Ô tô nên chạy vận tốc bao nhiêu khi qua trạm thu phí không dừng?

Tốc độ tối đa của các xe qua trạm là 40km/h để máy quét kịp nhận diện mã xe.

Mới đây, chính phủ đã ban hành các trạm thu phú không dừng, triển khai ở các tình miền Trung và Nam để giải quyết tình trạng tắc đường ở các trạm thu phí hiện nay. Từ nay đến năm 2020, dự kiến sẽ có khoảng 50 trạm sẽ đi vào hoạt động, lắp ráp bởi Công ty CP Đầu tư Xây dựng Cầu đường Sài Gòn (SBRC). Hầu hết các trạm thu phí không dừng sẽ nằm ở các vị trí của các trạm thu phí cũ, ngoài ra sẽ có khoảng 9 tranh được xây dựng riêng biệt do SBRC lắp đặt thêm.

Bài viết liên quan:  Đánh giá xe nhỏ Toyota Vios 2014

Theo ông Phạm Hải Đăng, Trưởng phòng Công nghệ thông tin SBRC, quy định về tốc độ của các tài xế khi đi qua trạm thu phí không dừng là từ 40km/h đổ xuống.

Ô tô nên chạy vận tốc bao nhiêu khi qua trạm thu phí không dừng?.

Ô tô nên chạy vận tốc bao nhiêu khi qua trạm thu phí không dừng?

Ông Đăng cũng giải thích rõ, các trạm thu phí tại Việt nam hiện tại gọi là trạm thu phí một dừng, nghĩa là xe qua trạm phải dừng, mua vé hoặc thẻ nhựa từ máy. Nếu không có thẻ nhựa thì xe cần dừng để đóng tiền cho nhân viên phí. Còn với trạm thu phí không dừng thì xe có thể đi qua và trạm sẽ quét thông tin xe và lấy tiền từ tài khoản ngân hàng mà chủ xe đã đăng kí từ trước.

Đại diện SBRC khẳng định, Cục Đăng kiểm hiện đang tiến hành dán các thẻ đăng kiểm công nghệ RFID lên các xe đăng kiểm. Chủ xe chỉ cần đăng ký thông tin thẻ ngân hàng vào thẻ của mình để máy quét tự động đọc và kết nối với ngân hàng để trừ tiền phí vào tài khoản. Tạm thời, ngoài Cục Đăng kiểm đang liên thông với Công ty cổ phần Tasco và VietinF thực hiện dán nhãn RFID cho xe.

Bài viết liên quan:  Xe vi phạm quy định về an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường sẽ bị xử lý từ ngày 21/9/2018

Hiện tại, việc thử nghiệm trạm thu phí không dừng đang được triển khai tại 2 trạm của Khánh Hòa và Phú Yên. Sắp tới, SBRC sẽ tự xây dựng các trạm và mời doanh nghiệp BOT lắp đặt hệ thống mới.

Ngoài hệ thống thu phí không dừng ETC, SBRC sẽ đảm nhiệm xây dựng các công nghệ giao thông thông minh ETS. Hệ thống này sẽ giúp phát hiện các xe chạy không đúng làn đường, dừng đỗ không đúng nơi quy định, phát hiện đám cháy… Bên cạnh đó, công ty này sẽ kiểm soát cơ sở dữ liệu giao thông bao gồm dữ liệu trạm đối soát, thông tin xe qua trạm…vv

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *