Ô tô lắp thêm đèn trợ sáng sẽ bị từ chối đăng kiểm

Cục Đăng kiểm Việt Nam chỉ đạo các trung tâm kiểm định xe cơ giới từ chối đăng kiểm đối với các xe lắp thêm đèn trợ sáng hoặc trang bị hệ thống đèn không đúng thiết kế công bố của hãng xe.

Ô tô lắp thêm đèn trợ sáng sẽ bị từ chối đăng kiểm 1

Ô tô lắp thêm đèn trợ sáng sẽ bị từ chối đăng kiểm

Phó Cục trưởng cục Đăng kiểm Việt Nam, ông Nguyễn Hữu Trí Văn đã gửi văn bản số 6688/ĐKVN-VAR tới các trung tâm đăng kiểm xe, yêu cầu thực hiện nghiêm túc ý kiến chỉ đạo của ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia về việc xử lý nghiêm minh các phương tiện lắp thêm đèn chiếu sáng với cường độ chiếu sáng lớn, không đúng kỹ thuật công bố của nhà sản xuất.

Bài viết liên quan:  Nên chọn Ford Everest Titanium 2.2L hay Toyota Fortuner 2.7 V

Ô tô lắp thêm đèn trợ sáng sẽ bị từ chối đăng kiểm a2

Theo đó, các xe ô tô bị từ chối đăng kiểm khi có các dấu hiệu sau: lắp thêm thiết bị điện, lắp thêm đèn chiếu sáng ở đầu xe hoặc đuôi xe không phù hợp với thiết kế ban đầu của nhà sản xuất.

Cục Đăng kiểm Việt Nam yêu cầu phòng chất lượng xe cơ giới và trung tâm thử nghiệm xe cơ giới cùng phối hợp để cung cấp các thông tin liên quan đến hệ thống đèn chiếu sáng để các trung tâm đăng kiểm đối chiếu khi có yêu cầu.

Gần đây, tình hình tai nạn giao thông liên tục gia tăng với các nguyên nhân bắt nguồn từ việc chủ xe trang bị loại đèn có cường độ ánh sáng vượt quá mức cho phép. Trước tình hình đó, ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia đã gửi công văn đến Cục đăng kiểm yêu cầu phối hợp với những đơn vị liên quan (cảnh sát giao thông, thanh tra giao thông) đề nghị tăng cường xử lý các phương tiện sử dụng đèn có cường độ chiếu sáng vượt quá mức quy định hoặc không đúng kỹ thuật từ nhà sản xuất.

Bài viết liên quan:  Sát hạch lái xe sẽ lấy dấu vân tay học viên, lắp camera giám sát trực tiếp từ tháng 5/2020

Tại Việt Nam, các lái xe thường ưa chuộng các loại đèn có cường độ chiếu sáng mạnh gồm: đèn dạng chiếu (project) và đèn LED… nhằm tăng hiệu quả quan sát xung quanh khi lái xe trong điều kiện trời tối. Đây là mục đích tốt nhưng nhiều tài xế sử dụng đèn sai quy định, ý thức kém khiến những tài xế khác bị hạn chế tầm nhìn, gây hậu quả nghiệm trọng.

Ô tô lắp thêm đèn trợ sáng sẽ bị từ chối đăng kiểm a1

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *