hiệu lực. Nếu không trang bị phương tiện PCCC hoặc trang bị không đồng bộ, không đầy đủ theo quy định của Thông tư trên thì lái xe sẽ bị phạt số tiền từ 300 đến 500 nghìn đồng. Các lực lượng có thẩm quyền xử phạt là cảnh sát giao thông, cảnh sát PCCC và chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã, phường.

Theo laixevui.com

Bài viết liên quan:  Bị phạt như thế nào nếu chạy trốn khi có hiệu lệnh dừng xe của CSGT?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *